Hướng dẫn cách giải nén file ISO bằng Ultraiso và Winrar

Nếu bạn đang gặp vấn đề về việc giải nén file IOS, bạn chưa biết làm thế nào để giải nén file này một cách tốt nhất? Đừng lo lắng, hôm nay blogcachchoi.com sẽ hướng dẫn cách giải nén file ISO bằng Ultraiso và Winrar. Chắc chắn sau bài viết này, mọi người dùng có thể tự mình giải nén các file IOS trong máy tính.

File ISO là gì? Vì sao phải giải nén file ISO?

Trước khi tìm hiểu về cách giải nén file ISO, blog sẽ giới thiệu qua cho bạn về khái niệm file ISO. File ISO hay có thể gọi là tệp ISO, nó là một file hình ảnh chứa tất cả các hình ảnh, dữ liệu, các game, ….. File ISO có thể thay thế cho một đĩa CD, DVD hay một Usb của người dùng.

Cách giải nén file ISO

Cách giải nén file ISO

Lý do cần giải nén file ISO bởi các hình ảnh, thông tin, dữ liệu hay các game… được lưu trong file này đã được mã hóa để nén trong file. Khi muốn sử dụng mà không tốn quá nhiều dung lượng của máy tính, thì người dùng cần giải nén trước thì mới có thể đọc được các thông, dữ liệu ở đây.

Hướng dẫn cách giải nén file ISO

Hiện nay có khá nhiều phần mềm có thể sử dụng để giải nén file ISO, trong đó người ta hay sử dụng Ultraiso và Winrar. Hãy cùng theo dõi cách giải nén file ngay sau đây.

1. Cách giải nén file ISO bằng Winrar

Bước 1: Để giải nén file ISO bằng Winrar việc đầu tiên mọi người cần làm là tải phần mềm Winrar về máy tính của mình. Mọi người có thể tải phần mềm tại chorme hoặc tại cửa hàng google play.

Link tảihttps://winrar.vi.softonic.com/

cách giải nén file iso bằng winrar

Cách giải nén file iso bằng Winrar

Bước 2: Sau khi đã tải phần mềm Winrar về máy thành công, việc tiếp theo bạn cần làm đó là tìm file ISO mà bạn muốn giải nén. Khi đã tìm được file muốn giải nén, hãy ấn chuột phải vào file và chọn Extract file hoặc Extract here. Khi chọn vào một trong hai lệnh này, thì có nghĩa là file ISO mà bạn chọn đang bắt đầu được giải nén.

Bước 3: Khi giản nén thành công, hãy đến nơi lưu file để cài đặt các game, dữ liệu và phần mềm đã được giải nén.

giải nén file iso winrar

Việc giải nén file ISO với mục đích tiết kiệm dữ liệu cho máy tính của bạn, bởi đa phần các file ISO thường chứa các game offline nên chiếm quá nhiều lượng data của máy tính. Nếu trường hợp mà người dùng không muốn giải nén mà muốn  sử dụng các phần mềm hay game offline thì có thể nháy đúp chuột vào file ISO, sau đó chọn Open with rồi chọn Winrar Archiver.

2. Cách giải nén file ISO bằng Ultraiso

Cách giải nén file ISO bằng Ultraiso cho mọi người được thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Để giải nén được file ISO bằng Ultraiso người dùng cũng cần tải phần mềm Ultraiso về máy tính của mình.

Link tảihttps://ultraiso.vi.softonic.com/

Bước 2: Khi tải phần mềm Ultraiso thành công, hãy mở giao diện của phần mềm Ultraiso, sau đó vào phần file và tìm kiếm file IOS mà bạn cần giải nén.

cách giải nén file iso bằng ultraiso

Cách giải nén file iso bằng ultraiso

Bước 3: Sau khi đã tìm được file ISO cần giải nén, hãy sử dụng chuột phải và bôi đen toàn bộ file IOS đó. Hoặc tiến hành nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để bôi đen toàn bộ file ISO cần giải nén.

cách mở file iso bằng ultraiso

Bước 4: Sau đó chọn lệnh Actions rồi đến lệnh Extract, đây là hai lệnh giải lén file ISO cho bạn khi sử dụng phần mềm Ultraiso. Để kết thúc được quá trình giải nén ngươi dùng cần chọn lưu file sau khi đã giải nén thành công.

Chỉ với 4 bước đơn giản với một ít phút là bạn đã có thể giải nén một file ISO thành công nhờ phần mềm Ultraiso rồi.

Đối với các máy tin cài và sử dụng hệ điều hành Win 8 thì máy tính có thể tự đọc file ISO mà không cần sử dụng đến phần mềm. Nhưng nếu máy tính của bạn đang  còn sử dụng hệ điều hành Win 7 thì phải sử dụng phần mềm mới có thể đọc được. Trên đây chỉ là hai phần mềm được sử dụng để giải nén file ISO nhiều nhất, còn rất nhiều phần mềm tốt khác có thể giúp bạn giải nén như 7-Zip, Winzip, hay Rar file open knife.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách giải nén file ISO mà chúng tôi muốn giới thiệu, hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn, nhất là các anh em game thủ trong việc tải các game hay về chơi. Hãy thường xuyên theo dõi blogcachchoi.com của chúng tôi để cập nhập nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Tham khảo thêm: