Cấu Hình Chơi GTA 5 Tối Thiểu Và Đề Nghị

Game GTA 5 hiện đang là game làm mưa làm gió trong giới game thủ, điều này khiến nhiều anh em muốn tải ngay GTA 5 về máy của mình. Nếu bạn đang có ý định tải game Gta 5 về máy tính để có những phút giây thư giãn, nhưng bạn chưa biết cấu hình máy tính của mình có chịu được không. Đừng lo lắng, hôm nay blogcachchoi.com sẽ chia sẻ thông tin về cấu hình chơi GTA 5 trên Pc phù hợp nhất cho mọi người.

Giới thiệu về Game GTA 5

Trước khi tìm hiểu về cấu hình chơi GTA 5 phù hợp hãy cùng tìm hiểu xem game GTA 5 là game gì, và vì sao nó lại có sức hút lớn đối với người chơi như vậy.

Giới thiệu về Game GTA 5

Giới thiệu về Game GTA 5

GTA 5 là từ viết tắt của Grand Theft Auto V, game được Rockstar North phát triển, do Rockstar Games phát hành trên Pc vào năm 2015, nó thuộc dòng game bắn súng hiện đại nhất. Game GTA 5 lấy bối cảnh và cốt truyện mang đậm tính lịch sử và điện ảnh, nội dung câu chuyện xoay quanh sự khủng hoàng của một nền kinh tế. Kết quả của cuộc khủng hoảng tồi tệ này là nó đã khiến một thành phố tươi đẹp trở lên đen tối và tồi tệ.

Khi tham gia vào chơi game GTA 5, người chơi sẽ hóa thân vào một trong ba nhân vật là Michael, Frankin và Trevol. Các game thủ phải thay nhau hóa thân thành ba nhân vật này, mỗi nhân vật sẽ có nét riêng, từ cá tính đến hoàn cảnh.

Michael được biết đến là một tên giang hồ bụi bặm, hắn đã quy ẩn giang hồ để sống với con cái của mình cùng với số tiền kếch sù. Ngược lại với Michael trầm tính, Trevol lại là con người nóng nảy, dễ dàng nổi điên chỉ vì một chuyện đơn giản. Trevol hiện đang sống bằng nghề buôn bán ma túy tại ngay thành phố hắn sinh sống. Còn Frankin là một tên tội phạm trẻ tuổi nhưng lại mang trong mình một khát vọng lớn lao, hắn muốn mình trở thành một ông vua của thế giới ngầm, là kẻ thống lĩnh của thế giới tội phạm xuyên quốc gia.

Để là người chiến thắng trong game GTA 5 người chơi cần hoàn thành được các nhiệm vụ mà hệ thống đề ra, từ chạy trốn, cướp của, gây rối, lái máy bay… Khi chiến thắng bạn sẽ giành được phần thưởng và mua được trang thiết bị cho bản thân.

Cấu hình chơi Gta 5

Cấu hình chơi Gta 5

Cấu hình chơi GTA 5 cho Pc

Với đồ họa sắc nét, cùng với những hình ảnh game sống động thì nhiều anh em lo lắng về cấu hình chơi GTA 5. Ngay sau đây blog sẽ cung cấp thông số về cấu hình máy tối thiểu có thể chơi được game GTA 5 theo khuyến cáo của nhà sản xuất game đưa ra.

1. Cấu hình chơi game GTA 5 tối thiểu:

 • Hệ điều hành: Để chơi được game GTA 5 máy tính của bạn cần được hỗ trợ hệ điều hành từ windows 7, 8, 8.1 và windows 10. Ở những hệ điều hành này, chúng cần phải ở hệ 32 bit và 64 bit mới có thể chơi được game GTA. Nhà sản xuất game khuyến kích người dùng nên sử dụng VGA Nvidia để tối ưu các hệ điều hành khi chơi game.
 • Vi xử lý ( CPU): Trong cấu hình chơi GTA 5 thì yêu cầu hệ vi xử lý như sau: Intel Core 2 Quad CPU Q6600 2.40GHz (4 CPUs) / AMD Phenom 9850 Quad-Core (4 CPUs) 2.5GHz.
 • RAM: 4GB
 • Ổ đĩa cài đặt trống: 65 GB
 • Đồ họa ( GPU): NVIDIA 9800 GT 1 GB/ AMD HD 4870 1GB (DX 10, 10.1, 11)
 • Card âm thanh: tương thích 100% với DirectX 10

2. GTA 5 cấu hình đề nghị

Với cấu hình tối thiểu bạn không thể chơi game GTA 5 một cách mượt và sắc nét được, để có thể trải nghiệm được hết cảm xúc khi tham gia thì máy tính của bạn cần có một cấu hình ổn. Sau đây sẽ là cấu hình đề nghị cho máy tính khi tải và chơi game GTA 5, các anh em game thủ có thể tham khảo:

cấu hình chơi game gta 5

Cấu hình chơi game GTA 5

 • Hệ điều hành của máy: Nhà sản xuất game GTA 5 đã thông báo game GTA 5 chỉ được hỗ trợ khi chạy trên các hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1 và Windows 10 ở tất cả các phiên bản 32 bit và 64 bít. Để game chjay mượt và sắc nét nhất thì nhà sản xuất khuyến khích mọi người sử dụng VGA Nvdia để được kết quả tối ưu nhất.
 • Vi xử lý của máy tính ( CPU) đề nghị: Intel Core i5 3470 3.2GHz (4 CPUs) / AMD X8 FX-8350 4GHz (8 CPUs).
 • Ổ đĩa cài đặt trống: 65 GB
 • RAM: 8 GB
 • Đồ họa máy: NVIDIA GTX 660 2GB / AMD HD 7870 2GB
 • Carb âm thanh: tương thích 100 % Direct X 10

Bài viết liên quan:
Mã Lệnh GTA 5
Tải GTA 5 Việt Hóa Full Cho PC

Ngoài việc chuẩn bị cho mình một chiếc máy có cấu hình chơi GTA 5 phù hợp thì các game thủ cũng cần chú ý đến Carb màn hình. Xem Carb màn hình ở máy của bạn là bao nhiêu, nó có thể chạy tối đa được bao nhiêu hình ảnh trong vòng 1 s, đây chính là chỉ số khung hình tiêu chuẩn của máy ( FPS). Chỉ khi chỉ số FPS đạt từ 60 khung hình đến 80 khung hình thì game GTA 5 mới có thể chạy thực sự mượt và sắc nét.

Trên đây là bài viết về cấu hình chơi GTA 5 mà blog muốn giới thiệu và cung cấp cho các anh em game thủ, với hi vọng sau hôm nay mọi người có thể tải được game GTA 5 về máy của mình để trải nghiệm. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích về giới game thủ, mọi nguời hãy thường xuyên ghé thăm page nhé.

Tham khảo thêm:
Tags: