Top 10 phần mềm vẽ 3D đơn giản miễn phí tốt nhất hiện nay

Các bạn đang muốn tìm kiếm top phần mềm vẽ 3D đơn giản miễn phí tốt nhất hiện nay để tạo ra mô hình 3D hoàn hảo. Vậy hãy để Blogcachchoi.com bật mí tới các bạn những phần mềm vẽ 3D đang được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

Top 10 phần mềm vẽ 3D đỉnh cao chất lượng

Có rất nhiều phần mềm vẽ 3D hiện nay. Thế nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm phần mềm chất lượng, đơn giản thì hãy tìm hiểu ngay 10 phần mềm vẽ 3D dưới đây nhé.

1.Phần mềm vẽ 3d Daz Studio

Daz Studio giúp các bạn có những tác phẩm nghệ thuật kĩ thuật số mới lạ, độc đáo trong thời gian ngắn. Cùng những hình ảnh 3D sống động và chân thực bằng cách sử dụng hệ thống đồ họa đa dạng gồm: con người, xe cộ, môi trường,… Các bạn chỉ cần chọn chủ đề, sắp xếp bố cục, phụ kiện và thêm chút sáng tạo là đã có những tuyệt tác siêu phẩm rồi nhé.

phần mềm vẽ 3d

Phần mềm vẽ 3d Daz Studio

Để thuận tiện với những bạn mới sử dụng thì phần mềm vẽ 3d Daz Studio còn có rất nhiều những video hướng dẫn cụ thể. Giúp người dùng tiếp cận nhanh chóng với phần mềm vẽ 3d đơn giản này. Bên cạnh đó còn có những công nghệ mới nhằm nâng cao sự sáng tạo của các bạn.

2.Phần mềm vẽ 3d Sketchup

Thao tác đơn giản, dễ sử dụng và trong thời gian ngắn là những từ ngữ được mọi người khẳng định sau khi trải nghiệm phần mềm vẽ 3d Sketchup này.

phần mềm vẽ 3d

Phần mềm vẽ 3d Sketchup

Sketchup hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc vẽ, xây dựng công trình bằng cách sử dụng icon. Có thể sử dụng cho một loạt ứng dụng như: thiết kế nội thất, phim ảnh, tàu không gian…

Sketchup có thể tạo bóng cho các hình khối, dán ảnh lên các hình khối,….Ngoài ra với tính năng 3D warehouse còn giúp các bạn có thể chia sẻ thiết kế của mình với người dùng khác.

Xem thêm >> Phần mềm vẽ đồ thị hàm số toán học chuẩn nhất

3.Phần mềm MeshMixer

MeshMixer được biết đến là một phần mềm vẽ 3d lý tưởng cho những người mới làm quen và biết đến với đồ họa 3D. MeshMixer còn giúp bạn tự tạo ra những giây phút giải trí vui vẻ cho bản thân bằng cách kết hợp những mô hình lưới có sẵn. Và chỉnh sửa chúng thành những tác phẩm của riêng mình.

phần mềm vẽ 3d

Phần mềm MeshMixer

Phần mềm vẽ 3d đơn giản MeshMixer còn có tính năng in 3D thông qua công cụ Support Structure Generation. Đặc biệt, quá trình dựng hình 3D này chỉ diễn ra trong vòng vài phút, vậy nên giúp tăng năng suất làm việc của người dùng. Đây là một trong những phần mềm vẽ 3d mà các bạn cần cân nhắc đấy nhé!

4.Phần mềm FreeCAD

Là phần mềm vẽ 3d đơn giản miễn phí phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.

phần mềm vẽ 3d đơn giản

Phần mềm FreeCAD

 • FreeCAD là công cụ hỗ trợ xây dựng mô hình 3D với mục đích chính là thiết kế trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng.
 • Là dạng mô hình tham số nên việc thay đổi các tham số rất dễ dàng, các bạn chỉ việc quay trở lại lịch sử mô hình là có thể sửa rồi nhé!
 • Phần mềm vẽ 3d FreeCAD hiện đại có nhiều công cụ 2D để phác thảo các mô hình 2D. Hoặc thiết kế từ mô hình 3D để có những bản vẽ 2D đẹp mắt nữa nhé!

5.Phần mềm Blender

Là phần mềm vẽ 3d miễn phí, ứng dụng làm phim hoạt hình, ảnh nghệ thuật, kỹ xảo,…Để tạo những cuốn phim hoành tráng và những tác phẩm bắt mắt.

phần mềm vẽ 3d sketchup

Phần mềm Blender

 • Blender được tích hợp tính năng theo dõi chuyển động giúp người dùng có thể theo dõi trên cao, thay đổi màn hình và các đối tượng khác.
 • Giúp giảm nhiễu hình nhưng vẫn giữ nguyên chi tiết ảnh đồng thời khiến thời gian dựng hình mượt mà hơn.
 • Blender được cài đặt thêm quản lý màu Filmic mang lại những bức hình chân thực sống động hơn. Đặc biệt là những hình ảnh động.

6.Phần mềm SolidWorks

SolidWorks là phần mềm vẽ 3D phổ biến nhất, nó được tích hợp hàng loạt tính năng giúp người dùng có cảm giác thoải mái và dễ dàng khi sử dụng.

phần mềm vẽ 3d

Phần mềm SolidWorks

Phần mềm cho phép người dùng xây dựng các mô hình chi tiết 3D, ghép chúng lại với nhau thành các bộ phận hoàn chỉnh, cung cấp thông tin về vật liệu,…

Ngoài ra phần mềm vẽ 3D SolidWorks còn cho phép nhiều phần mềm ứng dụng nổi tiếng khác cùng chạy trong môi trường các phần mềm khác.

7. AutoDesk 123D

AutoDesk 123D là phần mềm thiết kế hỗ trợ máy tính cung cấp hàng loạt công cụ mô hình hóa 3D, công nghệ in 3D,… Nhằm giúp người dùng thoải mái sử dụng và tùy chỉnh theo yêu cầu của mình.

phần mềm vẽ 3d

AutoDesk 123D

Một số tính năng chính của phần mềm vẽ 3D AutoDesk 123D:

 • Dựng hình nhanh chóng với độ chính xác cao.
 • Người dùng có thể thay đổi hình gốc thành những mô hình hiện đại, thông minh và sáng tạo cùng với các công cụ hỗ trợ của phần mềm.
 • Có thể in hình 3D và sử dụng tác phẩm đã hoàn thành để đưa vào gia công, chế tạo.
 • Các bạn có thể chọn mô hình có sẵn trong phần mềm rồi chỉnh sửa để tạo ra hình ảnh trực quan, độc đáo.

8. 3DReshaper

3DReshaper là phần mềm thiết kế 3D mạnh mẽ, dành riêng cho việc xử lý các mô hình 3D. Các bạn có thể sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như: đóng tàu, khai thác mỏ, nghệ thuật,…

phần mềm vẽ 3d

3DReshaper

Phần mềm sở hữu rất nhiều tính năng và hỗ trợ nhiều kịch bản cho mô hình dễ dàng. 3DReshaper tích hợp tính năng xử lý đám mây 3D đến từ nhiều nguồn khác nhau như: UAV, quét laser,… hoặc các thiết bị số hóa khác.

9. Phần mềm DX Studio

Phần mềm vẽ 3D DX Studio bao gồm bộ công cụ 3D thời gian và một bộ công cụ chỉnh sửa. Nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng tạo các mô hình 3D trực quan, hình động 3D,…

phần mềm vẽ 3d

DX Studio

Phần mềm không chỉ cung cấp hàng loạt các mô hình 3D mà còn cung cấp các công cụ để tạo nên các mô hình này. Đặc biệt là có nhiều hiệu ứng độc đáo như hệ thống địa hình, thêm thảm thực vật, đá và chỉnh sửa thời gian thực cho các cảnh 2D và 3D.

10.Phần mềm 3D Crafter

3D Crafter là phần mềm vẽ 3D đơn giản, dễ sử dụng với các thao tác như kéo và thả chuột.  Đối với những người chưa quen  hay muốn biết thêm về vẽ 3D thì đây là công cụ tốt nhất để các bạn sử dụng đấy ạ! Vì phần mềm cung cấp các hướng dẫn cho tất cả các cấp và các tính năng tìm kiếm,…

phần mềm vẽ 3d

3D Crafter

Một số tính năng chính của phần mềm vẽ 3D Crafter:

 • Điêu khắc khối, tạo mô hình 3D
 • Sao chép và dán các đồ vật vào bản thiết kế
 • Sở hữu nhiều tính năng đa dạng và nhiều công cụ vẽ
 • Phối màu, tạo đối tượng khác biệt từ nhiều bộ phận

Trên đây là top phần mềm vẽ 3D đơn giản miễn phí tốt nhất hiện nay. Ngoài những phần mềm này thì vẫn còn rất nhiều phần mềm tốt khác mà các bạn cần tham khảo.

Xem thêm >> 5 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất hiện nay

Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ tìm cho mình được phần mềm thực hiện vẽ 3D thích hợp và tốt nhất nhé!

Tham khảo thêm: