Guide Ashe mùa 10: Bảng ngọc, Cách chơi và lên đồ Ashe 2019

Trên một bàn trận ngoài việc có những pháp sư, tướng đầu hùng hồn với nhiều sức mạnh nhưng vẫn không thể quyết định hết bàn thắng. Điều mà thiếu và thực sự cần là khả năng tương tác, phối hợp với đồng đội ăn ý phát huy sức mạnh tối đa. Đó chính là những bộ kỹ năng chỉ có thể tìm thấy ở Ashe.

Ashe là xạ thủ hiếm hoi có chỗ đứng và làm mưa làm giố trên trận đồ với tần xuất hiện dày đặc. Với những pha chiêu đại băng tiễn đẹp như mơ giúp đồng đội farm lính dễ dàng hơn và ép địch vào trụ. Dù mỏng manh nhưng bất kỳ ai cũng muốn sở hữu Ashe để có thêm khả năng khống chế và kiểm soát bản đồ tốt.

Tiêu điểm tướng Ashe

Tuy nhiên, để phát huy hết sức mạnh Ashe cần rất nhiều điểm cộng dồn và thêm sự kém cơ động. Vì vậy, người chơi khá trú tâm việc lên đồ hợp lý để phát huy sức mạnh. Và bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu cách lên đồ Ashe mùa 10 và cách chơi Ashe này một cách hoàn hảo, lột xác trong Liên Minh.

1. Điểm mạnh – yếu của Ashe

Về điểm mạnh:

Là tướng có được nhiều kỹ năng khống chế.

Với kỹ năng Tán Xạ Tiễn giúp cho Ashe cấu máu, gây sát thương diện rộng.

Có tầm đánh xa nên mở giao tranh tốt, có chiêu cuối hỗ trợ đồng đội tốt.

Với kỹ năng Ưng Tiễn giúp kiểm soát bản đồ tốt.

Sử dụng W ăn lính và cấu máu từ xa là một lợi thế.

Về điểm yếu:

Bước vào giai đoạn đầu game khá yếu.

Sát thương cũng như sức mạnh chủ yếu phụ thuộc vào trang bị.

Khả năng dồn sát thương khủng không có.

Nằm trong danh sách tướng kém cơ động, không có kỹ năng tiếp cận cũng như chạy thoát.

Kỹ năng Q cần tích điểm mới có thể kích hoạt.

2. Bảng ngọc bổ trợ Ashe

Bảng ngọc bổ trợ Ashe, Blogcachchoi.com sẽ chia sẽ cho bạn tổng hợp các bảng ngọc của Ashe uy tín nhất, đút kết từ những trận đấu lớn mà các game thủ sử dụng, cũng như các website nổi tiếng khác mà chúng tôi chọn ra bảng ngọc phù hợp, đem lại hiệu quả cực kì cao đối với Xạ thủ này. Các bạn xem và tham khảo để có một trận đấu tốt.

Ngọc bổ trợ Ashe – Sát thương kinh khủng.

Ngọc bổ trợ Ashe - Bắn nát team bạn.

Chuẩn xác : Giúp ta tăng các đòn đánh thường và gây sát thương lâu dài.

Sẵn sàng tấn công : Khi ta bắn thường lên 1 vị tướng nào đó 3 lần liên tiếp sẽ nhận thêm 30 – 120 sát thương công kích, suy yếu kẻ địch và còn phải chịu thêm 12% sát thương từ mọi nguồn trong vòng 6 giây.

Hồi máu vượt trội : Hồi máu phụ trội chuyển thành lá chắn, tối đa 10% tổng máu cộng 10.

Huyền thoại : Tốc độ đánh : Dần dần tăng cộng dồn Huyền thoại, nhận 3% tốc độ đánh với 1,5 cộng dồn của Huyền thoại tối đa là 10 lần.

Nhát chém ân huệ : Gây thêm 9% sát thương công kích lên kẻ địch dưới 40% máu, Còn thêm vào 9 sức mạng công kích cho mỗi lần tham gia hạ gục mục tiêu.

Áp đảo : Tăng khả năng dồn sát thương và tiếp cận mục tiêu, cộng thêm 18% tốc độ đánh.

Phát bắn đơn giản : Khi ta gây sát thương lên kẻ địch làm hắn hạn chế di chuyển hoặc hành động gây thêm 12 – 30 sát thương chuẩn, tăng theo cấp.

Poro cảnh giới : Đi vào bụi cỏ sẽ giúp ta triệu hồi Poro sau khi vận sức chốc lát. Nó sẽ ở lại và cho ta tầm nhìn đến khi bạn triệu hồi con khác.

Giải đáp lý do :

-Chọn ngọc Chuẩn xác giúp cho Ashe tăng các đòn đánh và gây sát thương lâu dài vì hắn dồn sát thương tay là chủ yếu. Ngọc siêu cấp: Sẵn sàng tấn công – giúp tăng lượng sát thương tay lên tầm cao mới kết hợp với ngọc Chuẩn xác là một sự kết hợp hoàn hảo nhất. Chọn các ngọc tiếp theo Huyên thoại và Nhát chém ân huệ giúp hắn tăng tốc độ đánh và gây sát thương theo phần trăm máu. Nhánh ngọc phụ chọn ngọc Áp đảo : dồn sát thương và tiếp cận mục tiêu, tăng cho ta thêm tốc độ đánh. Ngọc Poro cảnh giới lợi thế tầm nhìn trong các bụi rậm dễ dàng phát hiện mục tiêu và bắn chiêu cuối hợp lý.

3. Bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp Ashe mùa 10

Bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp Ashe

4. Cách tăng điểm kỹ năng Ashe mùa 10

Tiêu điểm tướng Ashe

Tán xạ tiễn (W) giúp Ashe phản chiêu và làm chậm địch tốt nhất khi đối đầu. Chú tâm tiễn (Q) được dùng khi tích đủ 4 điểm sẽ dồn sát thương. Ưng tiễn (E) và đại băng tiễn (R) hỗ trợ Ashe nâng đúng cấp độ và thi triển toàn bản đồ.

5. Phép bổ trợ Ashe mùa 10

Phép bổ trợ Ashe

Hồi máu và tốc biến là phép bổ trợ bắt buộc phải có cho một xạ thủ và Ashe cũng không ngoại lệ.

6. Cách lên đồ cho Ashe mùa 10

Trang bị cho Ashe mùa 10 cách 1:

Cách lên đồ cho Ashe

Build đồ cho Ashe mùa 10 cách 2:

Trang bị đầu trận:

trang bi dau tran ashe ad mua 7

Để có đường đi khởi đầu tốt nhất Ashe cần trang Kiếm doran giúp tăng một chút máu, khả năng gây sát thương và hồi phục được lượng máu cần thiết. Và một total biscuit hồi xuân nữa cũng khá tốt để hồi phục sau mỗi lần cấu máu.

Dĩ nhên không thể thiếu phụ kiện mắt vật tổ để Ashe dễ dàng kiểm soát tình hình và cắm xuống vị trí chính xác trong 60 giây bảo đảm việc hạn chế bị gank bởi đối phương tạo ra.

Trang bị lần đầu trở về

trang bi lan dau tro ve ashe ad mua 7

Khi quay về cần tăng tốc độ di chuyển thì không thể thiếu một đôi giày thường. Cũng giúp Ashe có tốc độ đánh mạnh và chí mạng lớn hơn và không còn bị coi như một xạ thụ kém cơ động. Kiếm B.F hỗ trợ Ashe phát huy chiêu thức của mình tốt hơn tăng lượng sát thương vật lý. Và một chút bổ sung máu từ hồi xuân để Ashe tỉnh táo và hồi phục sau khi trao đổi chiêu thức.

Trang bị giữa trận

trang bi giua tran ashe ad mua 7

Trang bị cuối trận

Tiêu điểm tướng Ashe

Muốn có đủ sát thương, tốc độ đánh nhanh và tỉ lệ chí mạng lên đối phương thì không thể thiếu những trang bị dưới đây:

7. Cách chơi Ashe mùa 10

Khi vào đầu trận chú tâm tiễn dường như là án bài tốt nhất để có nguồn sát thương mạnh và lớn khiến đối phương phải kinh hoàng. Kết hợp sử dụng với tán xạ tiễn, lối đánh thường để cấu rìa và tích điểm cộng dồn khi tấn công. Hơn nữa, cũng chú ý việc cắm mắt phù hợp để tránh bị gank từ đối thủ.

Giữa trận cố gắng hoàn thành cuồng cung runnan và tích cực việc farm lính. Tận dụng chú tâm tiễn và tán xạ tiễn để tăng thêm sát thương và giữ vị trí vững chắc trước đối phương.

Về cuối cần kiểm soát tầm nhìn thật tốt nắm bắt được điểm yếu của đối phương và tung ưng tiễn để đè bẹp địch và tạo được đường lui an toàn nhất.

Combo dành cho Ashe đầu game:
Thứ tự như sau: Nội tại + Tán Xạ Tiễn (W) mục đích làm chậm đồng thời gây sát thương lên đối phương => Ưng Tiễn (E) giúp có tầm nhìn tốt hơn => Chú Tâm Tiễn (Q) để tăng tốc độ đánh và damge lên mục tiêu.

Combo dành cho Ashe giữa trận:
Có thứ tự như sau: Ưng Tiễn (E) nhằm lấy tầm nhìn quan sát => Đại Băng Tiễn (R) để khống chế đối thủ => Tán Xạ Tiễn (W) gây sát thương lên kẻ địch đồng thời làm chậm => Chú Tâm Tiễn (Q) tăng sát thương để hạ gục mục tiêu.

Cách combo Ashe giao tranh:

Ưng Tiễn E(check tầm nhìn đối thủ) => Đại Băng Tiễn R(mở giao tranh hoặc bắt lẻ) => Tán Xạ Tiễn W + Chú Tâm Tiễn Q(làm chậm +gây sát thương) – có thể sử dụng kèm Hồi máu để hỗ trợ đồng đội hoặc Tốc biến nếu Ashe gặp nguy hiểm hoặc hạ gục mục tiêu nếu chúng có ý định bỏ chạy.

Tướng khắc chế Ashe: Jinx, Miss Fortune, Sivir, Twitch.

Tướng kết hợp nhiều với Ashe: Lucian, Ezreal, Vayne, Kai’Sa.

Xem tiếpCách khắc chế Ashe

Tham khảo thêm: