Cách Tăng FPS PUBG (Battleground) Cho Máy Yếu Hiệu Quả

PUBG được biết đến là một trong những tựa game sinh tồn đình đám thu hút được số lượng người chơi khổng lồ. Rất nhiều anh em muốn trải nghiệm tựa game hấp dẫn này trên Pc của mình, nhưng khổ nỗi Pc có cấu hình quá yếu. Vậy có cách tăng Fps PUBG cho máy yếu hiệu quả hay không? Hãy cùng blogcachchoi.com tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.

Fps là gì?

Fps là từ viết tắt của Frame Per Second – là thông số biểu thị số khung hình có thể hiển thị trong một giây. Bạn có thể hiểu, Fps là thông số thể hiện chất lượng và khả năng làm việc của card màn hình, số khung hình càng lớn chứng tỏ khả năng xử lý của card màn hình của bạn càng tốt.

Fps cao sẽ giúp hình ảnh hiện ra đẹp hơn, người chơi sẽ nhìn thấy những hình ảnh mượt mà và chất lượng nhất. Đây là điều mà nhiều game thủ mong muốn khi chơi game. Còn khi Fps ở mức thấp sẽ làm người chơi cảm thấy khó chịu bởi tình trạng đơ và giật.

Hiện nay thang điểm Fps được chia thành các mức độ như sau:

– Fps 30: Chỉ số tạm chấp nhận được, nhưng nếu để Fps giảm sâu xuống dưới 20 thì bạn sẽ gặp hiện tượng giật lag. Chỉ số Fps 30 phù hợp với các ứng dụng game cầm tay hay các máy tính có cấu hình thấp.

– Fps 60: Chỉ số ổn định, đây là tiêu chuẩn được nhiều tựa game đưa ra, ở chỉ số Fps này sẽ giúp người chơi tránh được tình trạng lag khi chơi game.

– Fps 120: chỉ số này xuất hiện ở dòng màn hình 120 GHz trở lên, màn hình Pc của bạn phải rất chất mới có được chỉ số Fps 120.

– Fps 204: Chỉ số này chỉ gặp ở các thiết bị có card màn hình siêu cấp và phần cứng mạnh mẽ.

Hướng dẫn cách tăng Fps PUBG

Nếu bạn đang chơi PUBG mà chỉ số Fps của máy bạn quá thấp, bạn thường xuyên gặp tình trạng đơ và lag thì đừng bỏ qua những cách tăng Fps PUBG hiệu quả dưới đây.

1. Cài đặt Computer

Việc cài đặt lại computer là việc đầu tiên người dùng cần nghĩ đến khi muốn tăng Fps, nếu máy tính của bạn đang sở hữu card đồ họa của hãng Nvidia thì hãy thực hiện các bước sau đây để tăng Fps.

Bước 1: Bạn hãy vào phần bảng điều khiển Nvidia của máy tính, để vào được Nividia bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào bất cứ đâu trên desktop, sau đó  chọn mục Nvidia Control Panel.

Bước 2: Sau khi chọn Nividia, màn hình sẽ hiện ra các mục, hãy tìm và chọn mục Manage 3D Settings.

Bước 3: Trong Manage 3D Setting hãy chọn Power Management Mode, sau đó chọn Prefer Maximum Performance.

Bước 4: Sau khi đã chọn Prefer Maximum Performance, người dùng cần chọn Change Resolution. Để cách tăng Fps PUBG người dùng cần chắc chắn rằng mình lựa chọn đúng độ phân giải cho màn hình.

Bước 5: Để hoàn tất quá trình tăng Fps battleground, bạn cần thay đổi Refresh Rate sao cho phù hợp với tần số quét của màn hình.

Chú ý: Nếu máy tính của bạn có card màn hình ở 60 Hz thì việc đầu tiên bạn cần làm là nâng cấp nó lên mức cao hơn. Người dùng nên nâng cấp card màn hình lên 144Hz hoặc cao cấp hơn là 240 Hz. Với chất lượng màn hình ổn thì việc tăng Fps mới có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

cách tăng fps pubg

2. PUBG Lauch Options

Ngoài việc cài đặt lại máy tính, người dùng có thể sử dụng cách tăng Fps PUBG bằng PUBG Launch Options.

Bước 1: Tiến hành mở Steam, sau khi mở Steam thành công hãy chọn mục Library và vào phần Playerunknown’s Battlegrounds.

Bước 2: Hãy click chuột phải vào mục Playerunknown’s Battlegrounds đang hiển thị trên màn hình. Sau đó tiếp tục chọn mục Properties.

Bước 3: Trong mục Properties, người dùng cần tìm mục Set Launch Options và chọn, màn hình máy tính của bạn sẽ hiện một khung Lauch Options. Để hoàn thành cách tăng Fps PUBG thì người dùng cần copy/paste dòng sau vào khung Lauch Options :

-refresh 144-maxMem=13000-malloc=system-USEALLAVAILABLECORES-sm4

Trong đó:
-refresh 144: tần số màn hình là 144Hz.
-maxMem=13000: Ram sử dụng làm 13GB.

setting pubg

Cách thiết lập PUBG Lauch Options sẽ giúp hệ thống game sử dụng DX 10 thay vì DX 11. Với cách làm này sẽ giúp người dùng loại bỏ được một số hiệu ứng đồ họa không cần thiết, từ đó Fps khi chơi game sẽ được cải thiện đáng kể. Bạn hãy yên tâm, cách thiết lập này không hề ảnh hưởng đến các hình ảnh nền trong game như nhà, cây cỏ hay không gian của game.

3. Giảm cấu hình hiện tại của Game

Ngoài việc cài đặt lại máy tính và thiết lập PUBG Lauch Options, người dùng có thể tăng Fps PUBG bằng cách giảm cấu hình game. Đối với tựa game PUBG hãy hạ cấu hình game xuống thấp bằng cách đăng nhập rồi chỉnh mục Shadow và Texture. Với việc giảm cấu hình game này, chắc chắn người chơi có nhiều lợi thế hơn trong việc truy tìm kẻ địch. Bạn có thể nhìn thấy kẻ kịch ngay khi chúng núp trong bụi cây, đám cỏ. Chắc chắn bạn sẽ hạ được nhiều quân địch hơn với cách giảm cấu hình game.

tăng fps battleground

4. Cập nhật driver mới nhất của VGA Tăng FPS cho máy PC yếu

Các cách tăng Fps PUBG mọi người cũng đừng quên thường xuyên cập nhật driver của VGA. Với cách cập nhật thường xuyên sẽ giúp thiết bị của bạn trở lên tối ưu hơn, và từ đó Fps sẽ được tăng lên đáng kể.

setting pubg cho máy yếu

Trên đây là những thiết lập cách tăng Fps PUBG mà blogcachchoi.com muốn giới thiệu cho các anh em. Hi vọng với những giải pháp này sẽ giúp mọi người có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với PUBG .

Tham khảo thêm:
Tags: