Hướng dẫn cách stake MOVR trên Moonriver chi tiết A-Z

Moonriver được đông đảo nhà đầu tư biết đến là một parachain của mạng lưới Kusama. Trong bài viết này, đội ngũ Coinvn sẽ hướng dẫn bạn cách tăng lợi nhuận đầu tư bằng phương pháp stake token MORV.

Đôi nét về Moonriver

Moonriver bắt đầu thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư trong thị trường Crypto kể từ sự kiện token MOVR được niêm yết chính thức trên sàn giao dịch hàng đầu thế giới Binance. Vậy chính xác Moonriver là gì?

Moonriver được biết đến là một nền tảng smart contract cung cấp khả năng tương thích với blockchain Ethereum thông qua hệ thống máy ảo Ethereum Virtual Machine được phát triển vào tháng 06/2021. Chính hệ thống EVM được tích hợp đã hỗ trợ các nhà phát triển dự án có thể dễ dàng lập trình cũng như xây dựng các ứng dụng Dapp ngay trên nền tảng này. Đồng thời, với Moonriver, các nhà phát triển có thể kiểm tra sản phẩm của mình trước khi cho khởi chạy chính thức trên mạng lưới Polkadot.

Ngoài ra, Moonriver còn được nhiều nhà đầu tư biết đến với tư cách là “mạng lưới anh em” của nền tảng Moonbeam. Bởi hai dự án này đều được xây dựng trên một mã nguồn mở giống nhau. Tương tự như Moonbeam, Moonriver cũng cung cấp các tính năng nổi bật như staking, công nghệ Cross-chain, quản trị On-chain…

Cách stake MOVR trên Moonriver

Lưu ý: Trong khuôn khổ bài viết này, đội ngũ Coinvn sẽ hướng dẫn bạn cách stake token MOVR trên Moonriver thông qua ứng dụng tài chính phi tập trung do đội ngũ Moonbeam Foundation xây dựng. Đặc biệt, ứng dụng này hoạt động trên cả Moonriver và Moonbase Alpha – phiên bản thử nghiệm của Moonbeam. Ngoài ra, trước khi tham gia stake MOVR, bạn cần phải sở hữu ví điện tử MetaMask. Nếu chưa có, bạn có thể tham khảo cách cài đặt và sử dụng ví MetaMask tại website Coinvn. 

Làm thế nào để thêm mạng Moonriver vào Metamask?

Bước 1: Tại giao diện chính của ví MetaMask, bạn nhấn chọn vào “Add Network”.

Bước 2: Ở bước này, bạn điền các thông tin dưới đây vào từng ô trống rồi nhấn chọn “Save” để hoàn tất quá trình.

  • Network Name: Moonriver
  • New RPC URL: https://rpc.moonriver.moonbeam.network
  • ChainID: 1285 (hoặc 0x505 ở dạng hex)
  • Currency Symbol (Optional): MOVR
  • Block Explorer URL (Optional): https://moonriver.moonscan.io/

Sau khi hoàn thành, tại phần “Networks” của ví MetaMask, bạn sẽ thấy xuất hiện mạng Moonriver. 

Cách dùng Dapp của Moonbeam Foundation để stake MOVR

Sau khi đã hoàn tất quá trình thêm mạng Moonriver vào ví điện tử MetaMask, bạn tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để tham gia stake token MOVR.

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link https://apps.moonbeam.network/moonriver rồi nhấn chọn “Accept” để đồng ý với những điều khoản của trang web.

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào biểu tượng ví MetaMask trên giao diện để kết nối ví với Moonriver.

Bước 3: Màn hình sẽ chuyển sang giao diện của ví điện tử MetaMask. Bạn lần lượt nhấn chọn “Next” và “Connect” để cho phép ứng dụng kết nối với ví.

Bước 4: Sau khi kết nối thành công, giao diện của ứng dụng sẽ thể hiện một số thông tin cơ bản như số dư ví, số lượng token MOVR đã tham gia stake, số lượng token MORV bị khóa, phần thưởng staking, lịch sử các giao dịch gần đây…

Hướng dẫn chi tiết cách đề cử Collator

Bạn có thể tham gia stake token MORV bằng cách đề cử một Collator (người đối chiếu). Phần thưởng mà Collator nhận được từ việc tạo block sẽ được chia sẻ một phần cho bạn. Tỷ lệ này phụ thuộc vào tỷ lệ giá trị MORV mà bạn đóng góp so với tổng giá trị MORV mà Collator đó đang sở hữu. 

Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn kéo xuống phía dưới tìm chọn mục “Staking” và nhấn chọn “Manage delegations”. 

Bước 2: Tiếp theo, bạn lựa chọn Collator bằng cách nhấn chọn “Select a collator” tại mục “Delegate”. Sau đó, bạn điền số lượng token MORV muốn tham gia stake rồi chọn “Delegate”. 

Bước 3: Cuối cùng, bạn thực hiện xác thực giao dịch trên ví điện tử MetaMask bằng cách nhấn chọn “Confirm”. 

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được thông báo. Hoặc bạn có thể kiểm tra thêm ở phần “Delegations” xem có hiện danh sách Collator mà bạn vừa thêm hay không.

Hướng dẫn cách thay đổi Collator

Bạn có thể thay đổi số lượng token MOVR đã tham gia stake bằng cách “+ Bond funds” hoặc “ Un-bond funds”.

Bước 1: Tại mục “Delegations”, bạn nhấn chọn vào biểu tượng “+” hoặc “” để tăng giảm số lượng token đã tham gia stake. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giảm số lượng token đã stake. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm tương tự với trường hợp muốn tăng số lượng token tham gia stake. 

Bước 2: Bạn điền số lượng token muốn giảm vào ô trống rồi nhấn chọn “Send”.

Bước 3: Sau đó, bạn xác nhận giao dịch bằng cách nhấn chọn vào “Confirm” trên ví điện tử MetaMask.

Bước 4: Sau đó, bạn sẽ chờ một khoảng thời gian để giao dịch được xác nhận. Hoặc để nhanh hơn, bạn có thể nhấn chọn vào dấu tích bên phải màn hình.

Khi hoàn tất quá trình, bạn sẽ nhận thấy lượng token tham gia stake đã thay đổi theo ý muốn của bạn.

Hướng dẫn cách xóa Collator

Tất nhiên, sau một khoảng thời gian hoặc khi bạn đổi ý, bạn hoàn toàn có thể thay đổi và xóa ứng viên Collator mà bạn đã chọn trước đó. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào mục “Staking”, kéo xuống phần “Delegations” bạn sẽ thấy danh sách các ứng viên Collator mà bạn đã lựa chọn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào biểu tượng dấu “x” bên phải màn hình, sau đó nhấn chọn “Revoke”.

Bước 3: Bạn thực hiện xác thực giao dịch trên ví điện tử MetaMask bằng cách nhấn chọn “Confirm”.

Quá trình xóa Collator sẽ hoàn tất khi bạn không thấy Collator đó trong danh sách tại mục “Delegations”.

Tổng kết

Như vậy, thông qua bài viết này, đội ngũ Coinvn hy vọng đã cung cấp được cho bạn những thông tin chi tiết nhất về dự án Moonriver cũng như cách kiếm thêm lợi nhuận bằng việc tham gia stake token MOVR. Ngay từ khi mới ra mắt, nền tảng này đã được đánh giá là một mảnh ghép hoàn hảo góp phần tích cực vào sự phát triển của toàn bộ hệ sinh thái Kusama. Do đó, nếu bạn quan tâm đến Moonriver, bạn có thể tìm đọc các thông tin khác trên website Coinvn của chúng tôi.

Tham khảo thêm: