Top 10 phần mềm vẽ đồ thị hàm số toán học trên máy tính

Phần mềm vẽ đồ thị hàm số toán học trên máy tính chuẩn nhất giúp hỗ trợ người dùng trong công việc cũng như học tập hiện nay rất nhiều. Ngay dưới đây blogcachchoi.com muốn chia sẻ với các bạn những phần mềm phổ biến và chuẩn nhất hiện nay.

Top 10 phần mềm vẽ đồ thị hàm số chuẩn nhất trên máy tính

Để các bạn có lựa chọn chính xác cho mình thì blog sẽ giới thiệu 10 phần mềm chi tiết ở ngay dưới đây.

1.Phần mềm GeoGebra

Phần mềm vẽ đồ thị hàm số đầu tiên mà blog muốn giới thiệu đó là phần mềm vẽ hình học trực quan GeoGebra.

GeoGebra giúp các bạn vẽ được những hình học đơn giản ví dụ như: đường thẳng, đoạn thẳng, véc tơ, đường cô níc,… Và quan trọng là GeoGebra tạo các mối quan hệ giữa các đối tượng hình học đó. Từ đó giúp người dùng vẽ đồ thị hàm số một cách chính xác và nhanh nhất.

Xem thêm >> 5 phần mềm vẽ hình học tốt nhất hiện nay

phần mềm vẽ đồ thị hàm số

Phần mềm GeoGebra

Ngoài ra GeoGebra cho phép đưa vào một số câu lệnh như Root, Sequence hỗ trợ giải các phương trình phức tạp. Giúp người dùng cảm thấy dễ dàng và đơn giản hơn.

GeoGebra hiện là phần mềm vẽ đồ thị hàm số được yêu thích nhất trên thế giới. Mang lại những hiệu quả vượt bậc trong công việc học tập, giảng dạy và đánh giá của học viên trên toàn thế giới.

Vậy để học tốt các môn đại số, hình học hay giải tích thì hãy download phần mềm vẽ đồ thị GeoGebra về máy tính ngay nhé!

2.Phần mềm Autograph

Một trong những phần mềm vẽ đồ thị hàm số với khả năng chính xác và nhanh chóng mà cần đề cập đến đó là Autograph. Người dùng chỉ cần nhập dữ liệu về các hàm số thì phần mềm sẽ tạo ra một hàm số toán học chính xác.

Ngoài ra phần mềm vẽ đồ thị Autograp còn cho phép vẽ nhiều đồ thị trên cùng một trục tọa độ. Phần mềm vẽ đồ thị hàm số Autograph hỗ trợ các loại đồ thị như hàm số biến thiên, x(y), y(x),…

phần mềm vẽ đồ thị hàm số

Phần mềm Autograph

Người dùng cũng có thể ghi chú thích, thêm dữ liệu hay điều chỉnh tọa độ để hỗ trợ trong công việc cũng như học tập được dễ dàng.

Autograph là phần mềm vẽ đồ thị hàm số rất phù hợp cho những giáo viên, giảng viên trong việc giảng dạy và làm ví dụ cho học sinh, sinh viên.

3.Phần mềm Graph

Và tiếp đến là một phần mềm vẽ đồ thị khá chuyên nghiệp giúp bạn có thể vẽ mọi dạng đồ thị. Đó chính là Graph.

Graph hỗ trợ vẽ đồ thị hàm số toán học nhanh chóng và chính xác khi người dùng đã nhập đúng dữ liệu. Phần mềm vẽ đồ thị hàm số Graph sẽ hoạt động và cho kết quả trong thời gian ngắn nhất.

phần mềm vẽ đồ thị hàm số

Phần mềm Graph

Ngoài ra đồ thị còn có thể được thay đổi màu sắc, kiểu đường khác nhau. Giúp người dùng thuận tiện trong công việc và học tập. Các bạn có thể dán nhãn văn bản ở bất cứ đâu, để thuận tiện cho việc mô tả của mình.

4.Phần mềm Function Grapher

Phần mềm có giao diện đẹp mắt, hỗ trợ vẽ đồ thị hàm số toán học trên giao diện thuần Việt đơn giản, dễ dùng – đó là phần mềm vẽ đồ thị hàm số Function Grapher mà Blogcach.choi muốn nhắc đến.

Người dùng có thể chọn hàm số muốn vẽ như: đường tròn, hyperbol, hàm tham số,…Và chọn màu biểu thị hàm số toán học trên trục tọa độ giúp quá trình giảng bài giảng được dễ hiểu hơn. Đồng thời khiến các bạn học sinh, sinh viên chú ý theo dõi khi biểu diễn nhiều đồ thị hàm số khác nhau trên cùng một trục tọa độ.

phần mềm vẽ đồ thị

Phần mềm Function Grapher

Ngoài ra phần mềm vẽ đồ thị Function Grapher còn cung cấp cho người dùng chức năng trình diễn đáng giá nhất. Tính năng này giúp các bạn học sinh, sinh viên hiểu rõ về cách vẽ đồ thị trực quan. Và hỗ trợ đắc lực cho công việc giảng dạy của người dùng.

Tính năng trình diễn hiệu ứng này sẽ giúp bài học hấp dẫn hơn đấy nhé! Nếu các bạn đang gặp khó khăn trong việc vẽ đồ thị hàm số thì hãy nhanh tay tải phần mềm Function Grapher.

Xem thêm >> Phần mềm thuyết trình Prezi với nhiều hiệu ứng đẹp mắt

5.Phần mềm Graphing Calculator 3D

Đây là phần mềm vẽ đồ thị hàm số toán học cho phép người dùng vẽ đồ thị dưới dạng 2D và 3D một cách chính xác mà rất đơn giản và tiện dụng. Phần mềm có sẵn bảng tọa độ và người dùng chỉ việc nhập các dữ liệu là tự Graphing Calculator 3D sẽ tính toán và vẽ đồ thị luôn cho bạn chỉ trong một thời gian rất ngắn.

phần mềm vẽ đồ thị hàm số

Graphing Calculator 3D

Có một điều tuyệt vời là khi bạn muốn vẽ một đồ thị khác thì bạn chỉ việc thay đổi số liệu trong bảng tọa độ vừa nãy mà không cần phải làm lại các thao tác từ ban đầu. Và nếu bạn nhập dữ liệu có sai sót thì phần mềm sẽ tự động báo lỗi cho bạn biết.

Graphing Calculator 3D giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc chia sẻ qua mail, lưu vào đĩa hay chia sẻ trên các mạng xã hội một cách nhanh chóng, chính xác.

6.Phần mềm Portable GSP

Đối với Portable GSP, cả giáo viên hay học sinh đều có thể sử dụng được như một công cụ hỗ trợ trong việc vẽ đồ thị hàm số giúp cho việc học tập nhanh chóng, đơn giản hơn mà vẫn đảm bảo độ chính xác. Đây là phần mềm di động nên người dùng có thể sử dụng trên máy tính hay trên thiết bị di động đều được sau khi lưu trữ ở một file bất kỳ nào đó.

phần mềm vẽ đồ thị hàm số

Portable GSP

Sau khi lưu phần mềm trên máy, người dùng chỉ việc khởi động là có thể sử dụng ngay mà không cần phải thực hiện các thao tác phức tạp. Portable GSP hỗ trợ người dùng học tốt môn toán kể cả đại số và hình học, giúp người dùng tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo độ chính xác.

7.Phần mềm Graph Plotter

Là phần mềm dành cho giáo viên trong việc mô phỏng các hình ảnh như hình vẽ tọa độ, vẽ đồ thị, vẽ hình học… cho độ chính xác cao, dễ nhìn giúp cho học sinh nắm bắt cũng như quan sát một cách dễ dàng và mang lại hiệu quả cao. Graph Plotter là phần mềm công nghệ hóa giáo dục giúp cho việc học tập và giảng dạy của giáo viên với học sinh tốt hơn và càng ngày càng nâng cao được chất lượng.

phần mềm vẽ đồ thị hàm số

Graph Plotter

Có hơn 20 đồ thị khác nhau trong lĩnh vực toán học, cùng với đó là khả năng phân tích những bài toán ở dạng câu hỏi phụ như tìm tiếp tuyến hay vẽ tiệm cận… giúp cho người dùng nâng cao hiệu quả làm bài và tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo độ chính xác tuyệt đối. Ngoài vẽ đồ thị, Graph Plotter còn cho phép người dùng vẽ các hình trong phần hình học như hình tròn, hình elip, hình tam giác …chỉ với thao tác đơn giản là nhập số liệu là phần mềm tự động phân tích và tạo nên hình cho bạn. Đây cũng là ứng dụng đa năng nên được nhiều người tin tưởng và sử dụng đặc biệt là các thầy cô giáo.

8.Phần mềm DataGraph for Mac

DataGraph for Mac là phần mềm vẽ đồ thị hàm số toán học dành riêng cho hệ diều hành Mac. Với các thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập số liệu là phần mềm tự động tính toán và đưa ra hình vẽ theo số liệu bạn đưa ra với tốc độ rất nhanh mà không hề tốn thời gian của bạn cũng như không cần phải qua nhiều bước tính toán phức tạp.

phần mềm vẽ đồ thị hàm số

DataGraph for Mac

Sau đó, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa theo ý muốn như phóng to, thu nhỏ hay ghi các thông tin cần thiết lên đồ thị hàm số đó. Đặc biệt, DataGraph còn giúp người dùng lưu lại khi cần thiết nên rất tiện lợi cho người dùng.

9.Phần mềm Geometer’s Sketchpad

Ngoài việc thực hiện tốt một số thao tác tính tính trong toán học, Geometer’s Sketchpad còn cho phép người dùng vẽ đồ thị một cách nhanh nhất và chính xác. Có nhiều tính năng đa dạng như: hiệu ứng âm thanh, hoạt hình, phép biến hình, vẽ đồ thị… hỗ trợ tối ưu trong công tác giảng dạy của giáo viên cũng như học tập của học sinh giúp tiết kiệm tối đa thời gian và mang lại hiệu quả cao.

phần mềm vẽ đồ thị hàm số

Geometer’s Sketchpad

Ngoài ra, Geometer’s Sketchpad có giao diện đơn giản, dễ sử dụng với các công cụ vẽ thông dụng dựa trên các thuật toán cơ bản giúp người dùng thuận lợi nhất trong việc tiến hành các thao tác như: vẽ đồ thị, vẽ tia phân giác, vẽ đường thẳng, vẽ một góc tùy ý… Bạn còn có thể đo điểm chạy, vẽ quỹ tích các điểm, đo độ dài đoạn thẳng, đo diện tích hay sử dụng các phép dời, phép quay, phép tịnh tiến…một cách nhanh chóng và chính xác nhất mà không cần bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào.

10.Phần mềm FX MathPack Cloud

FX MathPack Cloud là phần mềm ứng dụng trong bộ môn toán học hỗ trợ người dùng vẽ đồ thị hàm số, tạo số liệu, tính các hàm toán học…một cách nhanh chóng và chính xác giúp người dùng tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ người dùng khi vẽ cả những đồ thị phức tạp, hay tính tích phân, tính toán các bài tổ hợp hay các bài hoán vị mà không phải phần mềm nào cũng hỗ trợ cả.

phần mềm vẽ đồ thị hàm số

FX MathPack Cloud

Trên đây là một số phần mềm vẽ đồ thị hàm số toán học trên máy tính chuẩn nhất. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ tìm được phần mềm hỗ trợ tốt nhất trong quá trình học tập cũng như làm việc.

Tham khảo thêm: