Fame là gì? Tại sao lại nói là Bú Fame

Giới trẻ hiện nay rất hay sử dụng những từ lóng, từ HOT trên các diễn đàn, mạng xã hội, nhất là Facebook… Trong đó nhiều người thắc mắc không hiểu Fame là gì? Bú Fame mang ý nghĩa như thế nào mà lại được sử dụng phổ biến trên các trang cộng đồng mạng, diễn đàn đến vậy? Vậy thì hãy cùng blogcachchoi.com đi tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của từ này dưới đây.

Fame là gì?

Fame được hiểu theo tiếng Việt là “nổi tiếng, danh tiếng”. Khi nói đến một ai đó là Fame có nghĩa là họ đã đạt được thành tựu, danh tiếng trong một lĩnh vực nào đấy. Đặc biệt hiện nay khi nhắc đến Fame người ta sẽ thường nghĩ đến những người làm trong giới giải trí có thành tựu nào đó như ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên… nổi tiếng.

Fame là gì

Fame là gì

Nếu như trước đây Fame chỉ được sử dụng ở nước ngoài thì hiện nay ngôn ngữ này được giới trẻ Việt Nam dùng rất phổ biến. Chẳng hạn như tại Việt Nam những nghệ sĩ nổi tiếng sẽ có một lượng Fan lớn và càng nổi tiếng thì lượng Fan càng gia tăng.

Với ý nghĩa Fame là gì đã được giải đáp? Vậy Bú Fame là gì? Mang nghĩa tốt hay xấu?

Bú Fame ra đời có ý nghĩa ra sao?

Bú Fame ra đời dựa trên sự ghép của 1 từ tiếng Việt và 1 từ tiếng Anh. Mục đích của từ này có ý nghĩa để chỉ những ai lợi dụng sự nổi tiếng của người khác nhằm trục lợi cho bản thân.

Ngoài từ Bú Fame chúng ta vẫn thường bắt gặp những cụm từ có ý nghĩa tương tự hay được sử dụng là Đú Fame, Hám Fame. Ý nghĩa của những từ này đều chỉ ai đó lợi dụng danh tiếng, nổi tiếng của người khác để tên tuổi của mình được đánh bóng.

Hiện nay khi nhắc đến Bú Fame, Đú Fame hay Hám Fame thì người ta thường ám chỉ giới giải trí. Theo đó không ít ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ trẻ mới bước chân vào nghề chưa có tài năng kinh nghiệm nhưng lại muốn nổi tiếng sớm. Vì vậy họ đã tìm cách đi lên bằng con đường tắt, tức là dựa dẫm, lợi dụng sự nổi tiếng của người khác để giúp danh tiếng của mình được khẳng định và vươn xa hơn.

Bú Fame là gì

Bú Fame là gì

Bú Fame sẽ được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Có thể là làm một trò lố bịch nào đó có liên quan đến người nổi tiếng hoặc kể xấu họ trước công chúng để bản thân được nhiều người biết đến, quan tâm, để ý hơn.

Thực trạng Bú Fame hiện nay

Thực trạng Bú Fame hiện nay chúng ta dễ dàng thấy rằng chúng xuất hiện qua các trang mạng xã hội hay những bài báo khá phổ biến. Mục đích của việc đưa các bài viết có sử dụng các từ như Bú Fame, Hám Fame hay Đú Fame nhằm mục đích lên án một số người không chịu làm việc, không cố gắng mà chỉ lợi dụng sự nổi tiếng của người để thu hút mọi người đặc biệt quan tâm tới mình.

Nếu tình trạng này cứ tiếp diễn sẽ khiến cho nhiều người trở nên lười biếng, lười suy nghĩ, lười cố gắng mà chỉ tìm cách Bú Fame nhằm đạt được mục đích mà bản thân lại không tốn kém công sức. Thế nhưng không ít người bị lên án, chỉ trích vì việc lợi dụng sự Bú Fame này nên bản thân càng ngày càng thất bại mà không thể vươn tới thành công. Hậu quả để lại còn rất lâu dài khiến nhiều người dù đã cố gắng, nỗi lực nhưng vẫn bị mọi người quay lưng.

Tuy nhiên về một khía cạnh khác một số người vẫn trở nên nổi tiếng nhờ vào Đú Fame. Tuy nhiên chỗ đứng, sự nổi tiếng của họ chỉ được một thời gian nếu như bản chất họ không có tài năng và thực lực thật sự.

Bú Fame có thực chất là xấu?

Không phải mọi trường hợp Bú Fame đều là xấu. Nếu như chúng ta dựa vào thực trạng, tình hình thực tế để nêu lên ý kiến, quan điểm của mình và thực hiện nói không với nói xấu, không làm ảnh hưởng đến người khác mà lại thu hút được nhiều người thì bạn đã thành công trong việc bú Fame. Bạn có cơ hội trở thành người nổi tiếng và trong trường hợp này thì Đú Fame không phải là xấu hoàn toàn.

Bú Fame có thực sự là xấu

Bú Fame có thực sự là xấu

Còn trong trường hợp bạn lợi dụng Bú Fame để thực hiện mục đích xấu của mình như hạ thấp danh dự, sự nổi tiếng của người khác thì đây là tình trạng không tốt, cần phải dừng lại ngay. Thậm chí bạn sẽ nhận lại tình trạng phản Fame, dẫn đến những bất lợi cho bản thân.

Qua những chia sẻ trên đây các bạn đã biết Fame là gì? Bú Fame là gì và thực trạng của tình trạng này như thế nào? Hi vọng bạn sẽ biết sử dụng Fame, Đú Fame vào mục đích lành mạnh, chính đáng.

Tham khảo thêm: