Stream là gì? Nghề Streamer kiếm tiền ra sao?

Giới trẻ hiện nay đang nổi lên phong trào Stream. Cũng nhờ đó mà có rất nhiều người kiếm ra tiền bằng nghề Stream. Vậy thì Streamer là gì? Nghề Stream kiếm tiền như thế nào? Các bạn hãy cùng blogcachchoi.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Stream là gì? Streamer là gì

Để hiểu rõ về vấn đề này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu cụ thể từng nội dung sau đây.

1. Stream là gì?

Theo tiếng anh người ta sẽ dịch nghĩa Stream là dòng chảy hoặc suối.  Ngoài ra, thông qua các kênh trực tuyến trên internet như youtube, facebook các Stream sẽ phát qua đó. Một số kênh khác có tính năng tương tự như Cube TV hay Talktv, Twitch… Mọi người đều có thể xem Stream qua các kênh trong nước hay quốc tế một cách thoải mái tùy theo sở thích của mình.

Streamer là gì

Streamer là gì

Mọi người còn bỡ ngỡ về nó thì có thể tìm kiếm cụm từ Live Stream trên trang youtube hay facebook. Nó sẽ hiện lên một loạt các kênh đang được phát sóng. Hiện nay, phổ biến nhất là các chương trình ca hát hay các trò chơi thú vị.

2. Streamer là gì?

Streamer còn có tên gọi khác là Caster. Trong chương trình Stream có một người nào đó trực tiếp thực hiện các thao tác trên đó như chơi game, ca hát, đặc biệt là có khiếu ăn nói diễn giải các nội dung trong đó được gọi là Streamer. Những người có khả năng nói cho người khác dễ nghe, dễ hiểu từ đó kênh chương trình đó sẽ được nhiều người yêu thích và đón nhận thì sẽ có nhiều người xem.

3. Stream game là gì?

Stream game là chương trình trực tuyến về game được một người đứng ra diễn giải để thu hút người xem. Người đó sẽ là người nói chuyện, giao lưu với những người tham gia trò chơi đó để gia tăng độ hấp dẫn và không để trò chơi trở nên quá nhàm chán. Nếu có thể họ sẽ làm thêm một số chiêu trò để người xem cảm thấy yêu thích và không muốn thoát khỏi trò chơi đó.

Live Stream là gì?

Live Stream được mọi người biết đến lần đầu tiên vào năm 2007 với một tên gọi khác là Uptream. Người nào đó muốn xem trực tiếp một kênh nào đó qua internet có thể vào youtube hoặc facebook để xem.

Streamer là gì

Streamer là gì

Hiện nay, Live Stream đã trở nên phổ biến trên tất cả các mạng xã hội trong đó nổi bật nhất là các kênh bán hàng online hay các game trực tuyến. Cũng nhờ đó mà có rất nhiều người nổi tiếng và kiếm được khá nhiều tiền từ công việc này mỗi ngày.

Nghề Stream kiếm tiền ra sao?

Nhiều phụ huynh thắc mắc không biết nghề này có kiếm ra tiền hay không và tại sao nó lại được giới trẻ yêu thích đến vậy? Nếu ai đó đang có ý định lấn sân sang lĩnh vực này cũng nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ bởi không phải ai cũng có được thành công và đạt được như mong muốn.

Streamer là gì đã được chúng tôi giải thích khá chi tiết ở bên trên. Các bạn cần tìm hiểu thật kỹ về nó trước khi quyết định bất cứ việc gì nếu không sẽ gây lãng phí tới thời gian của mình mà không có kết quả tốt đẹp.

Các Streamer sẽ kiếm được tiền từ số lượt người xem trên youtube, càng nhiều người xem số tiền càng cao. Trong đó, nếu có thêm lượt xem tại quảng cáo thì mỗi lần sẽ được khoảng 0.03 Đôla. Các bạn nghĩ rằng số tiền đó quá ít ỏi nhưng nếu con số người xem càng tăng cao thì số tiền sẽ càng lớn. Vì thế nghề này đòi hỏi những người có năng khiếu nói chuyện thật tốt để mọi người yêu thích và xem nhiều hơn thì doanh thu mới thực sự hấp dẫn.

Những người mới bập bẹ vào nghề sẽ chưa có nhiều người xem nên cần phải thực sự kiên trì thì mới có khả năng cải thiện thu nhập của mình.

Có rất nhiều bạn trẻ trở thành hiện tượng Streamer và được nhiều bạn trẻ yêu thích như Misthy, Pewpew, Viruss… Nếu làm tốt vai trò của mình họ còn được tặng thưởng một khoản tiền rất lớn lên tới con số trăm triệu từ các Donate. Tại Việt Nam số tiền được tặng không nhiều bằng các Streamer nước ngoài.

Streamer là gì

Streamer là gì

Như vậy nghề Streamer kiếm được tiền khi:

  • Dựa vào số lượt người xem trên kênh trực tuyến và số lượt click chuột vào quảng cáo trong kênh đó.
  • Ký kết các hợp đồng từ các kênh online.
  • Do các Donate tặng thưởng.

Những hạn chế khi tham gia nghề Streamer

  • Không phải ai cũng có thể kiếm tiền bằng nghề stream này bởi còn tùy thuộc vào khả năng ăn nói có kích thích người xem, người nghe hay không.
  • Có những người vì muốn kiếm được số tiền lớn trong thời gian ngắn nên bất chấp danh dự của mình như ăn mặc hở hang, tạo scandal để thu hút lượt người xem và bình luận.
  • Người tham gia vào lĩnh vực này cần đầu tư rất nhiều thời gian và có tâm huyết với nó thì mới mong muốn mang lại thu nhập cao cho mình.
  • Nổi tiếng với nó sẽ khiến bạn nhiều khi gặp phải phiền phức không đáng có. Vì vậy nên chuẩn bị sẵn tinh thần để có thể vượt qua mọi vấn đề một cách tốt nhất.

Như vậy các bạn đã biết nghề Streamer là gì và những vấn đề xung quanh đó. Cách kiếm tiền bằng nghề Stream sẽ trở nên vô cùng đơn giản với những ai có duyên nói chuyện. Vì thế bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi muốn lấn sân sang lĩnh vực này nhé.

Tham khảo thêm: