Top 10 phần mềm phục hồi dữ liệu usb miễn phí

Trong quá trình sử dụng máy tính, chắc hẳn bạn đã có lần tìm kiếm lại những dữ liệu trong usb hay lỡ tay xóa nhầm các dữ liệu quan trọng. Bạn đã biết làm thế nào để tìm kiếm lại những thông tin đó chưa? Trong bài viết này Blogcachchoi.com sẽ giới thiệu đến các bạn top phần mềm phục hồi dữ liệu usb miễn phí hiệu quả tốt nhất để các bạn dùng đến khi cần thiết.

Top 10 phần mềm phục hồi dữ liệu usb tốt nhất

Để khôi phục những dữ liệu trên các file bị xóa trên máy tính hay laptop các bạn rất cần đến các phần mềm chuyên dụng. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ vấn đề này, các bạn cùng tham khảo nhé.

1.Wise Data Recovery

Đây là chương trình phục hồi dữ liệu có giao diện đơn giản, không có menu, hộp thoại báo hay bất cứ thứ gì khác. Bạn chỉ cần click Recover sau khi chọn thiết bị lưu trữ để chương trình làm việc là xong. Wise Data Recovery dành cả cho những người dùng không chuyên vì tính gọn nhẹ của của nó mà vẫn đảm bảo hiệu quả phục hồi dữ liệu rất tốt.

phần mềm phục hồi dữ liệu usb

Wise Data Recovery

Những ứng dụng nổi bật của Wise Data Recovery:

  • Hỗ trợ khôi phục dữ liệu trên các thiết bị lưu trữ ngoài, thẻ nhớ, máy nghe nhạc.
  • Khôi phục các file dữ liệu bị mất trên máy tính một cách đơn giản và hiệu quả.
  • Phục hồi các tập file dữ liệu trên nhiều định dạng khác nhau: âm thanh, hình ảnh, email, tài liệu…

Wise Data Recovery được khuyên dùng trên máy tính thuộc hệ điều hành Windows.

2.Undelete 360

Undelete 360 là phần mềm phục hồi dữ liệu usb không giới hạn các file và dung lượng cần khôi phục và được miễn phí hoàn toàn. Các bạn sẽ được xem trước kết quả khôi phục để quyết định có đồng ý khôi phục hay không.

phần mềm phục hồi dữ liệu usb

Undelete 360

Tuy nhiên, nhược điểm của Undelete 360 là có tốc độ không nhanh nhưng có những file chương trình này phục hồi rất tốt mà không phải chương trình nào cũng làm được.

3.Phần mềm cứu dữ liệu usb Recuva Free

Recuva Free phục hồi dữ liệu trên các định dạng như: exFAT, FAT, NTFS được phát hành dưới dạng portable và cài đặt tiện dụng. Chương trình sẽ tự động làm việc khi bạn chọn các định dạng file mong muốn và ổ đĩa cần phục hồi. Sau khi phục hồi dữ liệu usb xong, chương trình sẽ tự liệt kê theo thứ tự để người dùng dễ dàng khôi phục theo ý muốn.

phần mềm cứu dữ liệu usb

Recuva Free

Ở chế độ Deep Scan, Recuva sẽ khôi phục được nhiều dữ liệu cho bạn nhưng lại tốn khá nhiều thời gian hoàn thành và tài nguyên hệ thống. Ở chế độ Advanced Mode, Recuva tìm kiếm theo định dạng file hay một đoạn văn bản mà file đó chứa khi bạn tùy chọn phôi phục dữ liệu của mình.

Đây là một phần mềm phục hồi dữ liệu ổ cứng miễn phí tốt nhất từ trước đến nay.

4.Phần mềm PhotoRec

Phần mềm hoạt động trên nhiều hệ điều hành như Windows, OS X, DOS… với ứng dụng khôi phục dữ liệu nhanh chóng vì thế đây cũng là phần mềm được nhiều người lựa chọn. Giao diện của phần mềm là DOS nên nhìn sẽ không được đẹp cho lắm nhưng không thể phủ nhận những ưu điểm mà chương trình này mang lại.

phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng tốt nhất

PhotoRec

5.Paragon Rescue Kit Free

Chương trình khôi phục vừa cài đặt sẽ trở nên vô dụng nếu trường máy của bạn bị lỗi và không thể khởi động. Lúc này Paragon Rescue Kit Free sẽ là cứu tinh cho bạn khi khởi động cùng hệ thống hay khôi phục dữ liệu bị mất bởi khả năng tạo thành đĩa CD Boots.

phần mềm quản lý dữ liệu

Paragon Rescue Kit Free

Tính năng File Transfer Wizard của Paragon có công dụng như một chương trình backup nóng vì nó giúp chuyển dữ liệu qua lại giữa các thiết bị lưu trữ. Đây là phần mềm cứu dữ liệu usb rất hiệu quả và chuyên nghiệp.

6.Mini Tool Partition Recovery

Mini Tool Partition Recovery có một tính năng mà ít chương trình nào có thể làm được đó là khôi phục dữ liệu ở các phân vùng bị mất.

phần mềm phục hồi dữ liệu usb

Mini Tool Partition Recovery

Nhược điểm của phần mềm này là chương trình chỉ phát hiện được phân vùng nào bị hư hỏng mà thôi.

7.Glary Undelete

Glary Undelete hỗ trợ hai định dạng là NTFS và FAT. Khi bạn cần khôi phục dữ liệu nào đó, Glary Undelete sẽ sắp xếp theo tên và chia theo thư mục giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn.

phần mềm phục hồi dữ liệu usb

Glary Undelete

Tuy nhiên, tốc độ xử lý chậm là điểm yếu của chương trình này.

8.PC Inspector File Recovery

PC Inspector File Recovery hỗ trợ khả năng tìm kiếm đơn giản và được liệt kê theo thư mục tạo thuận tiện cho người dùng khi cần khôi phục dữ liệu bị mất. Chương trình định dạng trên cả NTFS và FAT.

phần mềm phục hồi dữ liệu usb

PC Inspector File Recovery

Nhược điểm lớn nhất của PC Inspector File Recovery là khi mới sử dụng bạn sẽ thấy chương trình khá rối mắt và chương trình không xem trước được ở dạng file mà chỉ xem trước được ở dạng văn bản hay mã Hex.

9.Pandora Recovery

Đây là phần mềm giúp bạn lọc dữ liệu trên cùng một cửa sổ giống với Windows Explorer. Pandora Recovery có thể cho các bạn xem trước cả các file hình ảnh, giúp bạn tìm theo dung lượng hay theo tên…

phần mềm phục hồi dữ liệu usb

Pandora Recovery

Nhược điểm của Pandora Recovery là chỉ làm việc trên định dạng FAT với hiệu quả không cao và đôi khi còn không tìm thấy dữ liệu phục hồi.

10.FreeUndelete

Phần mềm này hỗ trợ trên định dạng NTFS giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các dữ liệu bạn cần khôi phục một cách chính xác. Khi FreeUndelete cho phép bạn xem các dữ liệu theo thư mục trước khi chúng bị xóa chứ không phải một danh sách lộn xộn như những chương trình khác.

phần mềm phục hồi dữ liệu usb

FreeUndelete

FreeUndelete có một nhược điểm là không hỗ trợ trên định dạng FAT nên tốc độ làm việc rất chậm.

Với top phần mềm phục hồi dữ liệu usb miễn phí hiệu quả tốt nhất trên đây, blogcachchoi.com hi vọng đưa ra những gợi ý tốt nhất để giúp các bạn khôi phục dữ liệu khi cần thiết.

Tham khảo thêm: