Guide Brand mùa 10: Bảng Ngọc bổ trợ, Cách chơi và lên đồ Brand

Món quà đặc biệt trong Liên Minh Huyền Thoại gửi tới người chơi đó là những vị tướng sát thương cực mạnh để chiến thắng. Và Brand là sự lựa chọn không thể thiếu trên bàn trận với những chiêu thức khủng khiếp, sức mạnh kỹ năng hệu ứng bá đạo.

Tiêu điểm tướng Brand

Brand vốn là tướng thường xuyên được dùng đi đường khá mạnh hay khi xảy ra giao tranh. Bởi Brand không chỉ có khả năng éo đường gây sát thương kinh khủng lên đối thủ. Mà còn sở hữu tới 4 kĩ năng tương tác tốt với sức mạnh phép thuật khủng khiến ai cũng phải ngao ngán.

Và bây giờ chúng ta cùng điểm qua bảng ngọc tái tổ hợp, cách chơi không khoan cùng cách lên đồ Brand mùa 10 chất trong Lol với những đòn đánh công phá mạnh mẽ.

1. Điểm mạnh – yếu của Brand

Nói về điểm mạnh:

– Là một trong những tướng hiếm hoi vừa có sát thương theo thời gian lại vừa có sát thương theo % máu.

– Sở hữu các kỹ năng khống chế như Q làm choáng, R làm chậm.

– Có khả năng gánh team khá tốt, đối phương sẽ rất khó chịu khi gặp phải Brand.

– Những kỹ năng có tầm đánh xa, dài nên sử dụng cấu rỉa máu tuyệt vời.

– Đối đầu với những tướng hỡ trợ hay đỡ đòn có sức chống chịu cao cũng không e ngại.

– Sức mạnh sẽ được tăng dần theo thời gian.

– Kỹ năng có sát thương gây diện rộng hỗ trợ đồng đội cực tốt trong những pha giao tranh tổng.

Nhưng có điểm yếu:

– Ở giai đoạn đầu game khá yếu so với những tướng khác.

– Độ cơ động không cao, không sở hữu kỹ năng áp sát cũng như chạy thoát.

– Đòi hỏi người chơi cần có kỹ năng cao vì chiêu Q cần có nội tại mới có thể kích hoạt, đây cũng là kỹ năng định hướng.

– Với chiêu cuối R phát huy tốt khi có nhiều mục tiêu.

2. Bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp Brand mùa 10

Thần lửa Brand sở hữu cho mình những kỹ năng khống chế tốt, kèm theo lượng sát thương lan bởi chiêu cuối của mình gây không ít khó dễ cho team địch. Hỗ trợ vào sức mạnh ấy, không đâu khác đó chính là bảng ngọc bổ trợ và phải làm sao để có một bảng ngọc hợp lý và gây hiệu quả cao thì các bạn đừng lo, hôm nay Blogcachchoi.com sẽ giới thiệu về một bảng ngọc tốt nhất cho tới hiện nay được nhiều game thủ sử dụng và được đánh giá cao trong các trận đấu.

Ngọc bổ trợ Brand – Khống chế cứng kẻ địch.

Bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp Brand

-Pháp thuật : Khả năng cường hoá kỹ năng và kiểm soát năng lượng tốt.

-Thiên thạch bí ẩn : Gây sát thương lên tướng địch bằng kỹ năng sẽ có một thiên thạch rơi xuống chỗ của kẻ đó.

-Mũ tối thượng : Chiêu cuối của ta được giảm hồi 5%, sẽ twang thêm 2% cho mỗi lần sử dụng chiêu cuối, cộng dồn tối đa 5 lần.

-Mau lẹ : Có thêm 3% tốc độ di chuyển, tốc độ di chuyển cộng thêm chuyển thành sức mạnh phép thuật hoặc sát thương vật lý thích ứng.

-Thiêu rụi : Kỹ năng sử dụng kế tiếp sẽ thiêu đốt kẻ địch gây 20 – 60 sát thương phép thuật theo cấp.

-Cảm hứng : Cộng vào 20 sát thương phép thuật, phá bỏ các luật lệ và công cụ sáng tạo.

-Giao hàng bánh quy : Được nhận bánh quy mỗi 3 phút và kết thúc ở phút 12. Mỗi bánh quy sẽ hồi 15% máu và năng lượng đã mất.

-Thấu kính vũ trụ : Cộng vào 5% giảm hồi chiêu, giảm hồi chiêu tối đa, Phép bổ trợ và trang bị.

-Giải đáp lý do :

-Sở hữu cho mình những kỹ năng có tầm đánh xa, khống chế tốt và lượng sát thương gây ra cực thốn thì ta chọn  bảng ngọc này rất là hợp lý và logic. Ngọc siêu cấp Thiên thạch bí ẩn: thêm lượng sát thương tác động vào kẻ đich bằng thiên thạch rơi. Tiếp đến ngọc Mũ tối thượng : được giảm hồi chiêu cuối cực nhanh, đây là một lợi thế rất lớn bởi kỹ năng này gây sát thương lan toả khi kẻ địch đứng sát nhau tạo ra một lượng dame rất lớn. Tiếp nối là ngọc Mau lẹ : tăng khả năng di chuyển, đặc biệt là các pha giao tranh, hắn trở nên linh hoạt hơn. Ngọc Thiêu rụi : giúp gây thêm một lượng sát thương đốt chay mục tiêu khi bị dính kỹ năng, tăng khả năng cấu rĩa máu. Nhánh ngọc phụ gồm ngọc Cảm hứng : cộng thêm vào sức mạnh phép thuật, ngọc Giao hàng bánh quy : đầu trận Brand khá ít máu và rất tiêu hao năng lượng vì thế sử dụng ngọc này là cách tốt nhất để khắc phục. Cuối cùng ngọc Thấu thị vũ trụ : Cộng thêm 5% giảm hồi chiêu, giảm hồi chiêu tối đa, phép bổ trợ, trang bị với sự có thêm hồi chiêu Brand thực sự trở nên bá đạo hơn.

3. Cách tăng điểm kỹ năng Brand mùa 10

Cách 1: Sử dụng đi Mid hoặc hỗ trợ. Theo thứ tự: W => Q => E

tăng điểm kỹ năng Brand

Đầu tiên cần nâng max là kỹ năng Cột Lửa (W) để có được sát thương diện rộng mạnh nhất, giúp dọn quái, lính nhanh, trao đổi chiêu thức tốt.

Cần tăng tối đa thứ hai là kỹ năng Vệt Lửa (Q) để có được hiệu ứng làm choáng cũng như sát thương.

Và tăng max thứ ba là Bùng Cháy (E) giúp cho việc kích hoạt nội tại Bỏng hiệu quả hơn.
Còn R bạn tăng theo bảng trên.

Cách 2: Sử dụng chuyên đi giữa (Mid). Thứ tự là: W -> E -> Q.

cách tăng điểm kỹ năng cho Brand

4. Phép bổ trợ Brand mùa 10

Phép bổ trợ Brand

Tốc biến và thiêu đốt là phép bổ trợ không thể thiếu giúp Brand né tránh những kỹ năng định hướng của đối thủ và dễ dàng hạ đối phương bằng lượng sát thương khá lớn của mình.

5. Cách lên đồ Brand mùa 10

Lên trang bị cho Brand đi Mid và SP mùa 10:

cách lên đồ Brand

Build đồ cho Brand mùa cũ:

Trang bị đầu trận

trang bi dau tran Brand Sp mua 7

Lưỡi gươm đoạt thuật là trang bị khởi đầu tốt nhất cho Brand dễ dàng khai chiến, tăng sức mạnh phép thuật và phụ hồi năng lượng sau những đòn đánh công kích tướng. Total biscuit sẽ giúp brand có thêm ít nhất 2 lần hồi phục máu và năng lượng trong khi đi đường. Mắt vật tổ là phụ kiện tốt nhất không thể thiếu ở đầu trận.

Trang bị lần quay về

trang bi quay ve Brand Sp mua 7

Trang bị giữa trận

trang bi giua tran Brand Sp mua 7

Trang bị cuối trận

Tiêu điểm tướng Brand

Bộ trang bị dành cho Brand với khả năng gây sát thương lớn và hiệu ứng vết thương sâu cực khó chịu. Ngoài ra còn có các hiệu ứng làm chậm và xuyên kháng phép để trừng trị những tên cứng đầu.

6. Cách chơi Brand mùa 10

Ở giai đoạn đầu trận:
Hãy tận dụng tấm đánh xa cùng nội tại gây sát thương theo thời gian và phần trăm máu. Cho nên giai đoạn này người chơi có thể lựa chọn lối chơi hổ báo hoặc an toàn tùy thuộc vào đối thủ và tình hình trận đấu.

Sử dụng những đòn đánh thường + Cột Lửa (W) để farm lính và cấu rỉa máu kẻ địch.

Các bạn cũng chú ý đến điểm yếu của Brand là không có khả năng chạy thoát ngoài phép bổ trợ tốc biến, cho nên đẩy lính và đứng thấp, không nên lên cao. Nếu chọn cách hổ báo đè đường thì sử dụng cắm mắt để quan sát, tránh rừng đối phương gank.

Lưu ý rằng kỹ năng Vệt Lửa (Q) khống chế mục tiêu tốt, hãy sử dụng thật chuẩn sát để đồng đội có thể hạ gục đối phương. Hoặc sử dụng làm choáng kẻ địch cho team rút lui an toàn khi gặp nguy hiểm.

Lưu ý: Tìm mọi cách kích hoạt Cột Lửa (W) lên mục tiêu để giúp tăng 25% sát thương lên mục tiêu.

Bước vài giai đoạn giữa trận:
Thời điểm này thường diễn ra những pha giao tranh và Brand là tướng có lợi, bởi vì sát thương liên tục theo thời gian. Khi mà lên được những món đồ chính thì sức mạnh phép, các hiệu ứng, mức độ chống chịu của Brand không nên coi thường.

Lúc này hãy đẩy đường thật nhanh, rồi kết hợp với đồng đội kiểm soát những mục tiêu quan trọng như sứ giả khe nứt, rồng,…

Khi đã có được chiêu cuối sẽ có nhiều lợi thế hơn. Kết hợp cùng Q và W thật mượt để đem lại hiệu quả tối đa trong những pha giao tranh.

Về cuối game:
Không có sát thương dồn damge như những pháp sư khác, nhưng đối với Brand thì có được khả năng cấu rỉa tốt, sát thương theo thời gian là điểm nỗi bật nhất.

Vào giai đoạn này nên đi cùng team để hỗ trợ lẫn nhau, vì là ap máu giấy nên luôn di chuyển đứng phía sau đồng đội và tận dụng sát thương tầm xa, tay dài để tấn công đối thủ.

Nhiều anh em chọn lối đánh thả diều và mang lại hiệu quả cao. Nghĩa là vừa đánh vừa lui, sẽ khiến đối thủ rất khó chịu.

Nên sử dụng chiêu cuối Bão Lửa (R) khi có nhiều mục tiêu mới đem lại hiệu quả.

Khi có combat nổ ra, hãy cố gắng dồn toàn bộ chiêu thức lên đối phương, nếu gặp nguy hiểm sử dụng tốc biến để chạy thoát.

Tổng hợp những combo của Brand:

Dọn lính: Cột Lửa (W) => Bùng Cháy (E).

Trao đổi chiêu thức: Bùng Cháy (E) để gây sát thương và hiệu ứng Bỏng => Vệt Lửa (Q) khiến đối thủ bị choáng => Cột Lửa (W) để gây sát thương đồng thời tăng 25% damge 25%.

Cấu rỉa từ xa: Sử dụng Cột Lửa (W) => tiếp theo dùng Vệt Lửa (Q) => tiếp là Bùng Cháy (E) => cuối cùng là Cột Lửa (W).

Trong giao tranh:

*Cách 1: Dùng Bùng Cháy (E) kích hoạt nội tại Bỏng => kế tiếp là Vệt Lửa (Q) mục đích làm choáng => dùng kỹ năng Cột Lửa (W) để gây sát thương => và cuối cùng là Bão Lửa (R) dồn damge hạ gục mục tiêu.

*Cách 2: Dùng Bão Lửa (R) để mở giao tranh đồng thời làm chậm lên mục tiêu => sử dụng ngay Vệt Lửa (Q) gây sát thương và làm choáng => Bùng Cháy (E) nhằm gây sát thương lan => Cột Lửa (W) để tăng 25% damge hạ gục mục tiêu.

Tướng khắc chế Brand: Fizz, Vel’Koz, Katarina, Viktor, Xerath, Zilean.

Tướng kết hợp nhiều với Brand: Yasuo, Morgana, Thresh, Ahri, Soraka, Zed

Tham khảo thêm: