Cách giảm Ping LOL (Liên Minh Huyền Thoại) ổn định

Khi Ping trong khi chơi Liên Minh Huyền Thoại ở mức cao, chúng sẽ gây ra tình trạng giật lag game. Điều này sẽ gây ra sự ức chế cho các game thủ, nhất là ai đang chiến một trận đấu quan trọng ảnh hưởng đến xếp hạng của mình. Vậy làm cách nào để giảm Ping trong Liên Minh Huyền Thoại? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết cách giảm Ping LOL ngay sau đây của chúng tôi nhé.

Ping là gì?

Ping được hiểu nôm na là đơn vị đo độ trễ trong game, khi bạn chơi một game nào đó trên máy tính, những tệp tin từ máy chủ của game sẽ được gửi vào máy tính của bạn. Tốc độ gửi tệp tin càng nhanh thì Ping càng giảm, tốc độ gửi, truyền tệp tin càng chậm thì Ping càng cao.

Nguyên nhân khiến Ping Liên Minh Huyền Thoại cao

Ping cao thường do những nguyên nhân khác nhau. Đầu tiên có thể kể đến là do tốc độ mạng của máy tính của bạn quá thấp, hoặc khi chơi game bạn sử dụng wifi chung, quá nhiều thiết bị kết nối với wifi đó cũng khiến Ping cao.

Cách giảm Ping LOL

Cách giảm Ping LOL

Một lý do khách quan hay gặp là do đường truyền tín hiệu gặp vấn đề bởi thời tiết hay hỏng hóc do mưa gió. Với nguyên nhân này thì Ping khi chơi Liên Minh Huyền Thoại cũng sẽ tăng đáng kể.

Một nguyên nhân hay gặp nữa đó là dây mạng của máy tính nhà bạn gặp vấn đề thì Ping khi chơi Liên Minh Huyền Thoại cũng sẽ tăng.

Những cách giảm Ping Lol ổn định

Để giúp các anh em game thủ đạt được chỉ số Ping như mong muốn để khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại mượt và tốt nhất, blog đã tìm hiểu được một số cách giảm Ping LOL hay. Ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các anh em.

1. Cài đặt lại cấu hình chơi LOL

Trước khi xử lý các bộ phận khác, cách giảm Ping LOL đầu tiên mọi người nên nghĩ đến là tải lại cấu hình game LOL. Các anh em game thủ chỉ cần vào phần cài đặt của game LOL, sau đó tiến hành chọn hình ảnh và chọn ở chế độ không viền. Để việc cài đặt lại cấu hình chơi LOL mang lại hiệu quả giảm Ping tốt nhất, thì các bạn hãy đặt tỷ lệ giới hạn khung hình ở con số 60 FPS. Với 60FPS, việc giảm Ping khi chơi LOL sẽ là tối đa .

giảm ping lol

Cài đặt giảm ping lol

2. Sử dụng mạng dây để chơi game

Khi chơi game trên máy tính, blog khuyên các anh em game thủ nên sử dụng dây mạng để chơi. Bởi với đường truyền không ổn định của wifi chúng sẽ khiến Ping tăng và việc đang chơi game sẽ hay gặp sự số lag hình ảnh nhiều hơn.

Nếu máy bạn đã sử dụng mạng dây để chơi game rồi, thì việc tiếp theo bạn cần làm đó là kiểm tra xem dây mạng có bị hỏng hay bị lỏng khỏi ổ cắm hay không. Việc sử dụng mạng dây sẽ giúp cải thiện và giảm Ping đáng kể khi chơi Liên Minh Huyền Thoại.

4. Cài các phần mềm giảm Ping

Ngoài việc sử dụng mạng dây để chơi game thì cách giảm Ping LOL mà blog muốn giới thiệu cho các anh em là sử dụng các phần mềm giảm Ping. Hiện nay các nhà sản xuất đễ tạo ra khá nhiều phần mềm giảm Ping, đây là lựa chọn của rất nhiều người chơi game tại Việt Nam và trên thế giới. Với việc sử dụng các phần mềm này, máy tính của bạn sẽ được kết nối với một server trung gian, cách làm này sẽ giảm Ping xuống một mức tối đa.

cách làm ping ổn định

Một vài phần mềm giảm Ping hiệu quả cho các game thủ: WTfast, cFosSpeed hay Haste. Đây là những phần mềm được đánh giá cao trong giới, để sử dụng được những phần mềm này, các anh em cần chi trả một khoản tiền để được sử dụng mỗi tháng. Nhưng theo blog đây là những phần mềm trả tiền đáng đồng tiền bát gạo bỏ ra. Các bạn có thể sử dụng chúng miễn phí trong vòng 15-30 ngày, hãy sử dụng thử nếu cảm thấy hiệu quả hãy quyết định có nên mua để sử dụng hay không.

Theo mình thì bạn sử dụng phần mềm WTfast, tải phần mềm tại: https://www.wtfast.com/

cach giam ping lol

Lý do mình giới thiệu bạn phần mềm này là giao diện toàn là tiếng Việt nên dễ dàng sử dụng. Sau khi bạn tải và cài đặt, chọn game muốn chơi và nhấn bắt đầu thôi. Ping từ 200-300ms có thể xuống dưới 100ms đấy, phân mềm cho sử dụng miễn phí 15 ngày, sau đó sẽ tính phí.

5. Nâng cấp Pc, máy tính hỗ trợ kết nối

Các nhà sản xuất pc, laptop luôn quan tâm và sản xuất ra những dòng sản phẩm hỗ trợ tốt cho các game thủ trong việc giải trí, dòng sản phẩm hướng đến gaming. Khi sản xuất dòng sản phẩm này, các nhà sáng tạo sẽ quan tâm đến hai bộ phận chính là card mạng và mainbroad. Hai bộ phận này sẽ được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại trong đó có công nghệ giảm độ trễ tiên tiến nhất.

Các dòng pc gaming hiện nay cho phép người dùng kết hợp cả wifi là LAN cùng một lúc, điều này sẽ giúp giảm Ping khi chơi game một cách tối đa nhất. Vì thế chúng tôi khuyên các game thủ hãy chọn cho mình một chiếc máy tính có cấu hình phù hợp nhất cho việc chơi game.

Trên đây là bài viết về cách giảm Ping LOL mà blog muốn chia sẻ cho các anh em game thủ mê Liên Minh Huyền Thoại. Hi vọng với những cách giảm Ping trên, chúng sẽ giúp các anh em có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. Hãy thường xuyên ghé thăm blogcachchoi.com để cập nhập nhiều thông tin hữu ích khác trong giới game thủ các bạn nhé. Hẹn gặp lại trong các bài viết hữu ích tiếp theo.

Xem thêm:
Cách tăng FPS khi chơi game
Các phần mềm hỗ trợ chơi game cần thiết

Tham khảo thêm: