Top 10 phần mềm đo nhiệt độ cpu laptop, máy tính tốt nhất

Phần mềm đo nhiệt độ cpu laptop mang đến rất nhiều lợi ích, nó giúp người dùng biết được nhiệt độ của laptop đang là bao nhiêu để có biện pháp khắc phục nếu như laptop quá nóng. Do đó https://blogcachchoi.com hôm nay sẽ bật mí cho các bạn một số phần mềm đo nhiệt độ máy tính tốt nhất hiện nay.

Top 10 phần mềm đo nhiệt đô cpu, laptop, máy tính hiện nay

Hiện nay có nhiều phần mềm đo nhiệt độ cpu laptop, máy tính. Thế nhưng không phải ai cũng lựa chọn được phần mềm tốt, dễ dàng sử dụng. Vì vậy blog đã tìm hiểu và chia sẻ với các bạn 10 phần mềm đo nhiệt độ phổ biến hiện nay mà lại rất đơn giản nữa. Hãy cùng khám phá chi tiết nhé.

1.Phần mềm Core Temp

Nhắc đến phần mềm đo nhiệt độ laptop với dung lượng nhỏ gọn cùng cách kiểm tra nhiệt độ CPU đơn giản, hiệu quả phải kể đến Core Temp. Với phần mềm này bạn không những theo dõi được nhiệt độ CPU mà còn nắm bắt chi tiết từng lõi xử lý về cpu nữa. Vì vậy bạn sẽ biết khi nào cần có biện pháp khắc phục nhiệt độ cho laptop để tránh máy bị hư hỏng do nhiệt độ.

phần mềm đo nhiệt độ cpu

Phần mềm Core Temp

Đặc điểm nổi bật của phần mềm này là hoạt động hoàn toàn động lập với bo mạch chủ. Do đó đây là phần mềm được sử dụng phổ biến cho hầu hết các cpu của ADM cũng như Intel. Trong trường hợp nhiệt độ quá cao Core Temp sẽ có thông báo cảnh báo để người dùng biết và xử lý kịp thời.

Xem thêm >> Phần mềm kiểm tra tốc độ gõ bàn phím Typing Test

2.Phần mềm CPU-Z

CPU-Z xứng đáng là phần mềm đo nhiệt độ cpu đỉnh cao, chất lượng đáng để bạn quan tâm. Theo đó khi dùng phần mềm này bạn sẽ biết được những thông tin chi tiết, chính xác về phần cứng. Khi thực hiện chương trình sẽ bao gồm các tab riêng biệt kèm theo đó là những phần kiểm tra những thông số khác nhau.

phần mềm đo nhiệt độ cpu

Phần mềm CPU-Z

Một trong những điểm nổi bật của phần mềm này là cung cấp những thông tin chính xác có liên quan đến Cpu, Caches, Mainboard, Bộ nhớ, SPU, RAM, card đồ họa. Bạn cũng có thể tiến hành in những thông báo này để hỗ trợ và so sánh với lần kiểm tra tiếp theo.

3.Phần mềm SpeedFan

Phần mềm đo nhiệt độ laptop tiếp theo mà blog muốn chia sẻ với các bạn chính là SpeedFan. Với SpeedFan bạn sẽ dễ dàng theo dõi nhiệt độ của cpu trên laptop cũng như biết được tốc độ gió của quạt và công suất tối đa của quạt tạt nhiệt cpu là bao nhiêu.

phần mềm đo nhiệt độ laptop

Phần mềm SpeedFan

Phần mềm này cũng cho phép bạn kiểm tra được nhiều thông số khác nhau của hẹ thống may tính. Với ưu điểm là gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng nên đây xứng đáng phần mềm để bạn lựa chọn.

4.Phần mềm Real Temp

Real Temp là phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính phổ biến hiện nay. Với phần mềm này bạn sẽ theo dõi cũng như phân tích được nhiệt độ từ các loại chip. Phần mềm cho bạn biết được nhiệt độ thực tế của laptop là bao nhiêu độ C cũng như khoảng cách TJMAX, giúp bạn biết được nhiệt độ tối đa an toàn của bộ vi xử lý là bao nhiêu.

phần mềm đo nhiệt độ

Phần mềm Real Temp

Phần mềm này sẽ cho biết được chỉ số nhiệt độ thấp nhất, cao nhất của cpu máy tính.

5.Phần mềm Hardware Sensors Monitor

Nếu đang tìm kiếm phần mềm đo nhiệt độ cpu máy tính, laptop đơn giản dễ sử dụng thì Hardware Sensors Monitor là sự lựa chọn lý tưởng. Công cụ này cho phép bạn thực hiện kiểm tra được hoạt động của phần cứng, cảm biến máy tính một cách hiệu quả nhất.

phần mềm đo nhiệt độ máy tính

Phần mềm Hardware Sensors Monitor

Những thông số kiểm tra được từ Hardware Sensors Monitor có thể kể đến như cpu, ổ cứng, card đồ họa, bo mạch chủ,…Bên cạnh đó nhiệt độ của máy tính cũng sẽ được theo dõi với công cụ này để người dùng có những biện pháp xử lý kịp thời nếu nhiệt độ của máy quá cao.

Xem thêm >> 5 phần mềm tăng tốc độ mạng internet

6.CPUID HWMonitor

CPUID HWMonitor là phần mềm đo nhiệt độ cpu hoàn toàn miễn phí cho máy tính. Phần mềm sở hữu tính năng kiểm tra các thông tin phần cứng bao gồm cả CPU, Ram, quạt tản nhiệt,…

phần mềm đo nhiệt độ cpu

CPUID HWMonitor

Phần mềm cho phép người dùng theo dõi nhiệt độ, giám sát các cảm biến nhiệt độ được tích hợp sẵn trong CPU, bộ mạch chủ,…

Các thông số sẽ được hiển thị trên màn hình để người dùng nắm được khi nào điện áp tăng hoặc giảm vượt quá mức cho phép.

7.Precision X

Phần mềm Precision X cho phép người dùng kiểm tra xung nhịp của CPU, nhiệt độ và điều chỉnh tốc độ quạt.

phần mềm đo nhiệt độ cpu

Precision X

Phần mềm Precision X hiển thị thông số hoạt động của CPU, HDD trên màn hình máy tính một cách trực quan. Giúp người dùng theo dõi dễ dàng, thuận tiện cho việc kiểm tra và giám sát.

8.Rainmeter

Phần mềm Rainmeter cung cấp nhiều widget hiển thị thông số hoạt động CPU, VGA,…. Hay nhiệt độ ra màn hình máy tính. Để giúp người dùng kiểm soát và theo dõi dễ dàng nhất.

phần mềm đo nhiệt độ cpu

Rainmeter

Phần mềm giúp người dùng tính toán dung lượng bộ nhớ được sử dụng, kiểm soát không gian trống của ổ đĩa, đo lưu lượng truy cập mạng,…

Ngoài ra người dùng có thể đổi giao diện win 7 sang win 8 mang phong cách Rainmeter để tạo hứng thú và cách nhìn mới mỗi khi làm việc.

9.Prime 95

Prime 95 là phần mềm đo nhiệt độ CPU của máy tính, nhất là trong quá trình overclock. Phần mềm sẽ giao cho CPU của bạn một công việc để CPU hoạt động đạt 100% công suất và từ đó kiểm tra các lỗi.

phần mềm đo nhiệt độ cpu

Prime 95

Để phòng cho trường hợp hệ thống làm việc quá tải và giúp người dùng giữ an toàn và bảo vệ máy tính của mình. Prime 95 được đánh giá là một trong những công cụ stress – test CPU hiệu quả được người dùng đánh giá cao.

10.Furmark

Phần mềm đo nhiệt độ CPU Furmark là giải pháp lý tưởng để người dùng kiểm tra hoạt động của card đồ họa, sự cố ngoài ý muốn của CPU. Phần mềm Furmark giải quyết nhanh chóng và ổn thỏa những vấn đề về phần cứng của hệ thống mà không mất quá nhiều thời gian.

phần mềm đo nhiệt độ cpu

Furmark

Những tính năng của phần mềm đo nhiệt độ CPU Furmark:

  • Giám sát hệ thống làm mát của CPU.
  • Cấu hình các thông số của máy tính.
  • Ví dụ về những tình huống gặp phải của CPU.

Trên đây là top 10 phần mềm đo nhiệt độ cpu chuẩn xác nhất. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp để thuận tiện cho việc sử dụng nhé.

Tham khảo thêm: