Guide Ekko mùa 10: Bảng ngọc, Cách chơi và lên đồ Ekko 2019

Bạn thực sự yêu thích trò chơi Liên Minh Huyền Thoại thì tất nhiên không thể quên Ekko luôn được chọn vào vị trí đường trên. Một sát thủ cực kỳ linh hoạt với kỹ năng biến ảo gây lượng sát thương rất tốt. Đặc biệt khả năng khống chế cực cao luôn tạo ra những cú đánh mạnh mẽ.

1. Ekko là ai?

Ekko là cậu bé đảo lộn thời gian sinh ra có trí tuệ là một thiên tài, biết chế ra những cỗ máy đơn giản khi mới biết bò, và nay đã xuất hiện trong LMHT còn có tên gọi là “Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian”.

Mùa này người chơi sẽ thích thủ và khá ấn tượng với lưỡi giới đồng quy của Ekko. Cùng với biến chuyển pha làm choáng kẻ địch tơi bời, tạo lên một lớp bảo vệ chặt chém phui thường.

tướng Ekko

Tuy nhiên, để điều khiển những bộ kỹ năng của Ekko lại không hề đơn giản. Và không phải ai cũng biết cách để chơi vị tướng này một cách hiệu quả nhất. Làm thế nào để có thể sử dụng Ekko một cách hiệu quả? Bạn có thể cùng blogcachchoi.com tham khảo hướng dẫn bảng ngọc tái tổ hợp, cách chơi và cách lên đồ Ekko mùa 10 trong LOL ngay dưới đây:

2. Điểm mạnh – yếu của Ekko mùa 10

Có điểm mạnh là:

Sở hữu kĩ năng Dây Cót Thời Gian (Q) giúp Ekko farm lính nhanh, cấu rỉa máu tốt khi trao đổi chiêu thức.

Khả năng dồn combo mạnh, sát thương phép gây ra khá cao.

Có được bộ kĩ năng cơ động, khiến đối phương khó bắt bài.

Thông thường Ekko sẽ lên trang bị thủ nhưng sát thương gây ra vẫn khá bá đạo.

Nhưng về nhược điểm:

Nếu chọn lối chơi full AP thì Ekko khá mỏng manh.

Đòi hỏi người chơi có kỹ năng cao, phối hợp kĩ năng cùng những pha combo chuẩn xác va hợp lý mới đem lại sự hiệu quả.

Không có kĩ năng hồi phục và giai đoạn đầu game hơi yếu.

Cần phải sử dụng kĩ năng, combo chính xác mới gây được damge lớn.

3. Bảng ngọc bổ trợ Ekko

Bảng ngọc bổ trợ Ekko, Blogcachchoi.com xin chia sẻ cho các bạn về bài viết bảng ngọc bổ trợ của vị tướng Ekko trên 2 vị trí Mid-Top mà web đã chọn lọc, trải nghiệm, đồng thời rút kết ra 2 bảng mà được người chơi sử dụng nhiều nhất và mang tính hiệu quả cực kì cao trong các trận đấu. Nếu muốn lấn ép lane và mang đến chiến thắng cho đồng đội cũng như cho bản thân thì hãy tận dụng 2 bảng ngọc bổ trợ này:

Ngọc bổ trợ Ekko TOP – Sức mạnh và sự lỳ đòn.

Ngọc bổ trợ Ekko - Độ chống chịu cao

Ngọc bổ trợ Ekko – Độ chống chịu cao.

Giải đáp lý do :

Là một vị tướng đi Top đa số cần phải có sự chống chịu tốt và Ekko cũng không ngoại lệ, không những chống chịu tốt mà hắn còn đem lại một lượng sát thương khá ổn định. Kiên định giúp trở nên lỳ đòn và khống chết kẻ địch tốt hơn. Chọn ngọc Quyền năng bất diệt, Tàn phá huỷ diệt giúp tăng sát thương các đòn đánh và kỹ năng của vị tướng này, đồng thời có khả năng hồi máu. Kiểm soát điều kiện giúp Ekko nhận vào kháng phép, giáp. Hệ ngọc phụ Mắt thây ma giúp hắn quan sát bản đồ tốt hơn.

Ngọc bổ trợ Ekko Mid – Dồn dame phép.

Ngọc bổ trợ Ekko - Áp đảo kẻ địch.

Ngọc bổ trợ Ekko – Áp đảo kẻ địch.

Giải đáp lý do :

Giúp cho Ekko có khả năng dồn dame tốt hơn khi có ngọc Cuồng phong tích tụ, mỗi 10 phút nhận vào 8 sức mạnh phép thuật. Kiểm soát năng lượng tốt của ngọc Pháp thuật và Dải băng năng lượng vì hắn hao hụt lúc đầu trận, Ekko có thể khống chế cứng kẻ địch nên ta dùng Thiên thạch bí ẩn để gây thêm sát thương lên mục tiêu mắc phải. Ngọc Tác động bất chợt, khi hắn lướt tới bằng chiêu E sẽ gây ra thêm 10 sát lực và 8 xuyên kháng phép trong 5 giây. Cộng dồn sức mạng phép thuật bằng Thu thập chiến tích để có thể phát huy hết sức mạnh vốn có của vị tướng này.

4. Bảng ngọc tái tổ hợp Ekko mùa 10

Bảng ngọc tái tổ hợp Ekko

Với ngọc chính Áp Đảo, ngọc phụ Cảm Hứng và ngọc siêu cấp Sốc Điện.

5. Cách tăng điểm kỹ năng Ekko

tăng điểm kỹ năng Ekko

6. Phép bổ trợ Ekko mùa 10

Phép bổ trợ Ekko

Nếu bạn đi Top thì bổ trợ tốt nhất là bang tốc biến + dịch chuyển. Còn muốn ép đối thủ và dồn sát thương ngay từ đầu game thì sử dụng tốc biến + thiêu đốt sẽ rất hợp lý.

7. Cách lên đồ Ekko mùa 10

Trang bị dành cho Ekko mùa 10:

Cách lên đồ Ekko

Trang bị dành cho Ekko mùa cũ:

Trang bị khởi đầu

trang bi dau tran Ekko mua 7

Ekko được dùng để tham gia trên đường trước nên được trang bị bình thuốc biến dị. Bình thuốc với cái tên khét tiếng khô máu giúp ekko quẩy tưng bừng với khả năng đốt sát thương lớn khi trong giai đoạn hồi phục. Cộng thêm mắt vật tổ chắc chắn cho ekko đi đường trên hạn chế bị gank chết.

Trang bị lần đầu tiên

trang bi lan dau Ekko mua 7

Tăng thêm sức mạnh cho ekko với những đòn đánh mạnh bằng thủy kiếm với khả năng giảm thời gian hồi chiêu và sát thương gia tăng. Nếu như đối đầu với đối phương trên đường thì đôi giày sẽ hỗ trợ ekko tăng tốc độ đánh và di chuyển tốt hơn so với đối thủ.

Trang bị cần thiết

trang bi can thiet Ekko mua 7

Cố gắng hoàn thành bộ trang bị này sẽ giúp ekko có khả năng chống chịu và hồi chiêu khá nhiều. Việc sử dụng liên tục kỹ năng trong giao tranh sẽ gây sự khó chịu, không những vậy sát thương cũng không hề nhỏ đâu nhé.

Trang bị về cuối trận đấu

Lựa chọn cách lên đồ, trang bị tùy thuốc vào từng hoàn cảnh.

trang bi cuoi tran Ekko mua 7

8. Cách chơi Ekko mùa 10

Giai đoạn đầu:

– Khi bắt đầu vào trận nên quăng dây cót thời gian để farm lính cũng như cấu máu đối thủ.

– Combo của ekko: Dùng lưỡng giới đồng quy > biến chuyển pha > Dây cót thời gian. Lưu ý tận dụng thời gian làm choáng để gây sát thương lớn lên đối phương.

Giai đoạn giữa:

– Khi vào giữa trận đã có ultimate đột pá thời gian có thể sử dụng combo cho ekko theo 2 cách sau:

+ Combo ám sát đối thủ: Dùng lưỡng giới đồng quy > biến chuyển pha > Dây cót thời gian. Thêm nữa, tận dụng khả năng, sức mạnh đánh đòn bứt phá vào trụ đối phương để tiêu diệt, và dùng đột phas thời gian để ra ngoài.

+ Combo hồi mã thương: lưỡng giới đồng quy > đột phá thời gian > Dây cót thời gian > Biến chuyển pha

– Nên cẩn thận bởi đối phương cũng có thể nhìn thấy hướng di chuyển bóng của ekko\

Giai đoạn cuối:

Cuối trận hãy để đồng đội mở màn bằng những khả năng khống chế tạo đà cho lưỡng giới đồng quy chuẩn xác hơn. Cố gắng tấn công, băng vào giao tranh và áp sát các mục tiêu chủ lực của đổi thủ. Kích hoạt đột biến thời gian để trở về vị trí cũ khi biến về.

Tướng khắc chế Ekko: JaxMorganaFioraRivenSingedZac

Tướng kết hợp nhiều với EkkoZedLeeSinAhriKassadinYasuo.

Xem tiếp: Cách khắc chế Ekko hiệu quả

Với những chia sẻ về bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp, cách chơi cũng như cách lên đồ Ekko mùa 10 trên sẽ giúp bạn có được sự hiểu biết hơn về vị tướng này.

Tham khảo thêm: