Hướng dẫn cách chỉnh full màn hình Win 10 khi chơi game

Anh em game thủ nào đang sử dụng một máy tính đang chạy trên Win 10 chắc cũng hiểu được cảm giác thốn khi chơi game mà không để được chế độ toàn màn hình rồi. Vậy có cách nào để chỉnh full màn hinh Win 10 khi chơi game không? Đây là câu hỏi được các anh em game thủ gửi nhiều nhất đến blogcachchoi.com trong thời gian qua. Để giúp giải đáp cho câu hỏi này, ngay bây giờ bogcachchoi.com sẽ giúp bạn tìm hiểu và thực hiện cách chỉnh full màn hình Win 10, hãy theo dõi lời giải đáp ngay sau đây.

Tổng hợp 3 cách chỉnh full màn hình Win 10

Hiện nay có khá nhiều cách giúp bạn chơi được game ở chế độ full màn hình trên máy tính chạy Win 10. Dưới đây sẽ là 3 cách chỉnh full màn hình Win 10 đơn giản và dễ thực hiện nhất cho mọi người. Chỉ cần thực hiện theo các bước của chúng tôi đưa ra, chắc chắn bạn sẽ có thể chơi các game ở chế độ full màn hình ngay lập tức.

1. Đưa màn hình máy tính về chế độ Scace full screen

Bước 1: Việc đầu tiên các bạn cần làm đó là khởi động máy tính của mình, sau đó đợi màn hình hiển thị giao diện chính.

Bước 2: Khi màn hình đã hiển thị giao diện chính, bắt đầu thực hiện cách chỉnh full màn hình Win 10 như sau. Đầu tiên thực hiện click chuột phải vào vị trí bất kỳ trên màn hình máy tính, sau đó tìm và chọn mục Graphics options.

Bước 3: Khi thực hiện click chuột vào mục Graphic options sẽ xuất hiện các mục khác nhau cho bạn chọn như Panel fit, hot key, tray icon …Hãy chọn mục Panel fit và chọn chế độ Sacle full screen.

chơi game full màn hình win 10

Bước 4: Trường hợp không được thì anh em cần thực hiện các thao tác sau. Nhấp chuột vào phần biểu tượng Inter HD Graphics, sau đó chọn mục Graphics properties.

chỉnh full màn hình cf win 10

Bước 5: Khi cửa sổ của Inter HD Graphics Control Panel mở ra, người dùng chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng Display. Trong mục Display hãy chọn Scale full screen rồi đến phần Override application setting. Kết thúc cách chỉnh full màn hình Win 10 bằng lệnh apply.

chỉnh full màn hình warcraft win 10

2. Chỉnh màn hình bằng cách sửa Regedit

Bước 1: Sau khi bật máy tính và giao diện của máy đã hiển thị, người dùng hãy nhấn tổ hợp phím Windows +R, khi đó màn hình sẽ hiển thị bạn nhập lệnh Regedit.

cách chỉnh full màn hình win 10

Bước 2: Chọn Regedit nhấn chuột phải chọn Run as administrator để vào mục Configuration. Tìm kiếm từng nhánh sẽ thấy thư mục 00, tiếp theo hãy tìm và file có tên Scaling ở bên phải, khi đã chọn được mục Scaling việc tiếp theo mọi người cần làm trong cách chỉnh full màn hình Win 10 đó là click đúp chuột, người dùng cần đổi 4 thành 3 và nhấn enter rồi Ok. Vậy đã hoàn thành cách chỉnh full màn hình cho Win 10 rồi.

cách chỉnh full màn hình aoe win 10

Nếu anh em đang chơi game Game Warcraft thì sử dụng cách:

Mở cửa sổ Registry Editor rồi vào đường dẫn:

HKEY_CURRENT_USER\Software \ Blizzard Entertainment \Warcraft III \video

Ở đây bạn cần thay đổi hai biến: Resheight và Reswidth

Ví dụ: Muốn màn hình là 1366 x 768 thì thiết lập là:

reswidth = 1366
resheight = 768

3. Sử dụng phần mềm HRC để chỉnh full màn hình máy tính

Ngoài việc sử dụng hai cách sửa và chỉnh chế độ ở máy tính, thì người dùng có thể sử dụng các phần mềm khác để chỉnh màn hình máy tính về chế độ full khi chơi game trên Win 10.

HRC là tên gọi tắt của phần mềm Hotkey Resolution Change, đây là phần mềm đang được đang được khá nhiều game thủ sử dụng. Theo các anh em game thủ review thì HRC được đánh giá khá tốt về tính năng và cách sử dụng đơn giản. Hãy tìm hiểu cách sử dụng ngay dưới đây.

Bước 1: Để thực hiện được các bước chỉnh full màn hình bằng phần mềm thì trước tiên mọi người cần tải phần mềm HRC về máy tính của mình. Sau đó, tiến hành giải nén file vừa tải về và vào phần mềm HRC để chạy chúng.

Link tải: https://funk.eu/hrc/

Bước 2: Khi phần mềm HRC chạy, trên màn hình máy tính của bạn sẽ hiện giao diện. Hãy nhìn thanh công cụ của phần mềm, và chọn chế độ phần giải là 1024 x 768. Sau khi đã chọn chế độ phân giải thành công, bạn cần click vào phần change để xác nhận thay đổi.

full man hinh aoe

Bước 3: Đối với bước làm này, người dùng cần chọn một phím bất kỳ để làm Hotkey cho phần mềm, ở đây mình làm ví dụ dùng tổ hợp phím Shift+F. Đã chọn được phím để làm Hotkey, hãy nhấn phím đó và nhấn Set để cài đặt.

cách chỉnh full màn hình windows 10

Bước 4: Khi đã hoàn thành bước 3 có nghĩa là bạn đã hoàn thành việc tải và cài đặt HRC, bây giờ chỉ cần mở game bạn muốn chơi và nhấn phím windows để cài đặt màn hình về 1024 x 768.

Bước 5: Bạn vào game nhấn phím Hotkey mà lúc nãy bạn vừa đặt ở Bước 3 ( mình đặt là Shift+F) là xong. Bạn sẽ được trải nghiệm tất cả các game mà mình yêu thích ở chế độ full màn hình dù đang chơi trên Win 10.

Ngoài phần mềm HRC được sử dụng để chỉnh full màn hình Win 10 khi chơi game thì còn khá nhiều phần mềm khác có tác dụng tương tự. Bạn có thể thay thế và sử dụng chúng như phần mềm HRC cũng khá là ổn.

Trên đây là ba cách chỉnh full màn hình Win 10 đơn giản và dễ thực hiện nhất. Ngoài ba cách này, còn rất nhiều cách khác để chỉnh full màn hình, bạn có thể tham khảo ở những bài viết tiếp theo của blogcachchoi.com. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để cập nhập được nhiều thông tin hữu ích về giới công nghệ cũng như giới game thủ.

Tham khảo thêm: