Hướng dẫn cách cài Mod Minecraft nhanh chóng

Nếu bạn muốn thay đổi hay mở rộng trò chơi ở một khía cạnh nào đó thì sẽ cần đến Mod. Vậy với Mod Minecraft thì sao? Trong một trò chơi, người chơi muốn sửa đổi một tính năng nào đó dựa vào sự thay đổi Minecraft bản gốc để tạo nên các hình ảnh sống động khác nhau chẳng hạn. Muốn làm được như vậy bạn cần phải có Mod Minecraft. Vậy thì blogcachchoi.com sẽ hướng dẫn cách cài Mod Minecraft nhanh chóng và chính xác nhất cho các bạn trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Mod Minecraft

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo mà không hề bị giới hạn nào khi sử dụng Mod Minecraft. Với phần mềm này mọi người sẽ tự tạo ra được những hình ảnh đẹp mắt theo ý thích mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Đảm bảo những ai mới được tiếp xúc với nó sẽ cảm thấy vô cùng ngạc nhiên và thú vị.

Cách cài mod minecraft

Cách cài mod minecraft

Tuy nhiên việc cài Mod Minecraft cũng gặp khá nhiều trở ngại đối với những người mới tham gia bởi vì người chơi sẽ phải thực hiện những công cụ khác nhau không theo một quy luật nào cả. Để mọi người dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách cài Mod trong Minecraft.

Cách cài Mod Minecraft

Theo phiên bản cũ mọi người có thể tải Mod Minecraft một cách dễ dàng bằng thủ công chỉ với những thao tác rất đơn giản. Người chơi chỉ cần vào file gốc của trò chơi đó sau đó sao chép và xóa thư mục có nội dung Meta-inf là được. Tuy nhiên với phiên bản mới nhất thì không thể thực hiện được những thao tác đó mà đòi hỏi người dùng phải sử dụng công cụ hỗ trợ.

Với cách tải Mod Minecraft của chúng tôi bạn có thể tự tạo cho mình và cài đặt về máy mọi loại Mod với Minecraft Forge. Thông qua các bước tải Mod Minecraft như sau:

Bước 1: Tạo file sao lưu

Vào File Explorer ấn %appdata% rồi enter. Khi đó bạn chỉ cần vào phần /Roaming/.minecraft.saves là xong.

Việc tạo một file để lưu tất cả các dữ liệu của bạn ở trong Minecraft là rất quan trọng. Từ đó bạn sẽ có một thế giới riêng cho mình với một file gốc và một file phụ tương ứng. Nếu trong quá trình thực hiện mà có sai sót thì bạn cần sao lại chúng vào file gốc.

Cách cài mod minecraft

Cách cài mod minecraft

Bước 2: Tải về và cài đặt Minecraft Forge

Khi đã tải được file Mod Minecraft, nếu muốn cài đặt bạn sẽ phải click chuột trái 2 lần. Quá trình cài Mod Minecraft bắt đầu được tiến hành.

Với cách cài Mod Minecraft của chúng tôi, đây là bước rất quan trọng nên các bạn không được bỏ qua.

Bước 3: Cài Mod và các tài nguyên

Cách cài Mod trong đây khá phức tạp đòi hỏi bạn phải nhận định được các trò gian lận hay virus gây hại. Đặc biệt có rất nhiều Mod không thể hoạt động vì phiên bản lỗi thời hoặc không tương thích với nhau. Đó chính là lý do vì sao trong cách cài Mod Minecraft này chúng tôi khuyên các bạn sử dụng Forge.

Các gói tài nguyên hay Mod thuộc các định dạng RAR, JAR, ZIP.

Bước 4: Sao chép file

Mở cửa sổ Run bằng cách ấn phím kết hợp Windows và R. Tiếp theo nhập %AppData% rồi enter.

Màn hình sẽ hiện lên có phần Roaming và .minecraft. chỉ cần click chuột hai lần vào đó là bạn đã thay thế được thư mục của Mod.

Bước 5: Chạy Mod Minecraft

Đã đến lúc bạn tham gia trò chơi sau hướng dẫn cách cài Mod Minecraft rồi đấy. Cần chú ý một chút bởi vì mỗi Mod sẽ có giao diện và hướng dẫn khác nhau. Vì thế mọi người có thể thực hiện theo những chỉ dẫn trên từng Mod cụ thể.

Cách cài mod minecraft

Cách cài mod minecraft

Những chú ý nho nhỏ khi thực hiện hướng dẫn Mod Minecraft

  • Trong cách cài Mod Minecraft này, mọi người chỉ nên tìm kiếm ở những nơi được nhiều người lựa chọn và tin cậy.
  • Cần phải quét virus trước khi tải bất kỳ file Mod Minecraft nào.
  • Nên chọn những Mod thông dụng nhất để tránh những bất cập khi thực hiện. Nếu bạn chưa rõ có thể đọc bình luận của những người đi trước để rút kinh nghiệm cho mình.
  • Bắt buộc phải sao lưu các file Mod để khôi phục lại khi cần thiết.

Hy vọng với cách cài Mod Minecraft trên đây sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn có được chương trình như ý muốn. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, mọi người hãy bắt tay vào tải về, cài đặt và thử sức với nó ngay thôi nào. Blogcachchoi.com chúc bạn chơi game vui vẻ

Tham khảo thêm: