Cách lên đồ Mganga mùa 13: Bảng ngọc, Cách chơi mạnh nhất 2020

Thân chào anh em, sau khi cho ra bài viết 5 điều cần biết khi chơi Nakroth và nhận được những đánh giá tích cực từ anh em nên hôm nay BlogCachchoi quyết định chia sẻ thêm kinh nghiệm chơi Mganga.

Tướng Mganga còn có tên gọi khác là Tên Hề Ma Quái, là tướng dành được nhiều thiện cảm của các game thủ, Mganga là pháp sư có kỹ năng mạnh mẽ, hoàn hảo có thể 1 chọi 5 trong Liên Quân. Ngay sau đây Blog Cách Chơi sẽ hướng dẫn bảng ngọc, cách chơi Mganga cũng như cách lên đồ Mganga mùa 13, và sẽ cập nhật ngay mùa 13, 13,… sắp tới.

Hướng dẫn tướng Mganga

cách chơi tướng Mganga

Tướng Mganga trong Liên Quân

Bài viết này sẽ tổng hợp hướng dẫn về tướng Mganga về bổ trợ, kỹ năng, bảng ngọc, cách chơi, và đặc biệt là cách lên đồ tướng Mganga qua từng mùa.

1. Phép bổ trợ Mganga Liên Quân

Phép bổ trợ Mganga Liên Quân

Hiện nay đã số anh em sử dụng tốc biến và tốc hành.

2. Bộ kỹ năng Mganga là gì?

Dưới đây là bảng kỹ năng của Mganga

Bộ kỹ năng Mganga

3. Cách tăng điểm kỹ năng Mganga như thế nào?

Hãy tăng điểm kỹ năng theo bảng sau để phát huy tối đa sức mạnh của Mganga.

tăng điểm kỹ năng Mganga

4. Bảng ngọc Mganga

Đây là bảng ngọc thông dụng áp dụng cho các mùa:

Bảng ngọc Mganga

Bảng ngọc Mganga mùa 13:

bảng ngọc mganga mùa 13

Cách lên đồ Mganga theo từng mùa khác nhau

Khi tìm kiếm cách lên đồ của các tướng Liên Quân trên internet bạn sẽ thấy có khá nhiều web giống nhau, có lẻ họ đã sao chép lẫn nhau. Nhưng đối với blogcachchoi.com thì khác hoàn toàn, bởi vì chúng tôi bỏ thời gian ra và tìm kiếm, nghiên cứu các cách lên đồ theo từng mùa cho từng tướng, blog sẽ dựa vào những video có lượt người xem nhiều, cách game thủ chuyên nghiệp hướng dẫn trên youtube. Lọc ra những cách lên đồ Mganga hợp lý nhất và gửi đến anh em. Cho nên luôn đảm bảo được sự hiệu quả, đem đến giá trị thiết thực hơn.

5. Cách lên đồ Mganga mùa 13

Ở mùa 13 Mganga thường được sử dụng leo rank thấp vì dễ gánh team. Vì giai đoạn giữa Mganga hồi máu tốt, dame to, nên Mganga không sợ bất cứ đối thủ nào. Tuy nhiên lại ít được anh em dùng leo rank bậc cao, bởi lý do đầu game Mganga khá mỏng manh, cần một thời gian dài mới có được sức mạnh. Nói vậy nhưng cũng có anh em sử dụng cho rank cao, vì team biết cách ép rừng để vị pháp sư này mạnh ngay từ đầu. Vậy bảng ngọc, cách lên đồ Mganga mùa 13 như thế nào là hợp lý, mời các bạn điểm qua một số cách của cao thủ Liên Quân sau đây:

*Cách lên đồ tướng Mganga mùa 13 theo TVT – Liên Quân:

Đồ mới MGANGA đi mid mùa 13 – Độc dame kinh khủng 1 Vs 5 là bình thường – TVT – Liên Quân

Phượng hoàng lệ > Giày hộ vệ > Trượng băng > Quyền trượng Rhea > Vương miện Hecate > Trượng hỗn mang.

*Cách lên đồ Mganga mùa 13 Liên Quân theo Gia Huy GT:

MGANGA Mùa 13 Được Tăng Sức Mạnh Bá Đạo | Tăng Khả Năng Rút Độc Bằng Bổ Trợ Tốc Hành Leo Rank Easy –
Gia Huy GT

Ngọc đại pháp sư > Giày phù thủy > Trượng băng > Áo choàng băng giá > Vương miện Hecate > Quyền trượng Rhea.

Kết hợp bảng Ngọc Mganga mùa 13 – Gia Huy GT
Đỏ: Công Phép
Tím: Công Phép/ Hút Máu Phép
Xanh: Công Phép/ Tốc Đánh

*Hướng dẫn trang bị Mganga mùa 13 theo Gcaothu CHANNEL:

Lột xác để trở thành trùm – Mganga khiến team bạn phải xóa game vì ăn hành – Gcaothu CHANNEL

Ngọc đại pháp sư > Giày phù thủy > Trượng băng > Áo choàng băng giá > Quyền trượng Rhea > Trượng hỗn mang.

*Cách lên đồ Mganga mùa 13 theo Mobile MOBA Việt:

Mobile MOBA Việt

Cách 1: Ngọc đại pháp sư > Giày kiên cường > Trượng băng >Vương miện Hecate > Gươm tận thế > Quyền trượng Rhea.

Cách 2: Ngọc đại pháp sư > Giày kiên cường > Trượng băng > Mặt nạ ma quái > Vương miện Hecate > Mặt nạ Berith.

6. Cách lên đồ tướng Mganga mùa 14

Hiện tại thì mùa 14 chưa ra nhưng cũng sắp rồi, và phần này blog dự kiến sẽ cập nhật cách lên đồ Mganga mùa 13,…khi có thông báo chính thức từ BQT Liên Quân, anh em theo dõi và đón xem nhé!

5. Cách lên đồ Mganga Liên Quân mùa trước

Build đồ Mganga đầu trận:

Build đồ Mganga đầu trận

Sách phép

Lên đồ Mganga giữa trận:

Lên đồ Mganga giữa trận

Áo choàng băng giá > Giày phù thủy

Cách lên đồ cuối trận cho Mganga:

Bạn hãy lên thro thứ tự: Trượng băng > Giày phù thủy > Áo choàng băng giá > Vương niệm Hacate > Vương niệm Hacate > Sách thánh

Lý giải tại sao lại có cách lên đồ vậy:

Cách lên đồ Mganga cuối trận

Cách lên đồ Mganga và hiệu quả nhất ở những mùa trước

Lên đồ Mganga hiệu quả

Lên đồ Mganga hiệu quả

Bạn lưu ý Mganga có máu rất ít nên không nên đi đầu, luôn giữ vững vị trí sau để hỗ trợ đồng đội thật tốt.
Hãy tập trung sử dụng kỹ năng thường vào kẻ địch để tạo Ấn lên người chúng. Hãy di chuyển khôn ngoan với Hit and Run.

Cách chơi Mganga bá đao, hiệu quả nhất

Trước khi tham khảo cách chơi thì bạn nên xem cách lên đồ Mganga trước đã. Một pháp sư được mình sử dụng thường đi đường giữa thay vì đi rừng trong Liên Quân, khi bước vào giai đoạn đầu Mganga khá là yếu, chỉ việc ôm trụ thôi, dùng chiêu 1 ngăn bước tấn công của đối phương không cho lại gần trụ, sau khi lên level 2 có được chiêu 2 giúp bạn ăn quái nhanh hơn, lên được 2 món đồ đầu tiên là có thể hỗ trợ được đồng đội khi có giao tranh. Chú ý cùng đồng đội ăn rồng ở level 6-8.

Khi đã lên được món áo choàng băng giá thì lúc này cũng là giai đoạn giữa game, đây là lúc Mganga có tiếng nói, nơi nào có giao tranh thì nơi đó có Mganga, còn khi đã lên đủ đồ như cách mình chia sẻ bài hôm trước, bài viết ấy cũng hướng dẫn bạn lên ngọc cho Mganga, bạn nào chưa xem thì bấm vào link phía trên để xem. Cách đánh Mganga ra sao thì mình nói luôn.

Trường hợp 1: Nếu nơi xảy ra giao tranh mà ở gần bụi thì bạn hãy núp ở đó và tung chiêu, hãy dùng chiêu 1 giữ chân tướng dame chính bên đối thủ lại, thường thì bạn dùng chiêu 1 đúng trọng tâm của kẻ địch vì núp bụi nên chúng không thấy bạn nên khó phán đoán vị trí tung chiêu, sau đó nhồi dame bằng chiêu 2 và đánh thường, cảm thấy kẻ địch gần hết máu hay còn nửa cây thì tung ngay chiêu cuối ( dame rất khủng) là chúng toi ngay.

Trường hợp 2: Vị trí giao tranh không có chổ núp lùm, cũng không có gì lo cả vì khi lên được áo choàng băng giá thì độ lì hơi trâu, bạn luôn giữ vị trí phía sau và dame tới, hãy duy chuyển liên tục đừng đừng một chổ, trong trường hợp này có 2 trường hợp nhỏ

Nếu địch mạnh và đẩy lùi team ta thì bạn hãy bình tĩnh, vì có Mganga đây rồi, dùng chiêu 1 đặt ngay phía trước hướng tấn công của chúng để làm chậm chúng lại cho đồng đội lui về an toàn, nếu cầm theo cấp cứu thì dùng ngay lúc này có thể lật ngược tình thế.

Nếu địch yếu thì dễ dàng hơn rất nhiều, lúc này chúng ta vừa đánh và rút lui, nhưng chạy đằng trời vì có Mganga đây rồi hãy quăng ngay chiêu một về phía sau chặng đường rút lui, nhớ đừng quăng trúng người nhé, tiến lên là dùng chiêu cuối lúc đó team ta cũng dồn lên là chúng đọ ván ngay.

Tăng điểm kỹ năng:

Bạn dồn tăng chiêu 1, khi có chiêu cuối thì dồn chiêu cuối, sau đó chia đều cho chiêu 2, vì mình nhận thấy mấu chốt của trận đánh nằm ở chiêu 1 và cuối.

Combo Mganga:

Độc Khí (nhằm tập trung dọn lính) > Độc Tố (tạo dấu ấn tà thuật lên đối phương và bản thân) > Đánh thường (Tích lũy đủ dấu ấn lên đối phương càng nhiều càng tốt, tối đa là 5) > Độc Dược (Để gây nên một lượng sát thương phép khủng) > Độc Khí (lần 2 để kết thúc kẻ địch) > Độc Tố.

Kinh nghiệm đúc kết:

– Mang theo cấp cứu là tốt nhất, khi thấy đồng đội gần hết máu hãy dùng ngay và tung chiêu 2 vào đồng đội để giúp tăng máu.

– Hãy dùng chiêu 2 liên tục khi có thể để tăng máu cho mình và đồng đội

– Cách lên đồ trên phải dùng bảng ngọc Mganga này mới phát huy tối đa

– Khi đánh solo các bạn đừng nghĩ Mganga yếu, khi lên đủ đồ rồi thì đừng quan tâm đối thủ là ai, đầu tiên quăng chiêu 1 ( đảm bảo trúng đối phương nhé) sau đó dùng chiêu đánh thường, tiếp là chiêu 2 và cuối cùng là chiêu cuối, đánh phải duy chuyển hợp lý và giữa khoảng cách.

Tạm thời mình chỉ biết có nhiêu đó thôi, anh em nào còn cách chơi Mganga nào hay thì chia sẻ nhé, thấy bài viết giúp ích cho các bạn thì share và like để mình có động lực cho ra hướng dẫn các tướng khác.

Một số hình ảnh mà mình đạt MVP 

hướng dẫn chơi mganga

lên đồ mganga mùa mới

cách lên trang bị mganga 2019

Video Mã Hoàng chơi Mganga 1 chấp 3 ( tỷ số 15 – 0)

Như vậy là đã hoàn thành bài viết hướng dẫn bảng ngọc, cách chơi, cách lên đồ Mganga mùa 13 chi tiết nhất. Tiếp theo Blogcachchoi.com sẽ cập nhật cách lên đồ Mganga mùa 13 sắp ra mắt, anh em nhớ đón xem nhé. Chúc các bạn chơi Liên Quân vui vẻ!

Tham khảo thêm:
Tags: