Hướng dẫn cách tăng FPS khi chơi game cho máy tính

Các game thủ luôn biết FPS là một yếu tố quan trọng quyết định đến trải nghiệm của người chơi game. Trong quá trình chơi game, chắc chắn ai cũng đã từng trải qua cảm giác đang chơi game mà FPS của máy tính bị giật, đơ mặc dù mạng đang có tốc độ cao. Vậy làm thế nào để tăng FPS của máy tính? Hãy tìm câu trả lời qua bài viết hướng dẫn cách tăng FPS khi chơi game của blog ngày hôm nay. Chắc chắn với cách tăng FPS này, các anh em sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi chơi game.

Fps là gì? Fps bao nhiêu là thích hợp

Trước khi tìm hiểu về các cách tăng Fps, blog sẽ giới thiệu qua cho các anh em về thuật ngữ Fps.

Fps là từ viết tắt của từ frame per second, được dịch là số khung hình có thể hiện thị trong vòng 1 giây. Fps thể hiện khả năng sử lý hình ảnh của card màn hình, số fps sẽ là số hình ảnh xuất hiện trên màn hình của người sử dụng trong vòng 1 giây. Khi fps càng cao, nó thể hiện chất lượng card màn hình và hệ thống pc của máy tính của bạn càng mạnh. Khi chơi game các hình ảnh sẽ đẹp, mượt mà, có độ sâu và không bị giật hay lag. Ngược lại khi fps thấp, chất lượng hình ảnh sẽ xấu và game sẽ bị giật, đơ nhiều.

Cách tăng fps khi chơi game

Cách tăng fps khi chơi game

Hiện nay, theo quy chuẩn đối với game offline chỉ số fps trung bình sẽ là 30 fps, mức độ phổ biến là 60 fps, còn mức độ cao nhất là 120 fps. Card màn hình của một pc có fps là 60fps thì khi chơi game sẽ rất mượt và không bị giật hay bị lag.

Cách tăng fps cho máy tính của bạn

Có rất nhiều cách tăng Fps khi chơi game. Dưới đây là một số giải pháp phổ biến, các bạn hãy cùng khám phá nhé.

1. Nâng cấp drive của máy tính

Bổ sung bản drive mới nhất cho máy tính của mình, đây cũng là một cách giúp tăng fps. Khi nâng cấp drive, máy tính sẽ hoạt động một cách trơn tru và mượt mà hơn, khi chơi game sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. Để có thể nâng cấp drive chuẩn, blog khuyên các anh em nên sử dụng phần mềm thứ bên thứ 3 để nâng cấp.

Cách tăng fps khi chơi game

Cách tăng fps khi chơi game

Hiện nay trên thị trường có 3 loại drive, các anh em có thể chọn driver phù hợp để nâng cấp cho máy tính của mình:

  • Driver VGA của Nvidia
  • Driver VGA ATI của AMD ATI
  • Hay driver VGA intel

2. Sử dụng phần mềm để tăng tốc chơi game

Việc sử dụng các phần mềm để tăng tốc sẽ giúp tăng fps tối đa cho máy tính của bạn. Với việc sử dụng các phần mềm này, chúng chỉ giúp máy tính của bạn ở trạng thái tốt nhất để chơi game, chứ không giúp khuếch đại bất cứ bộ phận nào của máy tính. Vi thế mà việc sử dụng các phần mềm sẽ không đạt được hiệu quả tốt đối với những máy tính có CPU và RAM ở dung lượng lớn.

3. Dọn sạch ổ cứng của máy tính

Ổ cứng của máy tính chứ quá nhiều phần mềm, chúng cũng là lý do khiến fps ở mức thấp. Vậy nên, cách tăng fps khi chơi game là cần dọn dẹp sạch ổ cứng của máy tính của mình, hãy xóa tất cả những phần mềm, những file mà bạn cảm thấy không cần thiết.

Các bước dọn dẹp ổ cứng cho bạn:

  • Bước 1: Vào mục Start Menu, sau đó gõ clean và click tìm kết quả. Công cụ giúp bạn dọn rác sẽ là Disk Cleanup.
  • Bước 2: Lựa chọn phần cần dọn, bạn có thể chọn từng ổ một hoặc chọn tất cả các ổ cùng một lúc.
  • Bước 3: Tìm và click vào phần clean up system files, với cú click này chúng sẽ giúp bạn tìm và loại bỏ tất cả các file nằm sâu trong hệ thống máy tính của mình.
  • Bước 4: Đợi đến khi Disk Cleanup khơi động lại và nhấn ok, vậy là bạn đã hoàn thành việc dọn dẹp ổ cứng của máy tính của mình rồi.

4. Bật chế độ game mode

Đây là chế độ mà không phải windows nào cũng được hỗ trợ, hiện nay chế độ game mode đang được tích hợp trên windows 10. Khi bật chế độ này, máy tính của bạn sẽ ưu tiên phần lớn tài nguyên cho việc chơi game. Đây là chế được đang được thử nghiệm trên windows 10, nên thực sự chúng chưa quá hiệu quả trong việc tăng fps.

Cách tăng fps khi chơi game

Cách tăng fps khi chơi game

5. Tắt các phần mềm diệt virus

Hầu hết ở các máy tính đều được cài đặt các phần mềm diệt virus, những phần mềm này sẽ giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi virus phá hoại và bảo vệ được tài nguyên trong máy tính. Tuy nhiên nhược điểm của các phần mềm này sẽ khiến cho máy tính của bạn chậm lại, chính vì thế hãy tắt các phần mềm diệt virus trước khi chơi game. Với cách làm này sẽ khiến tăng được fps, đồng thời quá trình load và tải game sẽ diễn ra nhanh hơn.

Mỗi phần mềm diệt virus sẽ có cách tắt khác nhau, có những phần mềm bạn chỉ cần tắt tính năng Realtime protection. Đây là tính năng tốn nhiều tài nguyên nhất trong phần mềm diệt virus, khi tắt tính năng này fps sẽ tăng được một phần đáng kể.

Hi vọng với những cách tăng Fps khi chơi game mà blog vừa chia sẻ cho anh em sẽ giúp mọi người có thể trải nghiệm được các game yêu thích một cách hoàn hảo nhất. Hãy thường xuyên ghé thăm blogcachchoi.com của chúng tôi, để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.

Xem thêm:
Các Phần Mềm Hỗ Trợ Chơi game cần thiết
Cách giảm Ping LOL

Tham khảo thêm: