Top 10 phần mềm cần thiết cho máy tính và laptop bạn cần biết

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển, chắc hẳn ai cũng cần phải có một chiếc máy tính hoặc laptop riêng cho bản thân mình để thuận tiện cho công việc cũng như trong học tập. Nhưng các bạn đã biết nên tải về những phần mềm nào để sử dụng chưa? Trong bài viết này, blogcachchoi.com sẽ liệt kê những phần mềm cần thiết cho máy tính và lap top bạn cần biết để tải về nhé.

Top 10 phần mềm cần thiết cho máy tính và lap top

Dưới đây là những phần mềm cần thiết cho máy tính và lap top ai cũng cần phải có các bạn cùng xem nhé!

1.Phần mềm microsoft office

Microsoft office là một bộ ứng dụng văn phòng bao gồm các chương trình như:microsoft word là phần mềm soạn thảo văn bản; microsoft excel có tính năng hữu ích trong việc xử lý bảng tính; microsoft powerpoint để trình chiếu thường ứng dụng trong công tác giảng dạy… Đây là phần mềm quan trọng và cần thiết nhất mà ai sử dụng máy tính cũng phải có vì tính ứng dụng của nó.

những phần mềm cần thiết cho máy tính

Phần mềm microsoft office

2. Phần mềm unikey

Unikey cũng là một trong những phần mềm cần thiết nhất cho máy tính hay laptop của các bạn. Phần mềm này hỗ trợ bạn gõ tiếng Việt trong văn bản, tìm kiếm nội dung nào đó bằng tiếng Việt. Đây là phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến nhất Việt Nam hiện nay.

những phần mềm cần thiết cho máy tính

Phần mềm unikey

Unikey có các tính năng chính như:

  • Đổi mã
  • Hỗ trợ gõ tiếng Việt
  • Tăng tốc độ gõ, hỗ trợ gõ tắt
  • Chạy trên tất cả các phiên bản Windows: XP, 2000, 7,8,10…

3.Trình duyệt Web tốt nhất Google Chrome

Bạn cần phải có trình duyệt Chrome để xem phim, đọc báo, giải trí sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Ngay cả khi làm việc bạn cũng cần phải truy cập internet để thuận tiện cho công việc như tiếp thị, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm…

những phần mềm cần thiết cho máy tính

Trình duyệt Web tốt nhất Google Chrome

Có rất nhiều chương trình internet cho bạn lựa chọn nhưng theo tôi các bạn nên chọn Google Chrome bởi vì đây là phần mềm có giao diện gọn gàng dễ sử dụng, nhiều tính năng hữu ích. Đây cũng là phần mềm tôi dùng nhiều nhất. Các bạn cũng có thể tải về thêm Cốc Cốc, Fire Fox để cùng sử dụng với Chrome khi cần thiết.

4.Phần mềm diệt virus

Trên máy tính của các bạn đặc biệt không thể thiếu phần mềm diệt virus dù máy tính hay laptop của bạn có kết nối internet hay không. Để đảm bảo an toàn cho máy tính của bạn trước các mã độc, virus và malware từ các thiết bị ngoại vi như USB, ổ cứng di động…

những phần mềm cần thiết cho laptop

Phần mềm diệt virus

Có rất nhiều phần mềm diệt virus miễn phí như: Avira, Avast, AVG, Kaspersky… Đây đều là những phần mềm diệt virus hàng đầu thế giới, các bạn hãy lựa chọn phần mềm nào phù hợp với máy tính của mình nhé.

5.Phần mềm dọn rác Ccleaner

Máy tính của các bạn sẽ chậm đi đáng kể sau một thời gian sử dụng vì những file tạm, tập tin rác hay lịch sử trình duyệt quá nhiều. Vì vậy trong máy tính của các bạn rất cần có phần mềm Ccleaner để dọn dẹp rác.

những phần mềm cần thiết cho laptop

Phần mềm dọn rác Ccleaner

Ngoài ra, Ccleaner còn có chức năng có tính ứng dụng cao như tìm các tập tin trùng lặp, gỡ cài đặt phần mềm, quản lý phần mềm khởi động lại.

6.Phần mềm giải nén WinRAR

Nhằm bảo mật những thông tin khi chia sẻ trên internet, chúng ta thường hay đóng gói lại thành một file nén cũng vừa là để tăng tốc độ và giảm dung lượng khi gửi. Bạn nhất định phải có phần mềm giải nén WinRAR trên máy tính hay laptop nếu bạn là người thường xuyên phải tải và upload file trên internet.

các phần mềm cần thiết cho máy tính

Phần mềm giải nén WinRAR

7.TeraCopy

Với tốc độ cao nhất có thể chương trình này giúp các bạn copy file rất nhanh. Hỗ trợ các bạn copy khi chương trình bị gián đoạn bằng cách thay đổi bộ nhớ đệm để tăng tốc hay sắp xếp theo thứ tự các file copy.

những phần mềm cần thiết cho máy tính

TeraCopy

Bạn muốn copy những tập tin có nhiều file nhỏ mà khi gặp lỗi Tera Copy sẽ tìm ra lỗi và copy lại.

8.Skype

Skype là một chương trình giúp bạn liên lạc với bạn bè, gia đình, người thân rất tiện lợi ở mọi nơi trên thế giới. Bạn có thể nói chuyện có hình ảnh video, chat, gọi điện âm thanh miễn phí khi có kết nối internet.

những phần mềm cần thiết cho máy tính

Skype

Bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn khi sử dụng Skype và hoàn toàn có thể gọi cố định hay di động khi mua gói Skype Credit.

9.Foxit Reader

Đây là một tiện ích đơn giản, nhanh như chớp và gọn nhẹ để đọc tập tin các file PDF- một trong những định dạng phổ biến nhất trên mạng xã hội. Có một nhược điểm mà người ta chưa cải thiện được đó là tốc độ chạy khá chậm chạp nên nhiều khi gây ức chế cho người dùng.

những phần mềm cần thiết cho máy tính

Foxit Reader

10.Phần mềm Windows media Player

Media Player giúp bạn nghe và quản lý nhạc một cách đơn giản, tuyệt vời nhất. Mục đích là để lưu trữ và tận hưởng cả list danh sách nhạc của bạn.

những phần mềm cần thiết cho máy tính

Windows media Player

Nó có chức năng tìm kiếm khá nhanh và khả năng đồng bộ hóa cao. Với Windows media Player bạn chỉ cần kích chuột vào bản nhạc bạn muốn nghe và ngồi tận hưởng thôi mà không cần các thao tác cầu kỳ phức tạp nào.

Tùy vào nhu cầu sử dụng máy tính khác nhau của từng người như nghe nhạc, đọc báo, xem video, tùy mục đích học tập, làm việc, giải trí…  mà nhu cầu tải những phần mềm cần thiết về máy tính là khác nhau. Trên đây là những phần mềm cần thiết cho máy tính và laptop bạn cần biết để tải về máy tính của mình. Hy vọng nó sẽ là những gợi ý hữu ích dành cho những bạn mới làm quen với máy tính.

Tham khảo thêm: