Top 10 phần mềm sửa lỗi ổ cứng tốt nhất hiện nay lại miễn phí

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay thù nhu cầu sử dụng máy tính của con người ngày càng tăng cao. Trong quá trình sử dụng máy tính không thể tránh khỏi tình trạng lỗi win hay lỗi ổ cứng. Trong bài viết này, https://blogcachchoi.com xin giới thiệu với các bạn top 10 phần mềm sửa lỗi ổ cứng tốt nhất hiện nay lại miễn phí.

Top 10 phần mềm sửa lỗi ổ cứng tốt nhất lại miễn phí

Thay vì phải mang máy ra ngoài hàng sửa chữa và mất thời gian chờ đợi lâu lại tốn một khoản phí nữa, các bạn hãy tự sửa chữa ở nhà những lỗi ổ cứng mà các bạn có thể làm được bằng những phần mềm dưới đây.

1.CheckDrive

Phần mềm kiểm tra và sửa lỗi ổ cứng CheckDrive giúp các bạn dễ dàng kiểm tra ổ cứng máy tính có bị lỗi không. Phần mềm sở hữu một giao diện đơn giản và rất dễ làm quen.

Phần mềm có tốc độ quét ổ cứng nhanh mà không chiếm nhiều dung lượng của máy tính, CheckDrive có thể tự động sửa chữa các lỗi đơn giản hay gặp liên quan đến ổ cứng.

phần mềm sửa lỗi ổ cứng

CheckDrive

Việc thông báo cho bạn những lỗi đã gặp phải hay những lỗi đã khắc phục tạo thuận lợi cho bạn giải quyết những vấn đề tương tự trước đó. Sau khi khắc phục sự cố, CheckDrive sẽ tự động ngắt máy và khởi động lại. Đặc biệt, nó còn cho phép người dùng quét cùng lúc một hay nhiều ổ đĩa.

Thuận lợi cho người dùng khi CheckDrive luôn cập nhật phiên bản mới có chế độ tự động quét giúp việc sửa chữa lỗi ổ cứng được dễ dàng hơn.

2.Ariolic Disk Scanner

Ariolic Disk Scanner hỗ trợ người dùng thao tác quét và xác định thành phần xấu trên ổ cứng một cách chính xác. Với công cụ hữu ích và được thiết kế độc đáo, Ariolic Disk Scanner giúp người dùng kiểm tra các thông tin cần thiết khi quét nhanh toàn bộ ổ đĩa. Đây là tính năng quan trọng nhất trong quá trình kiểm tra hoạt động của ổ cứng. Đặc biệt sau khi quét xong, Ariolic Disk Scanner sẽ thể hiện kết quả một cách chi tiết trên ổ cứng với khu vực tốt, xấu được tách biệt rõ ràng.

phần mềm sửa lỗi ổ cứng tốt nhất

Ariolic Disk Scanner

Phần mềm sửa lỗi ổ cứng Ariolic Disk Scanner có tính năng nổi trội mà không phải phần mềm nào cũng có được đó là hỗ trợ người dùng nắm bắt một cách chính xác và chi tiết nhất về tình trạng lỗi ổ cứng để đưa ra giải pháp sửa chữa kịp thời.

3. Phần mềm phát hiện và thông báo sự cố ổ cứng: HDD Observer

HDD Observer là phần mềm sửa lỗi ổ cứng tốt nhất với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Khi có sự cố, HDD Observer sẽ thông báo cho người dùng để kiểm tra về sự cố đang tồn tại trên ổ cứng. Nhiệt độ quá cao khi sử dụng máy tính trong thời gian dài sẽ làm cho hiệu suất sử dụng máy tính không ổn định và hiệu quả vì thế đây sẽ là phần mềm cần thiết cho các bạn lúc này.

phần mềm kiểm tra và sửa lỗi ổ cứng

HDD Observer

Ngoài ra,HDD Observer còn có chức năng chống phân mảnh và kiểm tra cấp độ phân mảnh trên ổ cứng.

4.Hard Disk Tune Up

Trước khi nâng cấp ổ cứng, Hard Disk Tune Up sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ tình trạng hiện tại của máy tính. Ngoài ra, nó còn cho các bạn biết thông tin đĩa cứng, khối lượng CPU mà bạn đang sử dụng và cả tốc độ làm việc của máy. Tất cả các thông tin trên đều được phần mềm lưu vào máy tính để các bạn dễ dàng theo dõi.

phần mềm sửa lỗi ổ cứng tốt nhất

Hard Disk Tune Up

Phần mềm sửa lỗi ổ cứng này còn có khả năng sắp xếp lại những tập tin giúp gia tăng tốc độ truy cập và làm việc của máy tính. Hard Disk Tune Up còn có ứng dụng quan trọng nữa là kiểm soát tốt tốc độ làm việc của ổ cứng khi bị thay đổi vì nó làm việc theo chế độ thời gian thực. Đặc biệt, đây là phần mềm sửa lỗi ổ cứng miễn phí nên các bạn hãy lựa chọn và cài đặt về máy nhé.

5.Windows Surface Scanner

Windows Surface Scanner giúp người dùng chẩn đoán và quét lỗi vật lý trên ổ cứng máy tính, dò tìm, báo cáo các lỗi phát sinh. Đây là phần mềm có khả năng hiển thị báo cáo chi tiết, định dạng trên nhiều đĩa cứng khác nhau và có tốc độ quét rất nhanh nên rất tiện lợi cho người sử dụng. Ngoài ra, Windows Surface Scanner còn cảnh báo cho bạn biết những nguy cơ gây hỏng hóc ổ cứng.

phần mềm sửa lỗi ổ cứng trên win 7

Windows Surface Scanner

6.Hard Disk Sentinel

Hard Disk Sentinel là phần mềm có khả năng theo dõi nhiệt độ ổ cứng, giám sát ổ đĩa HDD và SSD, kiểm tra thông tin để kịp thời cảnh báo những vấn đề nguy hiểm. Tiến trình quét lỗi ổ cứng sẽ tìm ra lỗi và sửa chữa những vùng còn yếu, giữ cho ổ cứng luôn ở trạng thái tốt nhất.

phần mềm sửa lỗi ổ cứng

Hard Disk Sentinel

7.Flobo Hard Disk Reapair

Một trong những lỗi nghiêm trọng nhất cho ổ đĩa là lỗi Bad Sector sẽ được Flobo Hard Disk Reapair kịp thời phát hiện và xử lý để tránh những hư hỏng đáng tiếc. Phần mềm này còn có chức năng quan trọng là ngăn ngừa mất dữ liệu, theo dõi tình trạng ổ cứng khi xảy ra lỗi.

phần mềm sửa lỗi ổ cứng

Flobo Hard Disk Reapair

8.Western Digital Data Lifeguard Diagnostics

Phần mềm chẩn đoán, sửa lỗi ổ cứng Western Digital Data Lifeguard Diagnostics ứng dụng trên hầu hết ổ cứng của Western Digital. Phần mềm này cho người dùng biết vấn đề đã xảy ra với ổ cứng.

phần mềm sửa lỗi ổ cứng

Western Digital Data Lifeguard Diagnostics

9.DiskCheckup

Phần mềm này cho phép theo dõi các thuộc tính Smart nên có thể cảnh báo những nguy cơ có thể xảy ra với ổ cứng và đây được coi là một công cụ khá thú vị. Ứng dụng cho bạn biết thời gian hoạt động tốt nhất của ổ đĩa cứng, khi có hư hỏng sẽ thông báo luôn cho các bạn để các bạn có hướng xử lý kịp thời.

phần mềm sửa lỗi ổ cứng

DiskCheckup

10.HDD Regenerator

Với HDD Regenerator bạn không cần phải thường xuyên mang máy đi sửa chữa vì nó có chức năng theo dõi, xử lý và giám sát các vấn đề liên quan đến ổ cứng. Khả năng tạo USB Flash có thể khởi động là phiên bản mới nhất của HDD Regenerator. Ngoài ra, trong môi trường DOS phần mềm còn giúp sửa lỗi Bad Sector mà không phải phần mềm nào cũng làm được.

phần mềm sửa lỗi ổ cứng

HDD Regenerator

Trên đây là top 5 phần mềm sửa lỗi ổ cứng tốt nhất hiện nay lại miễn phí được nhiều người sử dụng nhất. Các bạn cùng tham khảo nhé!!

Tham khảo thêm: