Guide Zoe mùa 10: Bảng ngọc, Cách chơi và lên đồ Zoe 2019

Zoe là vị tướng trong LMHT với vai trò là một pháp sư đường Mid, vì vậy nhiều bạn còn bỡ ngỡ không biết cách chọn bảng ngọc sao cho hợp lý và có thể phát huy hết sức mạnh, khả năng vốn có của Zoe nên Blogcachchoi.com xin giới thiệu bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp, phép bổ trợ, cách chơi cũng như cách lên đồ Zoe mùa 10 trong Liên Minh Huyền Thoại.

Guide Zoe

1. Điểm mạnh – yếu của Zoe

Nói về điểm mạnh:

Zoe sở hữu một kỹ năng gây cho đối phương nhiều ức chế đó là kỹ năng ru ngủ.

Có được bộ kỹ năng rất đa dạng, kết hợp được nhiều combo siêu ảo.

Khả năng dồn damge cực mạnh.

Combo đơn giản: Nghịch Sao(Q) với tầm đánh xa + Bong Bóng Ngủ (E) với hiệu ứng gây rất nhiều khó chịu. Một khi mục tiêu dính combo này thì không lên bảng cũng trọng thương.

Có thể nhặt phép bổ trợ cũng như những trang bị kích hoạt rơi ra nhờ chiêu Chiêu Kẻ Trộm Phép(W): giúp cho Zoe rất mạnh trong những cuộc đấu tay đôi.

Zoe khá cơ động với combo: Vòng Xuyên Thấu + Ngịch Sao(Q)

Chốt lại: Đây là một pháp sư cấu rỉa tốt, dồn damge mạnh, có khống chế tầm xa, luôn là điểm sáng trong đội hình từ đầu đến cuối trận.

Còn về chược điểm:

Sở hữu sức mạnh vượt trội nhưng lại khá mỏng manh, bị dính không chế là dễ đi.

Đa số những chiêu thức thuộc kỹ năng định hướng, mà những lỹ năng định hướng các bạn biết rồi đó, khó điều chỉnh, cần phải tập luyện nhiều mới thành thạo.

Yêu cầu người chơi có kỹ năng cao mới sử dụng tốt được những pha combo một cách thuần thục.

2. Bảng ngoc bổ trợ Zoe

Ngọc bổ trợ Zoe – Biến hoá + sát thương kinh dị.

Bảng ngoc bổ trợ Zoe

Pháp thuật : Kiểm soát được năng lượng trên tướng từ đầu cho đến cuối trận, đồng thời cường hoá các chiêu thức của Zoe.

Thiên thạch bí ẩn : Khi bạn sử dụng kỹ năng lên một kẻ đich sẽ có một thiên thạch được thả xuống chỗ vị mục tiêu đó hoặc giảm hồi chiêu còn lại của Thiên thạch bí ẩn nếu nó đang được hồi chiêu.

Dải băng năng lượng : 75 giây sau khi dùng kỹ năng bạn sẽ hồi lại 8% năng lượng hoặc nội năng đã mất.

Thăng tiến sức mạnh : Đạt được LV10 sẽ nhận vào 10% giảm hồi chiêu cho bản thân, đồng thời còn cộng thêm 2 sức mạnh phép thuật, khi mỗi % giảm hồi chiêu vượt quá giới hạn sẽ chuyển thành sát thương cộng vào.

Thiêu rụi : Khi ta dùng kỹ năng đầu tiên trúng vào kẻ đich thì kỹ năng tiếp theo sẽ thiêu đốt mục tiêu đó, gây 20 – 60 sát thương phép theo cấp sau 1 giây.

Cảm hứng : Cộng vào 20 sát thương phép thuật cho ta.

Giao hàng bánh quy : Trong vòng 3 phút chúng ta sẽ nhận được bánh quy và cho đến phút 12 là kết thúc. Bánh quy có tách dụng  hồi 15% máu và năng lượng mất của bạn.

Bước chân màu nhiệm : Giúp bạn nhận được giày Xịn ở phút thứ 10 của trận đấu và trước đó bạn không thể mua bất kì loại giày nào. Tham gia hạ gục sẽ giảm 30 giây cho 10 phút mua giày.

Giải đáp lý do :

Vị tướng mới này khá tốn năng lượng trong việc đi lane nên ta chọn các loại ngọc có khả năng hồi máu và năng lượng để củng cố vào việc hoa hụt ấy. Cộng với ngọc giảm hồi chiêu giúp Zone biến hoá, gây đột biến, tạo ra sát thương nhiều hơn trong phạm vi rộng. Zoe có khả năng khống chế cứng nên ta lấy thêm ngọc Thiên thạch bí ẩn giúp phần nào tác động lên máu của kẻ địch mà hắn không thể tránh né.

3. Bảng ngọc tái tổ hợp Zoe mùa 10

Bảng 1: Với ngọc chính Phép Thuật, ngọc phụ Cảm Hứng, ngọc siêu cấp Thiên Thạch Bí Ẩn:  sẽ giúp Zoe có lợi thế hơn ở giai đoạn đầu game.

Bảng ngọc tái tổ hợp Zoe 1

Bảng 2: Với ngọc chính Áp Đảo, ngọc phụ Cảm Hứng, ngọc siêu cấp Sốc Điện: một cách lên lập dị được khá nhiều anh em quan tâm.

Bảng ngọc tái tổ hợp Zoe 2

4. Cách cộng điểm kỹ năng Zoe mùa 10

Thứ tự tăng kỹ năng: Q -> E -> W:
Nghịch Sao (Q): Trong giai đoạn đi đường đây là kỹ năng mạnh nhất của Zoe, giúp cấu rỉa rất tốt, cho nên cần ưu tiên tăng max đầu tiên.
Bong Bóng Ngủ (E): Một kỹ năng khống chế khó chịu nhất với tầm triển khai xa, sát thương gây ra lại lớn nên ưu tiên tăng thứ 2.
Trộm Phép (W): Với khả năng đánh cắp các phép bổ trợ của lính hoặc đối thủ, nên tăng max thứ 3.

5. Phép bổ trợ Zoe mùa 10

Phép bổ trợ Zoe

Dù được fix lại sức mạnh trong những mùa qua nhưng Zoe vẫn có một chỗ đứng vững trong đội hình leo rank qua nhiều mua giải.

Để tăng khả năng đề đường và biến hóa trong giao tranh, hai phép bổ trợ được đông đảo anh em tin dừng là Tốc Biến + Thiêu đốt.

6. Cách lên đồ Zoe mùa 10

Dưới đây là trang bị Zoe mùa 10 theo từng giai đoạn:

Cách lên đồ Zoe

7. Cách chơi Zoe mùa 10

Ở giai đoạn đầu trận:

Cần phải sử dụng tốt kỹ năng Nghịch Sao(Q) vì đây là kỹ năng định hướng. Sử dụng Bong Bóng Ngủ(E) trúng mục tiêu rồi kích hoạt ngay Nghịch Sao(Q) sẽ khiến cho mục tiêu mất rất nhiều máu.

Khi lên được level 6, thì với kỹ năng Vòng Xuyên Thấu sẽ giúp Zoe cótầm thi triển kỹ năng cũng như sát thương gây ra tăng đáng kể.

Giai đoạn này thường xảy ra những cuộc giao tranh nhỏ, người chơi sử dụng tốt kỹ năng Vòng Xuyên Thấu nhằm né những kỹ năng định hướng của đối thủ, nhặt phép bổ trợ, áp sát và sử dụng ngay Bong Bóng Ngủ (E) sẽ rất nhiệu quả.

Giai đoạn giữa game:

Cố gắng dọn nhanh lính và đẩy cao lên, sau đó cùng kết hợp với bạn đi rừng bên team mình và cùng phối hợp để đảo gank sẽ rất nhiều quả. Nên dùng kỹ năng Bong Bóng Ngủ chuẩn xác trong những pha gank, một khi đối thủ trúng đòn xác định sẽ lên bảng.

Tùy vào tình huống khác nhau mà sử dụng tốc biến áp sát đối thủ và gây sát thương hoặc trốn chạy. Điều này đòi hỏi người chơi Zoe phải cực kỳ sáng tạo và nắm bắt tình huống tốt.

Bước vào giai đoạn quyết định cuối game:

Lúc này những pha combat tổng sẽ được diễn ra liên tục, người chơi cần giữ được vị trí xa đối phương một khoảng cách an toàn, sau đó tung kỹ năng cấu rỉa và khống chế mục tiêu. Nếu tình huống phe ta đang thắng thế hãy chờ đợi thời cơ và lao lên, thu cập những mảng ghép sau đó hạ hục đối phương, ngược lại tình hình không ổn thì rút về.

Bộ chiêu thức của Zoe có thể tạo nên rất nhiều bộ combo khác nhau, đòi hỏi người chơi có kỹ năng cao, không dành cho người mới tập chơi, bạn hãy lưu ý vấn đề này.

Mẹo nhỏ: Sử dụng Nghịch Sao(Q) xung quanh lính với mục đích để đối phương không cảnh giác, nên kết hợp đánh thường xen kẻ mỗi lần dùng kỹ năng nhằm giúp tăng sát thương.

Tướng khắc chế Zoe: Zilean, Malzahar, Morgana, Taliyah, Karma, Nocturne

Tướng kết hợp nhiều với Zoe: Ahri, Yasuo, Zed, LeBlanc, Lissandra

Hy vọng với những chia sẻ về phép bổ trợ, bảng ngọc tái tổ hợp, cách chơi và cách lên đồ Zoe mùa 10 trên sẽ giúp anh em leo rank tốt hơn. Truy cập chuyên mục Liên Minh Huyền Thoại để xem nhiều tướng khác.

Tham khảo thêm: