Top 10 phần mềm resize ảnh

Hiện nay khi thực hiện công việc chúng ta thường phải thay đổi kích thước, dung lượng hình ảnh nhưng vẫn muốn giữ nguyên chất lượng ảnh. Vì thế để thuận tiện cho công việc này thì phần mềm resize ảnh là lựa chọn tốt nhất. Theo dõi những chia sẻ dưới đây của blogcachchoi.com để tìm kiếm cho mình phần mềm thay đổi kích thước ảnh tốt nhất nhé.

Top 10 phần mềm resize ảnh tốt nhất hiện nay

Có rất nhiều phần mềm dùng để thay đổi kích thước ảnh. Tuy nhiên blogcachchoi đã tìm hiểu và giới thiệu tới các bạn 10 phần mềm resize ảnh tốt nhất đáng để các bạn tham khảo, lựa chọn. Cùng khám phá bí mật của 4 phần mềm này ngay dưới đây nhé.

1.Phần mềm Photo & Picture Resizer

Photo & Picture Resizer là một trong những phần mềm resize ảnh hiệu quả nên nhận được rất nhiều đánh giá tích cực của người dùng. Phần mềm này có khả năng giảm tỷ lệ ảnh với những kích thước khác nhau tùy theo yêu cầu của mỗi người mà chất lượng ảnh vẫn đảm bảo tốt nhất.

phần mềm resize ảnh

Phần mềm Photo & Picture Resizer

Công cụ được tích hợp nhiều tính năng cùng cách thực hiện đơn giản nên đáng để bạn thử một lần. Đặc biệt Photo & Picture Resizer hoàn toàn miễn phí nên bạn thỏa sức tải về và sử dụng nhé.

Xem qua >> Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hoàn toàn tốt nhất

2.Phần mềm Photo Compress 2.0

Photo Compress 2.0 tích hợp nhiều tính năng hữu ích trong việc chỉnh sửa ảnh. Phần mềm này được trang bị 3 chế độ nén khác nhau bao gồm có thấp, trung bình và cao. Nhờ đó hỗ trợ hữu ích cho người dùng trong việc giảm kích thước ảnh theo ý muốn mà chất lượng ảnh không bị ảnh hưởng.

phần mềm resize ảnh tốt nhất

Phần mềm Photo Compress 2.0

Khi dùng phần mềm resize ảnh bạn sẽ bất ngờ vì khó có thể phân biệt được đâu là ảnh đã nén, đâu là ảnh gốc. Cùng với đó phần mềm còn cho phép bạn có thể thực hiện các thao tác khác như cắt ảnh, thay đổi kích thước của nhiều ảnh.

Phần mềm Photo Compress 2.0 có hai phiên bản là miễn phí và trả phí. Tuy nhiên nếu sử dụng nén ảnh thông thường thì phiên bản miễn phí là đủ dùng nhưng bạn phải chấp nhận phiên bản miễn phí này có kèm theo quảng cáo.

3. Phần mềm Reduce Photo Size

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm phần mềm resize ảnh vừa miễn phí vừa chất lượng thì không thể bỏ qua Reduce Photo Size. Phần mềm với tính năng tuyệt vời và hữu ích của mình nên đã trở thành phần mềm được lựa chọn sử dụng nhiều hiện nay để giảm kích cỡ hình ảnh. Sử dụng phần mềm này bạn có thể thỏa sức giảm dung lượng ảnh mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhờ nhiều công cụ hỗ trợ cũng như thiết lập độ phân giải đa dạng.

phần mềm resize ảnh tốt nhất

Phần mềm Reduce Photo Size

Ngoài việc điều chỉnh, thay đổi kích thước ảnh thì phần mềm này còn cho phép bạn thực hiện cắt hoặc xoay ảnh.

Xem thêm >> Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính, laptop chất lượng

4.Phần mềm Caesium

Không cần phải tìm kiếm đâu xa phần mềm resize ảnh Caesium sẽ mang đến sự hài lòng cho tất cả các bạn. Không chỉ có tác dụng thay đổi kích thước hình ảnh mà còn hỗ trợ giảm dung lượng ảnh hàng loạt nếu muốn.

phần mềm resize ảnh

Phần mềm Caesium

Với giao diện bắt mắt, dễ dàng sử dụng nên bạn không cần mất quá nhiều thời gian để làm quen với phần mềm này. Thao tác nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nên phần mềm xứng đáng để bạn tham khảo, lựa chọn.

5.Light Image Resizer

Đây là phần mềm hỗ trợ người dùng chỉnh sửa kích thước ảnh nhanh chóng, hàng loạt với những tính năng thông minh như chèn hiệu ứng, thay đổi tên ảnh hay định dạng ảnh để người dùng có những bức ảnh tuyệt vời chia sẻ lên mạng xã hội. Light Image Resizer là phần mềm đa chức năng trong lĩnh vực chỉnh sửa ảnh. Chẳng hạn cho ảnh có kích thước lớn về kích thước nhỏ hay cho những ảnh có kích thước khác nhau về cùng một cỡ để quản lý và lưu trữ một cách dễ dàng. Ngoài ra, Light Image Resizer cũng tự động cân đối, chỉnh sửa kích thước ảnh để phù hợp với nhu cầu cửa người sử dụng.

phần mềm resize ảnh

Light Image Resizer

6.Phần mềm Pixlr

Pixlr là phần mềm resize ảnh trực tuyến hàng đầu trong danh sách với giao diện nhỏ gọn, đơn giản với các thao tác cơ bản. Đây còn được coi là bản thu nhỏ của photoshop. Đối với những người mới làm quen với phần mềm resize ảnh thì đây là một lựa chọn tuyệt vời. Việc chỉnh sửa trên Pixlr giúp người dùng nhanh chóng sửa những bức ảnh về đúng kích thước như ý muốn mà còn tiết kiệm thời gian.

phần mềm resize ảnh

Pixlr

7.Phần mềm Fotosizer

Fotosizer là phần mềm hỗ trợ người dùng làm tăng hoặc giảm kích thước so với ảnh gốc ban đầu để phù hợp với quá trình lưu trữ ảnh mà vẫn giữ nguyên chất lượng hình ảnh so với ban đầu. Đối với những hình ảnh có kích thước lớn sẽ làm giảm tốc độ băng thông hay quá trình tải trên internet. Vì vậy Fotosizer giúp người dùng đổi về những hình ảnh có kích thước nhỏ gọn, phù hợp.

phần mềm resize ảnh

Fotosizer

Bời vì chương trình rất dễ sử dụng và tốn ít bộ nhớ máy nên được rất nhiều người sử dụng. Ngay cả những người mới sử dụng cũng rất dễ làm quen với những thao tác vô cùng đơn giản như chỉ cần chọn các hiệu ứng sẵn có là Fotosizer tự động cài đặt và chỉnh sửa.

Ưu điểm chính của Fotosizer:

  • Duy trì tỉ lệ các kích thước ảnh.
  • Thu nhỏ ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng ban đầu.
  • Tỉ lệ kích thước của ảnh được duy trì.
  • Hỗ trợ thay đổi kích thước hàng loạt.
  • Thay đổi theo tỉ lệ cài đặt của người dùng.

8.Microsoft Office Picture Manager

Đây là một công cụ đa chức năng, không chỉ là phần mềm resize ảnh mà còn có khả năng xoay, cắt, nén, chỉnh độ sáng, chỉnh sửa màu…một phần hay hàng loạt. Vì những ưu điểm này mà Microsoft Office Picture Manager được rất nhiều người yêu thích và sử dụng.

phần mềm resize ảnh

Microsoft Office Picture Manager

Khi bạn muốn thay đổi kích thước ảnh về một cỡ như ý muốn thì chỉ với những thao tác rất đơn giản là Microsoft Office Picture Manager đã tự động chỉnh sửa mà không cần đến những thao tác phức tạp như những phần mềm khác.

9.ACD See Photo Manager

Có giao diện đơn giản, thân thiện, hỗ trợ các tính năng chỉnh sửa ảnh liên quan đến hiệu ứng, kích thước ảnh. Ngoài ra, ACD See Photo Manager còn giúp người dùng tạo các slide ảnh dưới dạng Power Point và tìm kiếm những hình ảnh đó một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

phần mềm resize ảnh

ACD See Photo Manager

ACD See Photo Manager giúp cho việc tải hình ảnh lên các kênh trực tuyến như Smugmug hay Flickr rất nhanh để chia sẻ cho người thân và bạn bè. Ngoài ra, phần mềm resize ảnh này còn cho phép người dùng điều chỉnh kích thước của ảnh về một tỉ lệ nhất định cũng như đưa về cùng độ phân giải và dung lượng.

10.Phần mềm Paint

Paint là một phần mềm rất đơn giản mà hầu như máy tính nào cũng được cài đặt sẵn trong đó. Đây là phần mềm giúp người dùng thay đổi kích thước ảnh rất nhanh chóng, chỉ với thao tác click chuột đơn giản để đưa về những bức ảnh có kích thước tùy ý theo nhu cầu của người dùng.

phần mềm resize ảnh

Paint

Ngoài ra, Paint còn có chức năng khác nữa là chỉnh sửa ảnh theo ý thích như có thể vẽ thêm những đường nét do mình tự sáng tác hay chèn thêm những hiệu ứng khung hình đa dạng. Nhờ đó phần mềm resize ảnh này làm sinh động những bức ảnh, sau dó lưu lại làm kỷ niệm hoặc chia sẻ cho người thân, bạn bè những bức ảnh đó.

Trên đây blog vừa chia sẻ với các bạn những phần mềm resize ảnh tốt nhất mà lại hoàn toàn miễn phí. Ngoài những phần mềm trên còn nhiều phần mềm có chức năng tương tự khác như RIOT, Light Image Resizer, Fileminimizer Pictures,…Để tải phần mềm miễn phí và hỗ trợ cài đặt về máy nhanh chóng, chuẩn xác các bạn hãy liên hệ với blogcachchoi.com nhé. Hi vọng qua đây bạn sẽ lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp, ứng ý để có những bức ảnh đẹp như ý muốn.

Xem thêm >> Phần mềm Photoshop cs5 miễn phí full chạy rất ổn

Tham khảo thêm: