Download Game Half Life 1.6 (Counter Strike 1.6) Full Nhanh Nhất

Anh em có ai còn nhớ game Half Life 1.6 không nhỉ? Trò chơi đình đám một thời đó! Và hôm nay Blogcachchoi.com quyết định cho các bạn trở lại tuổi thơ.

Đây là tựa game cũ mà hay khá nỗi tiếng, ai thời 8x hoặc 9x đời cuối thì không còn xa lạ gì. Và để gợi lại những cảm xúc khi ấy, bài viết này sẽ chia sẻ link download Counter Strike 1.6 miễn phí trên pc.

Game Half Life 1.6 còn gọi là Counter Strike 1.6 đình đám một thời

Half Life 1.6 thực chất là một bản mod của Half Life có tên gọi là Counter-Strike 1.6 được Lê Minh (Minh Gooseman) và Jess Cliffe thực hiện. Half Life là trò chơi offline thuộc thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) được Valve Corporation phát triển, vào tháng 11 năm 1998 thì được Sierra Entertainment phát hành, với engine GoldSource xây dưng trên nền tảng engine Quake.

Sau khi tung ra thị trường thì trò chơi đã nhận nhiều đánh giá khen ngợi về cốt truyện từ các nhà phê bình nỗi tiếng. Có thể nói Half Life là game FPS chơi trên PC bán chạy nhất mọi thơi đại.

Chính vì sự thành công đó mà tác động đến nhiều nhà phát triển game FPS khác.

Game Half Life 1.6

Cốt truyện Half Life

Những diễn biến trong game được xảy ra ở Black Mesa, một khu nghiên cứu nằm trong hoang mạc thuộc một bang của New Mexico.

Nhân vật chính đó là một tiến sĩ vật lý mang tên Gordon Freeman đã có một cuộc thí nghiệm thất bại dẫn đến thủng không gian và khu căn cư bị phá hủy gần như hoàn toàn, sự việc đã mở đường cho những sinh vật đến từ hành tinh Xen xâm nhập.

Khi đó Freeman đã cố gắng thoát khỏi đồng thời giúp đỡ những người bị thương trước sự truy lùng của sinh vật ngoài hành tinh và đội đặc nhiệm HECU (Hazardous Environment Combat Unit) do chính phủ phái đến nhằm diệt thế lực người ngoài hành tinh và nhân chứng để che đậy sự việc.

Và khi Gordon đã lên được mặt đất thì nơi đây đã trở thành một chiến trường của 2 phê đối lập người ngoài hành tinh và đội đặc nhiệm.

Khi đó Nihilanth đã gây ra một vụ nổ lớn khiến cho Freeman bất tỉnh, nhưng được G-Man cứu đi sau đó, một người đang theo dõi Gordon và cho Gordon 2 lựa chọn, một là làm thành viên hoặc từ chối. Game sẽ có 2 cái kết khác nhau tùy vào lựa chọn của người chơi.

Cốt truyện của game do Marc Laidlaw – một nhà văn viết nên. Game còn chịu ảnh hưởng từ những game FPS như: Doom, Quake, của id Software.

Quá trình hình thành và phát triển

download half life 1.6

Half-Life do Gabe Newell và Mike Harrington thành lập nên qua nhiều lần sữa đổi của engine Quake.

Và Half-Life lần đầu đầu tiên xuất hiện ở hội chợ E3 năm 1997. Nhưng có một số lý do mà game chưa phát hành được, tới tháng 11 game mới được phát hành. Và cũng tại hội chợ giải trí điện tử E3 năm 2018, đã nhận được giải thưởng mang tên “Game máy tính xuất sắc nhất” và “Game hành động xuất sắc nhất”.

Half Life có những mod nỗi tiếng

Azure Sheep, Afraid of Monsters, Counter-Strike (là Half Life 1.6 được chia sẻ trong bài biết này), Cry of Fear, Escape From The Darkness, Heart of Evil, Poke 646, Paranoia, Visitor, Sven Co-op, Survive in Catacomb, Sweet Half-Life, They Hunger, Wanted

Lối chơi Half Life 1.6

Counter-Strike có lối chơi dựa theo phe khủng bố co tên là Terrorist và phe chống khủng bố có tên là Counter-Terrorist, đây là hai lực lượng đối địch nhau. Tham gia trò chơi bạn sẽ có nhiều lựa chọn kiểu chơi, phổ biến nhất là giải cứu con tin và đặt bom.

Với kiểu chơi giải cứu con tin: Nhiệm vụ của đội chống khủng bố là giải cứu con tin hoặc tiêu diệt các thành viên bên phe khủng bố. Còn đội khủng bố nhiệm vụ là ngăn chặn đội chống khủng bố. Nếu như đội chống khủng bố không thực hiện được nhiệm vụ trong 5 phút thì sẽ thua.

Với kiểu chơi đặt/gỡ bom: Đội khủng bố sẽ có 1 người đi đặt bom hoặc đội phải tiêu diệt toàn bộ phe chống khủng bố, còn đội chống khủng bố phải đi tìm và gỡ bom hoặc tiêu diệt toàn bộ đội khủng bố. Đội nào hoàn thành nhiệm vụ thì sẽ giành chiến thắng. Tuy nhiên trường hợp bom đã đặt xong mà đội chống khủng bố không tìm và gỡ bom kịp thời sẽ thua.

Còn có kiểu chơi hộ tống yếu nhân: Trong đội chống khủng bố phải tìm ra một người làm yếu nhân và cầm khẩu USP, và các thành viên còn lại hộ tống yếu nhân này, nhiệm vụ của đội khủng bố là tìm và tiêu diệt yếu nhân.

Cấu hình chơi Half-Life 1.6

Bạn cũng biết rồi đó, những game ra đời năm 98 thì yêu cầu cấu hình khá thấp, và Half Life 1.6 cũng vậy thôi! Với những dòng máy tính, laptop hiện nay thì tất cả đều có thể trải nghiệm được. Tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo qua:

Cấu hình tối thiểu:
HDH: Windows 2000/XP/Me/98 hoặc cao hơn
Bộ xử lý CPU: 1.2 GHzRAM 256 MB
Card đồ họa: DirectX 7 level graphics card

Cấu hình yêu cầu
HDH: Windows XP/Vista/7/8/10
Ổ cứng: 500MB
CPU: Pentium
RAM: 512 MB

Như bạn thấy đấy, rất nhẹ đúng không nào. Vậy còn chần chừ gì nữa chúng ta cùng đến phần tải Half Life 1.6 ngay dưới đây.

Download Half Life 1.6 Full miễn phí cho Pc

Phần quan trọng nhất là đây! Ngay phía dưới là link download game Counter Strike 1.6 hay còn gọi là Half Life 1.6 trên google drive full cho pc, tương lai sẽ cập nhật trên fshare cho anh em.

Link tải cs 1.6: https://drive.google.com/file/d/1KSEDsk98H21n3P1JIizxZ2199N4HpSe8/

Tải xong thì xem qua hướng dẫn cài đặt game nha!

Cách cài đặt game Half Life 1.6

Chỉ cần vài phút là bạn có thể tải xong, tiếp theo thực hiện qua vài bước sau là có thể chơi được rồi.

Bước 1: Bạn giải nén file HalfLife1.6.zip mới tải về. Sau đó chạy tập tin có tên Countersky1.6setup.exe nằm trong folder Counter strike mới giải nén được.

Bước 2: Tiến hành cài đặt bình thường như các trò chơi khác thôi. Chọn Next > Chọn đường dẫn cài đặt game > Install > chờ trong giây lát rồi chọn Finish.

tải half life 1.6

Bước 3: Vậy là xong! Vào thư mục bạn đã cài đặt game và tìm file có tên Counter Strike, mở lên và chiến thôi! Đơn giản như đang giỡn.

Chú ý: Nếu cài đặt nó bắt bạn nhập key thì đây: RP2E – EPH3K – BR3LG – KMGTE – FN8PY. Nếu cài cặt trong hết rồi, khi khởi động game ở bước 3 mà vẫn hỏi key thì bạn chạy file có tên: CD key.reg nhé!

Vậy là hoàn thành nha. Những gì về game Half Life 1.6 đã được chia sẻ. Nếu bạn yêu thích thể loại này có thể xem thêm nhiều game bắn súng offline cho pc khác! Hoặc tải Đột Kích Offline nha!

Tham khảo thêm: