Deep web là gì? Nguy hiểm như thế nào?

Bạn đã bao giờ nghe tới cái tên Deep web chưa? Chắc hẳn trong số chúng ta vẫn còn khá lạ lẫm với cái tên này. Nó có những vấn đề gây tranh cãi mà vẫn chưa có hồi kết. Vậy thì hãy cùng blogcachchoi.com đi tìm hiểu chi tiết xem Deep web là gì và có những ẩn chứa trong đó nhé.

Deep web là gì?

Có một số trang web trên hệ thống mạng internet có thiết kế chuẩn xác được phát hiện mà không nằm ở công cụ nào khi chúng ta tìm kiếm. Vì thế nếu không nghiên cứu quá sâu và tìm kiếm kỹ càng thì các bạn sẽ không tìm thấy nó.

Deep web là gì

Deep web là gì

Invisible web là tên gọi đầu tiên khi người ta phát hiện ra nó. Mãi cho đến sau này khi người ta bắt đầu tìm hiểu về nó và được công bố rộng rãi thì cái tên Deep web chính thức được ra đời.

Trong Deep web sẽ có rất nhiều thông tin cả tốt hoặc không tốt mà nếu chỉ tìm kiếm trên các trang chính thống mọi người sẽ không tìm thấy được.

Người ta không khẳng định hoàn toàn nó là tốt hay xấu nhưng nếu các bạn muốn truy cập vào đó thì cần có những phần mềm bảo vệ máy. Như thế sẽ đảm bảo cho thông tin cá nhân của mình không bị rò rỉ và vẫn đảm bảo được tính bảo mật cao. Như vậy các bạn đã hiểu được Deep web là gì rồi đúng không nào!

Có một công cụ mang tên Tor được các hacker hay các cao thủ mạng sử dụng để tránh những tác động xấu đến máy tính. Người dùng sử dụng các hệ điều hành như Mac, Android hay Windows đều có thể tải về mà không hề mất khoản cước phí nào. Nếu thói quen tìm kiếm web của bạn thường xuyên làm cho máy tính bị những mã độc thì nó cũng có thể ngăn chặn một cách dễ dàng.

Ngoài ra, mọi người có thể dùng các phần mềm khác như: Psiphon, Lantern, RiseupVPN. Trong đó:

  • Hệ điều hành Windows: Lantern, RiseupVPN.
  • Hệ điều hành Microsoft Windows: RiseupVPN,
  • Hệ điều hành Android: Psiphon,
  • Hệ điều hành Max OS X và Linux:

Đặc biệt, bạn cần thêm một trong số các đuôi như .cab – .city hay .to sau .onion nếu muốn truy cập vào deep web một cách dễ dàng.

Những điều cần lưu ý khi truy cập deep web

Deep web có gì

Deep web có gì

Với những nội dung về deep web là gì các bạn cần lưu ý khi truy cập. Người dùng muốn được bảo vệ về bảo mật ở mức độ tối đa thì cần sử dụng phần mềm tiên tiến từ VPN. Trong đó:

  • Nếu máy tính của bạn có webcom hoặc điện thoại có camera trước thì nên che lại để tránh trường hợp họ sẽ lấy trộm ảnh của bạn sau đó làm những việc không tốt, từ đó sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chính mình.
  • Trên deep web các bạn cũng không nên tin tưởng vào người khác và kể những chuyện riêng tư, thầm kín của mình cho người lạ nghe.
  • Nếu muốn truy cập vào deep web các bạn nên tìm hiểu thật kỹ về deep web là gì trước đã.

Deep web nguy hiểm như thế nào?

Như đã phân tích ở trên, Deep web chứa đựng rất nhiều thông tin mà mọi người không muốn tiết lộ cho bất kỳ ai. Nếu nó bị phát tán ra ngoài thì rất nguy hiểm. Vì thế nếu bạn không cẩn thận khi truy cập vào đó thì sẽ rất nguy hiểm. Những nguy cơ khi truy cập vào deep web đó là:

1. Có rất nhiều hacker hoạt động mạnh mẽ

Những tên hacker chuyên nghiệp chỉ cần vài thao tác là có thể tìm được những thông tin mà chúng muốn một cách dễ dàng. Vì thế nếu các bạn truy cập vào deep web quá vô tư sẽ làm rò rỉ thông tin cá nhân của mình.

Có thể dùng từ lộng hành cho những tên tin tắc bởi tần suất hoạt động của chúng trên đây là khá lớn. Chúng có thể thoải mái truy cập những gì mà chúng hack được.

2. Deep web có thể buôn bán ma túy, vũ khí hay hàng cấm

Trong Deep web có trang Silk Road chuyên bán hàng cấm nhưng đã bị tiêu diệt sau một thời gian hoạt động. Cách thức hoạt động của Silk Road chính là việc sử dụng tiền bằng cách trao đổi bitcoin. Nhờ đó mà nó hoạt động một cách dễ dàng trong khoảng thời gian dài mà không bị ai phát hiện.

Deep web nguy hiểm như thế nào

Deep web nguy hiểm như thế nào

3. Nơi các hội phản động hoặc giáo phái bất chính hoạt hoạt động

Nếu bạn truy cập vào Deep web mà yêu thích nhóm nào thì cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng ký để không bị dụ dỗ, lôi kéo vào những mục đích xấu của họ.

4. Thông tin chính trị

Trong Deep web có rất nhiều thông tin tuyệt mật của hầu hết các quốc gia trên thế giới nhưng không phải ai cũng có thể truy cập được. Tuy nhiên, vẫn có nhiều thông tin bị rò rỉ trong đó do các nhà hoạt động vô tình làm lộ bí mật. Tốt nhất các bạn không nên tìm hiểu về chúng nếu không sẽ vi phạm pháp luật đấy.

5. Deep web có chứa các thể loại phim ảnh ghê rợn, đồi trụy

Deep web không thiếu các hình ảnh phim đồi trụy hay ghê rợn. Thậm chí có những video quay lại cảnh thí nghiệm tàn khốc và dã man trên chính cơ thể con người khiến người xem cảm thấy ghê rợn, hãi hùng.

Trên đây là những phân tích của chúng tôi về Deep web là gì và nó có nguy hiểm như thế nào để các bạn biết được. Ngoài những mặt tiêu cực các bạn cũng có thể tìm kiếm được nhiều thông tin hữu ích trong đó. Tuy nhiên, cần chọn lọc những thông tin hữu ích cho mình khi tham gia vào trình duyệt Deep web nhé.

Tham khảo thêm: