Tổng Hợp Lệnh CS – Mã Counter-Strike 1.6

Tựa game CS 1.6 đang là một cái tên hot trong làng game thủ bắn súng, chúng thu hút được rất nhiều anh em game thủ nhờ những pha bắn súng kinh điển. Với sức nóng của game thì nhu cầu tải và chơi game của mọi người sẽ ngày càng tăng. Để đáp ứng nhu cầu chơi game của nhiều anh em nên hôm nay blogcachchoi.com sẽ chia sẻ cho bạn các tổng hợp lệnh CS 1.6 hay còn gọi là mã Counter- Strike 1.6 cho mọi người.

Giới thiệu game CS 1.6

Trước khi tìm hiểu các lệnh của game hãy cùng blog tìm hiểu qua về tựa game hot hit này nhé.

Game CS 1.6 là tên viết tắt của từ Counter Strike 1.6 – đây là sản phẩm của nhà phát hành Valve Corporation. Trải qua gần 10 năm phát hành và qua nhiều lần nâng cấp thì sức hút của dòng game Counter Strike 1.6 vẫn không giảm.

ma counter-strike 1.6

Game CS 1.6

Game CS 1.6 thuộc dòng game bắn súng sinh tồn với góc nhìn thức nhất. Game được xây dựng xoay quanh cốt truyện kể về một biệt đội khủng bố – nơi mà những con người dũng cảm phải chiến đấu với thành phần khủng bố nguy hiểm và tàn ác. Khi tham gia vào game, bạn sẽ được hóa thân thành những người lính chống khủng bố chuyên nghiệp. Người chơi sẽ được trang bị những loại súng, vũ khí hiện đại, việc người chơi cần làm đó là sử dụng những trang thiết bị này hạ gục những trùm khủng bố nguy hiểm.

CS 1.6 được giới game thủ đánh giá cao về nội dung game mang tính hiệp nghĩa và sứ mạng anh hùng.  Ngoài ra, nhà phát hành Valve Corporation còn chú trọng đến việc xây dựng đồ họa và hệ thống âm thanh có tính chân thực cao. Vì thế game CS 1.6 sẽ đem đến cho người chơi cảm giác mới lạ và độc đáo nhất.

Lệnh CS 1.6 – Mã Counter-Strike 1.6

Để những anh em game thủ mới tham gia game CS 1.6 có thể chơi game một cách dễ dàng, ngay sau đây chúng tôi sẽ đưa cho bạn những tổng hợp lệnh CS quan trọng trong game Counter Strike 1.6.

mã cs 1.6

Tổng hợp Lệnh CS 1.6

1. Lệnh CS thường dùng trong Cs 1.6

Để chơi một ván game CS 1.6 thông thường các game thủ cần phải sử dụng các lệnh phổ biến như lệnh ngắm bắn, lệnh lạp đạn hay lệnh xuyên tường và tàn hình. Hãy cùng xem để thực hiện những lệnh này người chơi cần làm gì ngay sau đây.

Sv_cheat 1: Khi sử dụng lệnh này người chơi sẽ bật chế độ cheat code, đây được coi là chế độ ăn gian trong game CS 1.6.

Con_color 256 256 256 : Đúng như tên lệnh color, chúng sẽ giúp đổi màu hud cho các game thủ.

Impulse 195: Lệnh này sẽ giúp bạn kick tất cả các máy con.

Skin +tên skin: Nếu bạn muốn thay đổi hình dạng người chơi thì hãy dùng lệnh skin.

Impulse 101: Đây là lệnh liên quan đến mã tiền.

Sv_zmax 4096/00: Khi sử dụng lệnh CS này, người chơi có thể nhìn xuyên tường. Thông thường người chơi sẽ sử dụng lệnh này khi bắt đầu ván game. Để lệnh này có hiệu lực bạn cần sử dụng thiết bị có màn hình 3D.

Mp_startmoney 800: Đây là lệnh tiền trong CS 1.6, với lệnh này người chơi có thể chỉnh số tiền của mình từ 800 đến 16000 đô la.

Lefthand (default 1): Đây là lệnh CS dùng để đổi tay cho các game thủ khi chơi game.

Sv_aim 0: Đối với mã này, nó dùng cho các loại súng ngắm như scount, awp, sg550…Khi người chơi bật chế độ ngắm bắn, tâm bắn sẽ tự động di chuyển theo kẻ thù nếu kẻ thù của bạn đang ở trong tầm ngắm. Lệnh SC này khá là hữu ích, chúng giúp bạn dễ dàng hạ gục đối phương hơn.

Impulse 99: Trên góc phải màn hình của bạn sẽ có một cái Logo của Sierra, để sử dụng được loại mã này người chơi cần nhập khá nhiều lần, thông thường phải 5- 7 lần mới có thể thành công.

Sensitivity 5.7 : Với lệnh CS này chúng sẽ giúp chỉnh độ nhạy của chuột cho các game thủ.

2. Các lệnh điều chỉnh tốc độ của nhân vật

Nếu bạn muốn nhân vật của mình có thể di chuyển nhanh hơn hay nhảy qua tường hoặc bay qua vật thể nào đó thì đừng bỏ qua những lệnh CS 1.6 ngay dưới đây.

Sv_gravity (-999 đến 9999): Đây được coi là một trong những lệnh CS được các anh em game thủ chơi Cs 1.6 yêu thích nhất. Khi sử dụng lệnh này người chơi có thể điều chỉnh được độ cao của nhân vật, nếu số càng lớn thì độ cao mà nhân vật bay càng cao và ngược lại. Trong quá trình sử dụng lệnh bay, người chơi cần chú ý chọn độ có phù hợp để tránh được những vật thể.

Sv_maxrate 0: Còn nếu các bạn muốn nhân vật có thể di chuyển nhanh nhất, thì hãy sử dụng lệnh sv_maxrate 0 này.

Sv_stepsize 999999: Đây là mã leo tường, chúng sẽ giúp bạn vượt qua được những bước tường cao chót vót trong các trận chiến.

Sv_waterraccelerate: Đây là lệnh CS cần thiết khi người chơi điều khiển nhân vật ở dưới nước, chúng sẽ giúp bạn điều chỉnh tốc độ bơi dưới nước, người dùng có thể kết hợp lệnh nài với phím “,” để bơi.

Sv_airacecelerate 10: Đối với mã này sẽ làm cho nhân vật của bạn trở lênh linh hoạt hơn khi tham gia các trận chiến.

Sv_airmove: Với mã này sẽ giúp người chơi điều chỉnh kiểu và tốc độ bay trên không .

Sv_fiction [999999999999]: Mã lệnh CS này sẽ làm nhân vật di chuyển rất nhanh, nó phù hợp cho việc tránh các đối thủ mạnh. Nhưng mã này chỉ có tác dụng trong 4 giây, sau 4 giây tốc độ của nhân vật sẽ trở lại như bình thường.

Sv_maxvelocity 2000: Đây cũng là một mã đi nhanh, nó sẽ điều chỉnh tốc độ của nhân vật đi nhanh hơn bình thường.

Sv_waterfriction 1: Đây là lệnh tương tự Sv- waterraccelerate, nó cũng có tác dụng điều chỉnh tốc độ bơi dưới nước của nhân vật.

Sv_accelerate 5: Đây là một lệnh CS điều chỉnh tốc độ bơi dưới nước, nhưng nó phù hợp khi người chơi các map có ao hồ. Khi sử dụng lệnh này sẽ giúp tốc độ bơi của nhân vật cải thiện đáng kể.

Sv_spectatormaxspeed: Lệnh CS này sẽ giúp game thủ điều chỉnh và chọn tốc độ nhân vật dạo quanh bản đồ.

Sv_stopspeed: Với lệnh này sẽ giúp nhân vật dừng lại một cách nhanh nhất mà không cần sợ bị lỡ đà.

Sv_maxspeed: Lệnh CS này sẽ giúp nhân vật di chuyển với tốc độ lớn nhất có thể.

Sv_minrate 0: Nếu các game thủ muốn nhân vật của mình di chuyển ở tốc độ chậm nhất thì đây là lệnh sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

lệnh half life 1.6

3. Một số lệnh trong cài đặt hệ thống của game CS 1.6

Ngoài những lệnh giúp người chơi tham gia chiến đấu, ngay bây giờ chúng tôi cũng sẽ giới thiệu cho bạn những lệnh CS giúp cài đặt và kiểm soát hệ thống game CS 1.6.

Maxplayer : Với mã lệnh này, nó sẽ giúp bạn xem được số người chơi tối đa trong ván game đó.

Hostkill : Bạn có việc bận và muốn thoát khỏi server thì hãy sử dụng lệnh hostkill.

Sv_restart 1: Nếu việc đăng nhập vào game gặp vấn đề, hãy sử dụng lệnh sv_restart 1để khởi động lại server.

Sv_sendvelocity 0: Đây là lệnh sử dụng khi màn hình hay máy tính gặp vấn đề giật hay lag.

Kick+Tên: Nếu bạn không thích một ai đó trong server của mình thì với lệnh CS này sẽ giúp người chơi kick ai đó ra khỏi server của mình.

Hostname: Lệnh hostname sẽ giúp người chơi có thể tự đặt tên cho server mà mình tham gia.

Restart: Giúp game thủ khởi động lại server.

Timeleft: Thời gian thoát khỏi map.

Ping: Xem số ping của game.

time: Với lệnh time chúng sẽ giúp người chơi nắm được thời gian mình chơi game.

name “tên”: Mã lệnh này trong game CS 1.6 sẽ giúp người chơi đổi mã tên

Exit: Lệnh exit đã quá quen thuộc với mọi game thủ, nó sẽ giúp người chơi thoát game.

Sv_password: Lệnh CS này sẽ giúp game thủ đặt mật khẩu cho server của mình.

Sv_timeout 60/0: Đây là lệnh giúp người chơi kick toàn bộ những người khác ra khỏi server.

Net_adress: Nếu bạn muốn xem địa chỉ ip hãy dùng mã net_adress này.

Togglebrower : Bạn không hài lòng với server mà mình đang chơi, hãy dùng lệnh togglebrower, nó sẽ giúp bạn dừng chơi và tìm 1 server hoàn toàn khác.

Status: Khi khởi động lệnh staus bạn sẽ xem được cả hostname, version, map, ip và cả players.

Killserver: Đây là lệnh CS có chức năng tương tự như lệnh hostkill.

Users: Users sẽ giúp bạn xem được số người chơi cùng mình.

Add : Muốn thêm vào ai đó server của mình thì người chơi chỉ cần sử dụng lệnh add.

Hi vọng với những lệnh CS 1.6 vừa được chúng tôi giới thiệu sẽ giúp các anh em game thủ thưởng thức được những trận game hay và hấp dẫn nhất. Hãy thường xuyên ghé tăm blogcachchoi.com để cập nhập những thông tin mới nhất về giới game nhé.

Xem thêmTải game Half Life 1.6 full cho pc miễn phí

Tham khảo thêm: