Hướng dẫn cách chơi bài Ma Sói cho người mới chi tiết từ A đến Z

Dòng game thẻ đang làm mưa làm gió trong cộng đồng game thủ, với luật chơi hấp dẫn cùng với cách chơi mới lạ dòng game này đã mang đến cho game thủ những phút giây thư giãn tuyệt vời nhất. Trong dòng game mới lạ này, tựa game bài Ma Sói đang thu hút được rất nhiều người tham gia. Bạn có ý định tải và chơi tựa game này, nhưng không biết cách chơi như thế nào. Đừng lo lắng với hướng dẫn cách chơi Ma Sói cho người mới chơi ngày hôm nay, chắc chắn sẽ giúp mọi game thủ dễ dàng chơi được tựa game đình đám này.

Tìm hiểu luật chơi bài ma sói

Trước khi đến cách chơi Ma Sói, chúng ta cần nắm rõ luật chơi của dòng game này đã. Bài Ma Sói có hai giai đoạn chơi riêng, hai luật chơi này phụ thuộc vào thời gian đó là ban đêm và ban ngày.

cách chơi ma sói

Vào ban đêm: Ban đêm là thời điểm tất cả vạn vật chìm vào giấc ngủ, vào thời điểm này những chức năng quản trò của bài Ma Sói sẽ được gọi dậy và thực hiện. Số lượng người chơi khác nhau thì cách quản trò sẽ khác nhau, do đó tùy theo số lượng người chơi mà quản trò sẽ gọi. Thông thường vào ban đêm sẽ có các vị trị được gọi lần lượt như sau: Tên ăn trộm, Thần Cupid, Hai người yêu nhau đến bảo vệ, Sói, Tiên Tri, Phù Thủy và Thợ săn. Với những lá bài này, người chơi sẽ được bốc và tiếp đó là lần lượt thức giấc, sau đó thực hiện chức năng của mình theo yêu cầu của quản trò.

Vào ban ngày: Khi trời đã sáng, quản trò sẽ đánh thức tất cả mọi người, sau đó thông báo cho mọi người về người đã chết đêm qua. Những người chơi sẽ bày tỏ ý kiến xem ai sẽ là hung thủ, mọi người sẽ cho rằng chính Sói là kẻ đã gây ra vụ án. Cuối cùng mọi người tham gia trò chơi sẽ tham gia vào cuộc bình chọn xem ai sẽ bị treo cổ, khi tìm ra được người có số phiếu bình chọn nhiều nhất kẻ đó sẽ bị thi hành án. Nếu trong trường hợp hai người có số phiếu treo cổ như nhau thì sẽ không có ai bị chết cả.

Để có những ván bài Ma Sói hấp dẫn nhất thì bạn cần phải tìm đủ số lượng người chơi, số người có thể chơi tựa game này từ 8 đến 23 người. Nhưng thông thường số người chơi thường là 10 đến 15 người, tùy vào số lượng người chơi là bao nhiêu mà quản trò sẽ có những cách phân vị trí và cách lựa chọn lá bài sao cho phù hợp.

Chức năng từng lá bài trong Ma Sói

Thực tế cách chơi Ma Sói rất đơn giản nhưng để có thể chơi được tựa game này thì mọi người cần nắm được chức năng của các lá bài trước. Sau khi biết được chức năng của lá bài, người chơi sẽ bắt đầu tìm hiểu cách chơi của chúng. Hãy cùng tìm hiểu chức năng của các lá bài trong bộ bài Ma Sói nhé.

1. Ma Sói

luật chơi ma sói

Nếu bạn bốc vào lá bài ma sói, bạn sẽ sở hữu khả năng giết người, người chơi có thể giết bất kỳ ai mà mình thấy không hợp mắt kể cả thần tình yêu Cupid hay nhà tiên tri của số phận. Vào ban đêm, những người sở hữu lá bài ma sói sẽ được người quản trò đánh thức, sau đó họ sẽ tiến hành bàn bạc và thống nhất với nhau để giết một người.

Ngoài việc giết một người, những con sói trong đàn cũng có thể tự giết nhau, đây được coi là cách tự sát. Nếu muốn giành được chiến thắng, những người sở hữu lá bài này cần có sự hợp tác và phối hợp ăn ý với nhau.

2. Thổi sáo

trò chơi ma sói

Với cách chơi Ma Sói thì người sở hữu lá bài thổi sáo sẽ có khả năng thôi miên hai người chơi khác, bạn có thể thôi miên lại những người đã được thôi miên trước đó. Nếu người thổi sáo thôi miên được tất cả những người còn sống trên bàn chơi thì họ sẽ giành được chiến thắng.

Chú ý: Khi bạn bốc được lá bài thôi miên, bạn sẽ không có khả năng thôi miên chính bản thân mình.

3. Tiên tri

bài ma sói

Khi trời sáng người quản trò sẽ gọi nhà tiên tri dậy, nhà tiên tri sẽ có nhiệm vụ dự đoán xem ai đã rút được lá bài ma sói. Nếu nhà tiên tri lỗi lạc, vận dụng được các tình tiết của vụ án và suy đoán được ai là sói thì người rút phải lá bài ma sói sẽ bị kết liễu ngay lập tức. Người quản trò sẽ giơ tay cái lên để thể hiện sự suy đoán của nhà tiên tri là chính xác và làm ngược lại nếu suy đoán sai lầm. Khi rút được lá bài tiên trí, hãy cố gắng quan sát và tìm ra con sói để giải cứu dân làng nhé.

4. Bảo vệ

game ma sói

Trong cách chơi Ma Sói lá bài bảo vệ sẽ đóng vai trò như thần hộ mệnh cho dân làng. Nhưng thần hộ mệnh này chỉ có thể bảo vệ được một người duy nhất, nếu trong trường hợp sói chọn giết đúng người mà người bảo vệ lựa chọn thì buổi tối hôm đó sẽ không có ai bị giết cả. Nếu bạn rút được lá bài này và muốn bảo vệ tính mạng của mình cũng được.

5. Thần tình yêu ( Cupid)

chơi ma sói

Thần tình yêu sẽ thức dậy trong đêm và tiến hành ghép đôi cho hai người bất kỳ, nếu thần tình yêu ghép đôi một người sói và một dân thường thì cả hai sẽ trở thành phe thứ 3. Trong trường hợp một trong hai người chết thì người còn lại của cặp đôi cũng sẽ chết theo.

6. Thợ săn

hướng dẫn chơi ma sói

Người rút được lá bài thợ săn sẽ có trách nhiệm tìm ra con sói độc ác trong game ma sói. Vào ban đêm người thợ săn có thể suy luận và tìm ra người giữ lá bài ma sói, người bị thợ săn chọn sẽ bị chết trong đêm. Nếu người đó chính là chủ nhân của lá bài ma sói thì không có ai bị giết nữa. Nhưng nếu thợ săn chọn nhầm người hoặc con sói giết người thợ săn thì người bị thợ săn chọn cũng sẽ chết cùng. Nếu thợ săn bị mọi người bỏ phiếu bị treo cổ thì họ có thể chọn một người chết theo mình.

7. Phù thủy

cách chơi bài ma sói

Với cách chơi Ma Sói thì người rút được lá bài phù thủy sẽ có khả năng cứu được người bị sói cắn chết, đồng thời phù thủy cũng có khả năng giết một người khác nếu họ nghi ngờ đó là người giữ lá bài ma sói.

Chú ý: Trong một đêm phù thủy chỉ có khả năng cứu và giết một người duy nhất.

8. Già làng

cách chơi bài ma sói cơ bản

Ai có được lá bài già làng người đó sẽ có hai mạng, lần đầu khi bị sói cắn người quản trò sẽ thông báo và họ được thoát nạn. Nếu bị cắn lần hai thì già làng sẽ chết, khi già làng chết thì những người sở hữu lá bài tiên tri, bảo vệ và pháp sư sẽ mất hết tác dụng.

9. Dân làng

cách chơi ma sói thông minh

Trong trò chơi nào thì cũng sẽ có những nhân vật đóng vai kẻ ăn hại và với bài Ma Sói những kẻ ăn hại là người rút phải lá bài dân làng. Vào giai đoạn ban đêm họ sẽ ngủ say và khi trời sáng vụ án giết người xảy ra thì họ sẽ bắt đầu suy đoán xem ai là sói. Họ sẽ tranh luận với những người chơi khác, nếu bạn rút phải lá bài này hãy bình tĩnh để suy luận để tìm ra con sói xấu xa nhé.

10. Bán sói

những cách chơi ma sói hay nhất

Người sở hữu lá bài này là dân làng bình thường, nhưng họ lại chọn theo phe sói. Nếu người sở hữu lá bài bán sói bị sói cắn thì họ sẽ không chết và tối hôm sau họ sẽ hóa sói và đi cắn người khác. Vào ban đêm, người quản trò sẽ đánh thức người bán sói dậy, nếu bạn chọn đi theo phe sói thì sẽ gật đầu và đi theo con sói.

Hướng dẫn cách chơi ma sói chi tiết

Để mọi người hiểu hơn về cách chơi Ma Sói, blogcachchoi.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách chơi chi tiết ngay dưới đây.

Vào buổi sáng hôm sau, người quản trò sẽ thông báo những người còn sống hoặc người bị giết. Những người còn sống sẽ nhận việm vụ suy luận và đưa ra ý kiến của mình xem ai là sói, thời gian suy luận và bỏ phiếu không quá 3 phút. Mọi người sẽ chơi cho tới khi bắt được người giữ lá bài Ma Sói hoặc đến khi sói là người sống sót cuối cùng. Những ai đã bị giết sẽ không được phép nói chuyện cho tới khi trò chơi kết thúc.

Một số quý định của cách chơi bài Ma Sói

Trong khi vote người bị treo cổ, tất cả các thành viên tham gia chơi có quyền được lựa chọn một trong ba hình thức sau:

– Với mục đích cứu: Ngón tay cái giơ lên

– Bỏ phiếu trắng: Người bỏ phiếu sẽ nắm tay

– Bỏ phiếu giết: Người chơi sẽ giơ ngón tay cái chúc xuống (dislike)

Nếu quá thời gian bình chọn thì số vote sẽ không còn tác dụng. Nếu bạn bị giết trong ban đêm bạn sẽ có quyền được biện hộ. Nhưng nếu người chơi khác nói xen vào thì người đó sẽ không được quyền biểu quyết hay bỏ phiếu chọn. Tất cả các quyết định mà người quản trò đã đưa ra thì mọi người tham gia cần tuân thủ và làm theo. Trong một trận đấu tất cả mọi người nên tham gia thảo luận, lắng nghe và tranh luận một cách ôn hoàn và lịch sự.

Một số cách Setup cơ bản cho một làng của bạn:

8 – 9 người : 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 2 sói và 4 – 5 dân làng.
10 – 11 người : 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 3 sói và 4 – 5 dân làng.
12 – 13 người : 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 3 sói và 5 – 6 dân làng.
14 người : 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 3 sói, 5 dân làng và 1 kẻ phản bội.
15 người : 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 4 sói và 6 dân làng.
16 người : 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 1 già làng, 4 sói và 6 dân làng.
17 người : 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 4 sói và 6 dân làng.
17 người : 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 1 ăn trộm , 4 sói và 5 dân làng.
18 người : 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 1 ăn trộm, 4 sói và 6 dân làng.

Trên đây là cách chơi Ma Sói cho người mới chơi từ A đến Z mà blogcachchoi.com muốn chia sẻ cho mọi người. Chắc chắn với cách chơi này, mọi người sẽ dễ dàng tham gia và tổ chức những ván bài Ma Sói hấp dẫn.

Tham khảo thêm:
Tags: