Tải phần mềm spss miễn phí mới nhất và hướng dẫn sử dụng

Đối với những người làm công tác phân tích thống kê thì việc sử dụng phần mềm Spss là rất cần thiết. Tuy nhiên, việc cài đặt phần mềm này vẫn còn nhiều người chưa biết thao tác.Vì vậy, viết bài này blogcachchoi.com sẽ hướng dẫn các bạn tải phần mềm spss miễn phí mới nhất và hướng dẫn sử dụng một các chính xác và nhanh nhất.

Giới thiệu chung về phần mềm spss

Phần mềm Spss (Statistical Package for the Social Sciences) là một chương trình được sử dụng phổ biến trong thống kê về mặt kinh tế – xã hội.

1.Tại sao nhiều người lựa chọn phần mềm spss

Phần mềm Spss rất dễ sử dụng do tính năng ưu việt của nó là chỉ việc click chuột trên các thanh công cụ mà hạn chế dùng lệnh.Ngoài ra những người không thông thạo tiếng anh cũng có thể dễ dàng sử dụng. Chính vì ưu điểm này mà phần mềm này được nhiều người lựa chọn và sử dụng.

phần mềm spss

phần mềm spss

SPSS phát triển mạnh trong lĩnh vực phân tích như thống kê mô tả, kiểm định sự tin cậy,kiểm định phi tham số,kiểm định trung bình,kiểm định sự khác nhau bằng phân tích phương sai, sử dụng biến giá hay vẽ bản đồ nhận thức thường dùng trong marketing,…

Công cụ này được mọi người sử dụng rộng rãi trong công tác nghiên cứu về các lĩnh vực:

  • Nghiên cứu trong kinh doanh: Trong các vấn đề liên quan đến dự định mua sản phẩm, định vị thương hiệu trên sản phẩm đó, xu hướng chấp nhận một sản phẩm nào đó…
  • Nghiên cứu trong lĩnh vực y sinh: Phân tích yếu tố ảnh hưởng của môi trường , phân tích những yếu tố ảnh hưởng của nạn phá rừng với biến đổi khí hậu, ảnh hưởng của thuốc trong quá trình điều trị bệnh, phân tích ảnh hưởng của sâu bệnh đến nông nghiệp…
  • Phần mềm được sử dụng trong xã hội học và tâm lý học.
  • Nghiên cứu trong vấn đề điều tra xã hội học: đánh giá chất lượng trong cơ quan nhà nước hoặc tư nhân…

Tuy nhiên việc tải phần mềm spss và cài đặt với một số bạn mới còn gặp khó khăn nhất định, đôi khi không thể thực hiện được. Vì thế, để có thể sử dụng được phần mềm một cách dễ dàng blog sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt spss trên máy tính của mình.

2.Tải phần mềm spss tại đâu chất lượng và chuẩn nhất:

Để việc cài đặt phần mềm dễ dàng và thuận tiện các bạn hãy liên hệ tới blogcachchoi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Để giúp các bạn không mất nhiều thời gian và tránh các mã độc lây nhiễm vào hệ thống máy tính.

Với những tính năng ưu việt mà phần mềm SPSS mang lại chắc chắn sẽ làm cho các bạn cảm thấy ấn tượng và hài lòng. Nếu bạn đang muốn tải phần mềm này về máy thì hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây.

tải phần mềm spss

Tải phần mềm SPSS

Sau đây là hướng dẫn cài đặt spss trên máy tính:

Tùy vào máy tính của các bạn thuộc hệ điều hành win xp, win 7…hoặc hệ điều hành nào mà tải về máy cho phù hợp nhé.

Bước 1: Tải về máy tính của bạn phần mềm spss:

  • Đầu tiên, các bạn cần tải phần mềm spss về để cài đặt.
  • Khi đã tải về hoàn tất, các bạn nhấn chuột phải vào thư mục đã tải về máy và chọn Extract Here, như vậy chúng ta đã hoàn tất việc tải phần mềm spss.

Bước 2: Cài đặt phần mềm spss

  • Trước khi làm bước này, việc quan trọng là chúng ta cần ngắt kết nối internet. Nếu không ngắt kết nối internet các bạn sẽ không thể cài đặt được phần mềm này đâu nhé.
  • Các bạn vào thư mục vừa tải và giải nén, sau đó click đúp chuột vào file
  • Khi đã vào được file đó rồi, các bạn chỉ cần click chuột vào ô next theo đường dẫn mặc định. Cuối cùng các bạn click chuột vào ô install. Sau đó ấn ok để hoàn thành quá trình cài đặt trên máy tính.

Bước 3: Sau khi đã cài đặt phần mềm hoàn tất trên máy tính, các bạn khởi động lại chương trình và bắt đầu sử dụng được.

Trong quá trình cài đặt có vấn đề gì vướng mắc các bạn hãy nhắn tin cho blogcachchoi.com để chúng tôi giải đáp một cách nhanh nhất nhé!

Hiện nay, phần mềm spss vẫn không ngừng cải tiến và hoàn thiện hơn ở các phiên bản sau để người dùng có những trải nghiệm tốt nhất và hay nhất.

Như vậy, trên đây là cách tải phần mềm spss miễn phí mới nhất và hướng dẫn sử dụng dành cho các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn và hỗ trợ các bạn trong việc thống kê và phân tích dữ liệu. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm: