Hướng dẫn bạn cách mua bán USDT giá rẻ một cách chi tiết nhất

Ngoài các đồng tiền phổ biến như BTC, ETH thì USDT cũng được nhiều nhà đầu tư quan tâm và săn đón. Cùng Coinvn xem cách mua USDT giá rẻ một cách chi tiết.

Khái niệm USDT là gì?

Tether tên thường gọi là USDT. Nó cũng là một đồng coin (tiền mã hóa), là đồng tiền trung gian giao dịch giữa các coin khác như Bitcoin, Ethereum… USDT được xem là đồng tiền có biến động giá cực thấp, dao động ở mức 1 USD. Điều này làm cho USDT được các trader, holder sử dụng để “tránh bão”, có nghĩa là khi thấy biến động thị trường sụt giảm, họ sẽ bán coin sang USDT.

>>> Nếu bạn đang quan tâm về các đồng tiền mã hoá thì hãy bỏ chút thời gian để xem tin tức Cryptocurrency mới nhất tại Coinvn. Nơi chuyên cập nhật các thông tin mới và chính xác nhất về tiền mã hoá.

Nên đầu tư vào USDT hay không?

USDT có giá trị tương đương với 1 USD, nó được xem là đồng coin lưu giữ giá trị của các đồng coin khác, không giống như Bitcoin, Ethereum… hay bất cứ coin nào khác, có giá trị biến động thường xuyên. Do đó USDT có thể là một khoản đầu tư ngắn hạn hoặc dài hạn để sinh lợi nhuận. USDT lại có những ưu điểm khiến bạn có thể cân nhắc sau đây:

  • Thời gian giao dịch USDT diễn ra với tốc độ nhanh chóng, so với việc gửi và rút USD qua ngân hàng truyền thống, USDT nhanh hơn gấp nhiều lần. 
  • USDT hoàn toàn không tính phí giao dịch.
  • USDT là đồng tiền không chịu tác động lớn từ thị trường. Nhiều sàn giao dịch từ chối với Fiat nhưng lại chấp nhận giao dịch bằng USDT.

Tại Việt Nam nên mua bán USDT ở đâu để được giá tốt?

Không riêng gì USDT, với bất cứ đồng tiền nào trong thị trường này cũng thường sẽ có 2 hình thức mua bán là: Mua bán trực tiếp từ cá nhân và mua bán trên các sàn giao dịch.

Mua bán USDT trên sàn giao dịch

Binance P2P

Với hệ thống bảo mật cao như xác thực hai yếu tố 2FA, xác minh danh tính. Đặc biệt, người dùng SAFU sẽ có quỹ để đảm bảo tài sản. Binance P2P góp mặt trong top các sàn mua bán USDT tại Việt Nam với giá tốt.

Tại đây, các giao dịch hoàn toàn miễn phí, bao gồm cả việc tạo quảng cáo. Giao diện dễ sử dụng cho người mới, có ứng dụng trên điện thoại di động. Mức chênh lệch giá mua và bán thấp.

Remitano

Sàn giao dịch thứ 2 nằm trong top các sàn mua bán USDT với giá tốt. Với ưu điểm như tính bảo mật cao, nhiều loại coin/token được hỗ trợ giao dịch, giao diện đơn giản, dễ sử dụng và có ứng dụng trên điện thoại. Sàn còn hỗ trợ nhiều tính năng nâng cao như hoán đổi swap và đầu tư Altcoin.

Aliniex

Năm 2017 sàn Aliniex được đi vào hoạt động, đây là sàn giao dịch trực thuộc công ty cổ phần Alini. Một số ưu điểm giúp sàn này lọt top các sàn nên giao dịch như tính bảo mật cao bao gồm xác thực 2 yếu tố 2FA, email. Kể cả khi tạo quảng cáo, chi phí trên sàn này vẫn khá thấp so với mặt bằng chung, chiếm 0,6% chi phí trên giá trị giao dịch. Giao diện trực quan, dễ sử dụng và hỗ trợ nhiều cổng thanh toán qua tài khoản ngân hàng.

Mua bán USDT từ cá nhân

Mua bán USDT qua bạn bè hay những người có kết nối trên mạng cũng là một cách nhằm giảm chi phí giao dịch và có thể mua được với giá rẻ hơn. Bạn có thể tìm hiểu từ bạn bè hay những người có nhu cầu mua, bán trong các hội nhóm về coin như Facebook, Telegram hoặc các diễn đàn về tiền mã hóa.

Cách này cũng tiềm ẩn không ít rủi ro, đã có nhiều trường hợp bị lừa đảo khi bạn đã gửi tiền hoặc coin cho họ rồi nhưng họ không phản hồi lại. Để tránh những trường hợp như vậy, Coinvn khuyên bạn hãy nên gặp trực tiếp để giao dịch nếu dùng cách mua này.

Hướng dẫn mua bán USDT giá rẻ bằng VND

Mua bán USDT như thế nào cho an toàn bằng VND, mua qua Vietcombank hay các ngân hàng lớn khác. Dưới đây Coinvn sẽ hướng dẫn cho bạn cách để mua USDT với giá rẻ trên sàn Binance.

Mua USDT trên sàn Binance

Bước 1: Trên Binance, bấm chọn đăng ký tài khoản và thực hiện như hướng dẫn.

Bước 2: Bấm chọn mua Crypto trên thanh công cụ.

Bước 3: Trong danh sách người bán USDT, bạn hãy lựa chọn tùy ý, danh sách này sẽ hiện lên từ thấp đến cao.

Bước 4: Bạn hãy thanh toán trực tiếp cho người bán USDT qua web.

Bước 5: Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình mua USDT, hãy kiểm tra ngay trong ví.

Rút USDT từ Binance về Remitano bán ra VND

Sau khi giao dịch USDT trên Binance và có lời, bạn muốn bán USDT ra VND thì bạn có thể rút USDT từ Binance về Remitano, bán ra VND và gửi thẳng vào tài khoản Vietcombank. 

Bước 1: Truy cập Remitano để lấy ví USDT, chọn ví USDT trên menu, chọn “Nạp”, ở phía dưới sẽ có địa chỉ ví USDT trên Remitano của bạn.

Bước 2: Tiếp theo, truy cập vào sàn Binance, chọn tài khoản và chọn số dư, sau đó nhập USDT vào ô tìm kiếm rồi chọn “Withdrawal“.

Bước 3: Hãy nhập vào các thông tin để rút USDT theo hướng dẫn:

  • USDT Withdrawal Address: Ở bước 1 bạn đã lấy ví USDT, hãy nhập ví USDT trên Remitano vào đây.
  • Amount: Số lượng USDT bạn muốn rút.
  • Phí rút sẽ là 3,4 USDT.
  • Cuối cùng click vào “Submit” để hoàn tất.

Bước 4: Sàn Binance sau đó sẽ gửi cho bạn một Email để xác nhận việc rút tiền này, truy cập vào Email, click vào “Confirm”, chờ khoảng 15 đến 30 phút cho quá trình xác nhận giao dịch, USDT sẽ về ví Remitano của bạn.

Bước 5: Sau khi USDT đã về ví Remitano, tiếp tục thực hiện bán USDT ra VND.

Tổng kết

Coinvn đã cung cấp cho bạn đọc cách mua bán USDT giá rẻ một cách chi tiết. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích và giúp bạn lựa chọn được sàn giao dịch để mua bán USDT phù hợp. Hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng trước khi quyết định xuống tiền đầu tư cho bất kỳ một đồng tiền nào.

Tham khảo thêm: