Tổng hợp các cây bài trong Poker mà bạn nên biết

Trong thời gian vừa qua, từ khóa thứ tự bài Poker, tay bài mạnh nhất Poker đã được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Có lẽ nhiều người chơi mới cũng đang bị tựa game này cuốn hút.

Đến thời điểm bây giờ chúng ta vẫn không thể phủ nhận sức nóng mà Poker đem lại. Không để các bạn phải tìm kiếm quá nhiều, bài viết dưới đây của chúng tôi đã tổng hợp các cây bài trong Poker để mọi người có thể tham khảo chi tiết nhất.

cac cay bai trong poker

Tổng hợp các cây bài trong Poker

Poker sử dụng bộ bài 52 lá để chơi bao gồm tất cả các quân bài từ 2 cho đến A, trừ các lá bài Joker và Wild. Chúng được phân chia chất thành Rô, cơ, nhép, bích. Việc thắng thua sẽ được phân biệt dựa vào cấp độ của các bộ bài.

Một tay bài Poker được tạo thành từ 5 lá bài, bạn chỉ được giữ 2 lá bài trên tay và phải kết hợp chúng với 5 lá bài chung trên bàn để tạo thành 1 tay bài mạnh nhất.

Poker khi được đưa vào những sòng bạc online đã có rất nhiều biến thể khác nhau. Tuy nhiên chúng vẫn có chung những quy tắc xếp bài, 10 hand trong Poker được sắp xếp theo thứ tự từ cao đến thấp mà bạn cần ghi nhớ như sau:

 • Sảnh chúa nói đến liên kết những quân bài mạnh nhất bao gồm các lá bài từ 10, J, Q, K, A.
 • Thùng phá sảnh nói tới 5 lá bài liền nhau đồng chất. Trong 1 ván bài nếu có 2 người chơi có cùng thùng phá sảnh thì bài ai có giá trị to hơn người đó sẽ giành chiến thắng.
 • Tứ quý nói đến 4 lá bài có cùng giá trị cùng 1 lá bài bất kỳ. Trên bàn cược nếu có 2 tứ quý thì người bài nào có tứ quý lớn hơn người đó sẽ chiến thắng, nếu có tứ quý giống nhau thì sẽ so lá bài phụ.
 • Cù lũ nói đến liên kết có 1 bộ ba và 1 đôi, nếu có cùng cù lũ thì xét tới bộ ba, nếu có cùng bộ ba thì xét tới đôi.
 • Thùng là liên kết có 5 lá bài bất kỳ không liền nhau nhưng đồng chất. Trên bàn cược nếu có 2 người chơi có thùng thì ai có lá bài cao hơn người đó sẽ giành chiến thắng.
 • Sảnh nói tới 5 lá bài liên tiếp với nhau nhưng khác chất, nếu có cùng sảnh ai có lá bài cao hơn người đó sẽ chiến thắng.
 • Bộ ba nói tới liên kết có 3 lá cùng giá trị và 2 lá bài bất kỳ không liên quan. Nếu trên bàn chơi có 2 người có cùng bộ ba thì ai có bộ ba cao hơn người đó sẽ chiến thắng, nếu cùng bộ ba sẽ so tới 2 lá bài phụ.
 • Hai đôi nói tới 2 đôi có cùng giá trị trong 1 liên kết và 1 lá bài phụ. Nếu có cùng 2 đôi,  bài ai có giá trị cao hơn người đó sẽ chiến thắng. Trong trường hợp có cùng 2 đôi thì sẽ so sánh tới lá bài phụ.
 • Một đôi nói tới liên kết có 1 đôi và 3 lá bài không liên quan. Nếu có cùng đôi thì người nào có đôi có giá trị cao hơn người đó sẽ giành chiến thắng. Trong trường hợp cùng đôi sẽ so sánh tới những lá bài phụ.
 • Mậu thầu nói tới 5 lá bài không cùng giá trị, không cùng chất, không liên quan gì đến nhau. Nếu có cùng mậu thầu ai có bài cao nhất người đó sẽ giành chiến thắng.

Xem thêm: Fa88 – Cổng game poker online

cac cay bai trong poker

Hướng dẫn cách chơi Poker Texas cơ bản

Một ván chơi Poker sẽ bao gồm 4 vòng  Pre Flop, Flop, Turn, River. Tuy nhiên trò chơi cũng có thể kết thúc sớm hơn khi có một người tố còn lại những người khác không theo.

Sau mỗi vòng cược tất cả Pot sẽ được gom về 1 chỗ duy nhất. Sau 4 vòng chơi người nào sở hữu bài mạnh nhất thì người đó sẽ giành được chiến thắng. Họ sẽ ăn toàn bộ số tiền cược của mọi người tại Pot.

Ở mỗi lượt, người chơi sẽ có những hành động cụ thể như sau:

 • Bỏ bài – Fold: là hành động người chơi bỏ ván, chấp nhận mất số tiền cược đã đặt ban đầu và đợi chờ vận may trong ván tiếp theo. Bạn sẽ thực hiện điều này khi cảm thấy bài của mình quá xấu không thể thắng được đối phương.
 • Theo – Call: nếu bạn cảm thấy bài của mình đủ mạnh hoặc hơn đối thủ thì hãy bỏ ra 1 số tiền bằng với số tiền cược ban đầu để tố theo ván đố.
 • Cược – Bet: là hành động cược khi chưa có 1 người chơi nào cược cả, nếu những người sau muốn chơi thì phải bỏ ra 1 số tiền cược – Call, cược thêm – Raise hoặc bỏ bài – Fold.
 • Tố – Raise: là hành động cược thêm vào số tiền đã cược.
cac cay bai trong poker

Tổng hợp các cây bài trong Poker chắc chắn đã giúp bạn hiểu sâu hơn về bộ môn này. Hy vọng bạn sẽ giành được nhiều thắng lợi cũng như có những giây phút vui chơi vui vẻ với bộ môn đầy trí tuệ như Poker.

Tham khảo thêm: