Guide Azir mùa 10: Bảng ngọc, Cách chơi và lên đồ Azir 2019

Azir một vị tướng đường giữa chinh chiến với sức mạnh uy phong khiến nhiều kẻ phải khiếp sợ khi nghe thấy tên được xưng lên. Thế nhưng, tình thế tưởng chừng như đảo lộn khi Riot xuất hiện. Với khả năng tầm nhìn từ xa rất rộng và lượng sát thương lơn. Azir dường như tái sinh với sức mạnh ngày càng tăng và khủng khiếp hơn rất nhiều.

Một vị trí tương đối bền chắc để dùng cho cuối trận, một vị pháp sư lừng lẫy uy phong với khả năng đẩy trụ cực kì nhanh. Việc sở hữu kị tướng như Azir là niềm sung sướng và hãnh diện của rất nhiều tín đồ chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Tuy nhiên, khả năng chống chịu kém và cần thời gian luyện tập thì Azir mới thực sự là vị chủ tranh bá hùng hồn nhất. Đó cũng cốt lõi mà người chơi yêu thích trò này lên nghiên cứu và tìm hiểu thêm chút về cách lên đồ, cách chơi Azir sao cho hiệu quả và bá đạo nhất.

hướng dẫn tướng Azir

Azir có sức mạnh không hề nhỏ và tầm ảnh hưởng rất lớn trong trận đấu. Bởi vậy cần đòi hỏi sự tinh tế nhưng không kém phần sắc sảo trong khâu lên đồ tinh vi. Phát huy những lợi thế đã có và tận dụng điểm yếu hạn chế tiến hóa thành vũ khí đắc lực để tăng sức mạnh, khả năng chiến đấu trên trận.

Chính bởi thế, mà mỗi người chơi sẽ có cách bài trí, cách lên đồ Azir mùa 10 mang đặc thù, tính chất riêng biệt. Để cho thấy Azir thực sự không hề biến mất mà còn lợi hại hơn xưa với khả năng đi đường khỏe, dung mãnh. Một trong những cách chơi tốt nhất đó là sự hỗ trợ không hề nhỏ của ngọc bổ trợ tái tổ hợp, phép bổ trợ… trong LMHT được chia sẻ dưới đây

1. Điểm mạnh – yếu của Azir

Nói về điểm mạnh:

Là tướng có kỹ năng bắn tầm xa.

Sở hữu kỹ năng cuối có thể tạo được đột biến trong giao tranh cũng như đi bắt lẻ, solo.

Là một vị tướng có thể sử dụng đi đường tốt với khả năng cấu rỉa khó chịu.

Về cuối trận sát thương gây ra khá lớn.

Là một trong số ít pháp sư có khả năng đẩy trụ nhanh.

Về nhược điểm:

Luôn đòi hỏi người chơi có kỹ năng cao.

Là pháp sư nên sức chống chịu kém, máu ít.

Kỹ năng cần tập luyện nhiều mới thành thạo, đặc biệt là chiêu cuối cũng như combo.

2. Bảng ngọc bổ trợ Azir

Bảng ngọc bổ trợ Azir, Blogcachchoi.com xin giới thiệu về bảng ngọc của vị tướng Azir trong vị trí đường giữa. Có cho mình những kỹ năng cấu rĩa máu từ xa cực tốt, độ linh hoạt cũng khá cao nên được khá nhiều game thủ chọn làm con bài chủ chốt trong các trận đấu xếp hạng. Sau đây là bảng ngọc mà web đã chọn lọc ra, vô cùng hoàn hảo và mang lại hiệu quả cao.

Ngọc bổ trợ Azir – Cấu rĩa máu cực tốt

Bảng ngọc bổ trợ Azir

-Pháp thuật : Khả năng cường hoá kỹ năng và kiểm soát năng lượng cực kì tốt.

-Triệu hồi AERY : Các đòn đánh và kỹ năng đưa Aery đến chỗ mục tiêu, gây sát thương địch hoặc che chắn cho đồng minh.

-Mũ tối thượng : Khi ta bị dính sát thương còn dưới 30% bạn sẽ nhận được lá chắn chặn 40 – 120 sát thương phép theo cấp trong 4 giây.

-Tập trung tuyệt đối : Khi lượng máu trên 70%, nhận thêm tối đa cộng thêm 40 sức mạnh phép thuật hoặc 24 sức mạnh công kích thích ứng và tăng theo cấp.

-Cuồng phong tích tụ : Nhận thêm sức mạnh phép thuật hoặc sức mạnh công kích thích ứng mỗi 10 phút.

-Chuẩn xác : Khả năng tăng đòn đánh và gây sát thương lâu dài, cộng vào 20 sức mạnh phép thuật.

-Nhát chém ân huệ : Gây thêm 9% sát thương lên tướng còn dưới 40% máu.

-Huyền thoại tốc độ đánh : Có thêm 3% tốc độ đánh và cộng dồn Huyền thoại tối đa 10 lần, mỗi 1 lần có 1,5% tốc độ đánh.

-Giải đáp lý do : 

-Tận dụng lợi thế với các kỹ năng cấu rĩa, gây sát thương từ xa ta chọn nhánh ngọc chính gồm ngọc siêu cấp Triệu hồi AERY : các đòn đánh và kỹ năng của Azir sẽ có thêm sự hỗ trợ của Aerie, giúp trao đổi sát thương và cấu rĩa máu kẻ địch. Rồi chọn tiếp ngọc Quả cầu hư không : khi ta còn máu dưới 30% sẽ giảm sát thương phép tác động vào, đồng thời ta có thể dồn sát thương vào hắn, đây là một lợi thế tốt. Chọn tiếp ngọc Tập trung tuyệt đối : máu của bạn trên 70% sẽ tăng thêm sát thương phép, giúp tăng khả năng cấu rĩa. Kết thúc nhánh ngọc chính là Cuồng phong tích tụ : mỗi 10 phút ta lại nhận thêm vào sức mạnh phép thuật. Nhánh ngọc phụ gồm : Chuẩn xác, Huyền thoại: tốc dộ đánh, Nhát chém ân huệ : làm tăng tốc độ đánh của các Binh sĩ cát, gây thêm sát thương cho những kẻ địch còn dưới quá 40% máu.

3. Bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp Azir mùa 10

Bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp Azir

Với các hệ ngọc như: ngọc chính Áp Đảo, ngọc phụ Pháp Thuật, siêu cấp Sốc Điện.

4. Cách nâng kỹ năng theo cấp độ Azir mùa 10

Hướng dẫn cách tăng điểm kỹ năng cho Azir theo thứ tự: Q ⇒ W ⇒ E:

tăng điểm kỹ năng cho Azir

Với kỹ năng Cát Càn Quét (Q) là kỹ năng gây sát thương chính nên cần tăng tối đa đầu tiên.

Tăng max thứ hai sẽ là Trỗi Dậy (W), sẽ triệu hồi ra Binh Sĩ Cát để tấn công mục tiêu với sát thương phép, đồng thời tăng tốc đánh cho Azir.

Và tăng tối đa cuối cùng là kỹ năng Cát Lưu Động (E).

5. Phép bổ trợ Azir mùa 10

Phép bổ trợ Azir

Trong danh sách phép bổ trợ thì tốc biến gần như mặt định đối với những tướng ít cơ động như xạ thủ, pháp sư, và Azir cũng không ngoại lệ. Nó giúp cho tướng sở hữu cơ động hơn khi giao tranh.

Với Thanh Tẩy giúp cho Azir đi đường tốt hơn, tự tin và tự do lính hơn.

Còn Lá Chắn sẽ giúp chặn được một lượng sát thương lớn trong một khoản thời gian nhất định, có thể dùng bổ trợ này khi sử dụng Azir đi đường

6. Cách lên đồ Azir mùa 10

Trang bị cho Azir mùa 10 cách 1:

Cách lên đồ Azir

Build đồ cho Azir mùa 10 cách 2:

Azir có khả năng triệu hồi các binh sĩ để tấn công kẻ địch trong tầm nhìn. Tuy nhiên, khả năng phòng thủ của Azir rất kém cần bổ trợ với những trang bị, cách lên đồ hợp lý phù hợp cho từng giai đoạn để giảm khả năng thiệt hai sát thương mà địch gây ra và có thời gian hồi phục nhanh nhất.

+ Trang bị trận đầu

trang bi tran dau azir mua 7

+ Trang bị tiếp theo

trang bi tiep theo

 

+ Trang bị trận cuối

trang bi cuoi tran azir 7

 

7. Cách chơi Azir mùa 10

* Trong đầu trận

Thường trong đầu trận Azir có thương sát thương khá thấp có thể tận dụng điểm này để tập trung vào việc fam. Tuy nhiên, cần trang bị như nhẫn doran, bình máu, mắt vật tổ để sử dụng chiêu cho tốt và có thể cấu máu đối phương. Đặc biệt giai đoàn này khá mỏng nên chú ý kiếm soát bản đồ thật tốt

* Trong giữa trận

Lúc này Azir dường như lấy lại sức khở và trang bị gậy sát thương. Nên kiêm trì, kiểm soát tốt tầm nhìn tật tốt để ra chiêu nhanh và trỗi dậy.

Trong luc này bạn nên xác định cho mình vị trí thật tốt có thể đẩy trụ thật nhanh và phối hợp tạo khoảng trống cho xạ thủ tấn công và đẩy họ ra một cách hợp lý.

* Cuối trận

Đây là giai đoạn cực kì khỏe của Azir, sức mạnh và lực sát thương gây ra cực lớn. Do đó, hãy tấn cống các vị tướng có dây chuyền chữ thập và gây sát thương cát càn quét. Nhưng cũng nên chú ý giữ vị trí tấn công bằng các binh sĩ cát.

Tướng khắc chế Azir: Taliyah, Ziggs, Xerath, Veigar, Neeko, Ahri.

Tướng kết hợp nhiều với Azir: Syndra, Ahri, Twisted Fate, Zed

Tiếp theo: Cách khắc chế Azir

Tham khảo thêm: