Top 10 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí & tốt nhất hiện nay

Sơ đồ tư duy mang đến nhiều ích lợi trong học tập cũng như công việc. Việc vẽ một sơ đồ tư duy thủ công khá vất vả và không đảm bảo độ chính xác, thậm chí việc xóa đi xóa lại nhiều lần do vẽ không đúng ý gây ảnh hưởng để tính thẩm mỹ của sơ đồ. Vì vậy blogcachchoi.com hôm nay sẽ giới thiệu tới các bạn top một số phần mềm vẽ sơ đồ tư duy dưới đây.

Top 10 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

Hiện nay có rất nhiều phần mềm làm sơ đồ tư duy có phí và miễn phí. Tuy nhiên để thuận tiện cho mọi người blogcachchoi đã cập nhật 10 phần mềm miễn phí dưới đây để các bạn thỏa sức khám phá nhé.

1. Open Mind

Đây là một trong những phần mềm tạo sơ đồ tư duy hoàn toàn miễn phí với thiết kế đẹp mắt, tinh xảo cùng phong cách vô cùng ấn tượng, đẳng cấp. Với sự tích hợp đầy đủ tính năng cho quá trình vẽ sơ đồ diễn ra thuận lợi như icon, mẫu có sẵn, hình ảnh,…

phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

Open Mind

Cùng với đó các hiệu ứng sẵn có trong phần mềm cùng vô vàn chủ đề, phong cách với sự hướng dẫn vẽ chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những sơ đồ ưng ý. Với phần mềm này bạn có thể sử dụng để kinh doanh, ghi chú hay thực hiện với mọi mục đích khác nhau.

Xem thêm: Phần mềm hiện file ẩn trong usb, bkav miễn phí

2. Edraw Mind Map

Edraw Mind Map là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí nhận được sự đánh giá của rất nhiều người. Thiết kế giao diện trực quan, đơn giản, dễ nhìn và dễ sử dụng cùng nhiều mẫu có sẵn, thêm các ví dụ sẽ giúp bạn tìm hiểu đơn giản hơn. Qua đây bạn dễ dàng học và làm quen với phần mềm mà không phải tốn kém quá nhiều thời gian.

phần mềm sơ đồ tư duy

Edraw Mind Map

Phần mềm này còn sở hữu những tính năng đặc biệt khác như hỗ trợ kích thước lớn, có sẵn chủ đề, hiệu ứng, phong cách. Bên cạnh đó sự liên kết tự động, tương thích với MS văn phòng, sự chia sẻ dễ dàng mang đến sự trải nghiệm dễ chịu, thích thú cho tất cả mọi người.

3. Freeplane

Freeplane là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí với khả năng mã nguồn mở và rất linh hoạt. Sở hữu đầy đủ tính năng cho việc vẽ sơ đồ tư duy nhanh, linh hoạt.

phần mềm làm sơ đồ tư duy

Freeplane

Nếu bạn là dân IT chuyên nghiệp chắc chắn phần mềm này sẽ mang đến sự phấn khích cho bạn khi bạn có thể phát triển thêm và làm chủ phần mềm. Tuy nhiên do sự linh hoạt và nâng cao nên với những người mới làm quen sẽ cảm thấy khó khăn với phần mềm này.

4. ThoughtStack

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm sơ đồ tư duy với giao diện cuốn hút cùng việc sử dụng linh hoạt cho việc vẽ sơ đồ thì ThoughtStack là cái tên không thể bỏ qua. Tuy nhiên phần mềm này chưa thực sự thân thiện mấy với người sử dụng. Và nếu bạn là một người mới làm quen thì chắc chắn sẽ phải mất chút thời gian để sử dụng tốt phần mềm này.

phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí

ThoughtStack

5. Blumind

Một trong những phần mềm tạo sơ đồ tư duy miễn phí và dễ dàng sử dụng chính là Blumind. Sở hữu khả năng dễ dàng tùy chỉnh, tùy biến cao theo yêu cầu của người sử dụng cùng các tính năng căn bản cho việc vẽ sơ đồ. Do đó đây là phần mềm không thể bỏ qua và đang được nhiều người lựa chọn cho việc tạo ra những sơ đồ tư duy đỉnh cao.

phần mềm tạo sơ đồ tư duy

Blumind

6.Coggle

Coggle là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy được ưa chuộng hiện nay vì tính tiện lợi của nó. Người dùng chỉ cần đăng kí một tài khoản sau đó thoải mái sử dụng. Chỉ với chiếc máy tính được kết nối mạng internet thì người dùng hoàn toàn có thể xem sản phẩm của mình ở mọi lúc, mọi nơi.

phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

Coggle

 

Người dùng có thể định dạng tiêu đề con với các thuộc tính cơ bản như thêm icon, thêm link, in đậm, in nghiêng,…

7.The Brain

Đây là phần mềm tạo sơ đồ tư duy đơn giản chỉ với một vài tính năng, thích hợp ngay cả với những người mới làm quen.

phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

The Brain

Sơ đồ tư duy được tạo bởi The Brain phù hợp với những người bận rộn. Vì sơ đồ không quá cầu kỳ, tập trung vào sắp xếp thể hiện ý tưởng nhanh chóng.

8.MindMaple

MindMaple là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy có dung lượng nhẹ, giao diện trực quan, đẹp và dễ dàng sử dụng. Người dùng có thể làm quen nhanh chóng với phần mềm này vì MindMaple có thiết kế giống với phần mềm soạn thảo MS Word.

phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

MindMaple

Tuy có dung lượng nhẹ nhưng phần mềm tạo sơ đồ tư duy MindMaple được trang bị rất nhiều tính năng ưu việt. Giúp người dùng có thể tạo nên một sơ đồ tư duy đúng chuẩn.

9.XMind

XMind là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy giúp người dùng theo dõi và tổ chức công việc một cách khoa học và đơn giản nhất. Phần mềm XMind được tích hợp nhiều hình khối, bố cục để bạn dễ dàng thiết kế và thể hiện ý tưởng của mình.

phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

XMind

Ngoài ra phần mềm vẽ sơ đồ XMind còn cung cấp công cụ để thêm các mẫu của riêng phần mềm, giúp sơ đồ thêm đặc biệt và độc đáo.

10.FreeMind

FreeMind là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí, cung cấp cho người dùng đầy đủ các tính năng cần thiết để tạo một sơ đồ tư duy chuẩn. Phần mềm hỗ trợ bạn hiệu quả trong việc học tập và cả công việc.

FreeMind cho phép người dùng sáng tạo ý tưởng trung tâm và phát triển các nhánh con, sử dụng màu sắc, biểu tượng để thể hiện ý nghĩa cho từng node con.

phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

FreeMind

Một trong những điểm nổi bật của FreeMind mà các bạn cần biết đó là phần mềm hỗ trợ phím tắt, các bạn vẽ sơ đồ tư duy thoải mái và nhanh chóng mà không cần dùng chuột.

Xem thêm: Phần mềm nghe nhạc Lossless khó cưỡng lại

Trên đây là 10 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy phổ biến và miễn phí hiện nay. Để tải những phần mềm này bạn hãy để blogcachchoi.com giúp bạn và hướng dẫn cài đặt về máy. Tất cả sự hỗ trợ của chúng tôi đều hoàn toàn miễn phí nên các bạn hãy yên tâm liên hệ với blog nhé.

Tham khảo thêm: