Guide Evelynn mùa 10: Bảng ngọc, Cách chơi và lên đồ Evelynn Rừng

Trong thế giới liên minh với đã đi qua một chặng đường người chơi vẫn còn khá lúng túng để chọn được vị tướng tốt. Evelynn sẽ là cái tên khiến cho nhiều game thủ phải tâm đắc với khả năng thoắt ẩn thoắt hiện và sức mạnh đi rừng cực tốt.

Evelynn là một trong những vị tướng đi rừng được xếp vào hàng gank khủng khiếp. Nghe thấy tên thôi đối phương đã khiếp vía. Hơn nữa, Evelynn có thể đảo đường gank liên tục mà không hề lo kẻ địch sẽ cắm mắt.

cách chơi Evelynn

Evelynn mạnh mẽ, chuyên nghiệp từng chiêu thức khi đi rừng. Nhưng không phải game thủ nào cũng biết cách tận dụng khả năng cơ động và kỹ năng của Evelynn. Hãy cùng chúng tôi bỏ túi phép bổ trợ, bảng ngọc tái tổ hợp, cách chơi cùng cách lên đồ Evelynn mùa 10 bá đạo trong Lol.

1. Điểm mạnh – yếu của Evelynn

Về điểm mạnh:

– Là một trong số ít tướng có khả năng dồn sát thương mạnh trong Lol.

– Có kỹ năng W tiếp cận hoặc trốn thoát.

– Có được nội tại tàng hình cũng như hối năng lượng tốt.

Nói về điểm yếu:

– Ở đầu game khá yếu.

– Sở hữu lượng máu mỏng manh.

– Đòi khỏi rất nhiều từ người chơi, cần phải thành thạo và có kỹ năng.

2. Bảng bổ trợ tái tổ hợp Evelynn mùa 10

Bảng bổ trợ tái tổ hợp Evelynn

3. Cách tăng kỹ năng Evelynn mùa 10

Hướng dẫn tăng điểm kỹ năng cho Evelynn theo thứ tự: Q => E => W.

Cách tăng kỹ năng Evelynn

Nội tại: Yêu Ảnh
Khi xảy ra giao tranh, Evelynn sẽ ở vào trạng thái Yêu Ảnh, giúp Evelynn hồi máu nếu như máu còn thấp đồng thời cho Ngụy Trang sau cấp 6.

Gai Căm Hặn (Q)
Khi thi triển kỹ năng thì sợi roi nằm trên lưng của Evelynn sẽ tấn công theo hướng người chơi điều khiển gây 25/30/35/40/45(+) sát thương phép lên kẻ địch đầu tiên trúng phải đồng thời 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của Evelynn gây thêm 10/20/30/40/50 (+) sát thương phép. Evelynn có thể sử dụng chiêu này tối đa 3 lần.

Tiếp tục sử dụng tung chiêu sẽ bắn gai xuyên qua kẻ địch đứng gần gây 25/30/35/40/45 (+) sát thương phép lên bất cứ tướng địch nào trúng phải.

Nếu Gai Căm Hặn trứng quái thì tăng 60% thời gian hồi chiêu, kỹ năng này sẽ ưu tiên mục tiêu mà Evelynn đang tấn công.

Khiêu Gợi (W)
Dùng kỹ năng sẽ nguyền rủa mục tiêu trong 5 giây, trong thời gian này các đòn đánh hoặc kỹ năng tiếp theo của Evelynn sẽ xóa bỏ lời nguyền và hoàn trả năng lượng tiêu hao, đồng thời làm chậm mục tiêu đi 65%.

Với tướng: giảm Kháng Phép đi 25/27.5/30/32.5/35% trong giây.

Với quái: gây 250/300/350/400/450 (+) sát thương phép. Thời gian mê hoặc sẽ được cộng thêm 2 giây.
Dùng kỹ năng Khêu Gợi sẽ không bị mất Yêu Ảnh.

Quất Roi & Quất Roi Cường Hóa (E)
Thi triển sẽ quất roi vào kẻ địch, trúng mục tiêu sẽ đặt hiệu ứng trên đòn đánh đồng thời gây nên sát thương phép bằng cộng 3% (+%) máu tối đa của kẻ địch. Và Evelynn sẽ tăng được 30% tốc chạy trong 2 giây.

Trường hợp khi Evelynn ở trạng Yêu Ảnh sẽ hoàn lại kỹ năng Quất Roi đồng thời cường hóa nó, lúc nàu khi quất roi sẽ gây nên sát thương phép bằng cộng 4% (+%) máu tối đa của kẻ địch.

Hắc Ám Bùng Nổ (R)
Thi triển sẽ phóng thích ra năng lượng yêu ma, Evelynn không thể bị chỉ định, đồng thời năng lượng sẽ quét ra tất cả những kẻ địch đứng phía trước, sau đó Evelynn sẽ dịch chuyển về phía sau. Năng lượng đó sẽ gây 250/500/750 (+) sát thương phép, tăng thành (+) với các kẻ địch có máu dưới 30%.

4. Phép bổ trợ Evelynn mùa 10

Phép bổ trợ Evelynn

Nếu sử dụng Evelynn đi Rừng thì không thể thiếu 2 phép bổ trợ là Tốc biến + Trừng phạt.

5. Cách lên đồ Evelynn mùa 10

Trang bị cho Evelynn mùa 10:

Cách lên đồ Evelynn

Gươm truy tung Phù phép – Thần Vọng:
+60 Sức mạnh phép thuật
+7% Tốc độ di chuyển
Có nội tại Vọng Âm, khi mà Evelynn di chuyển hoặc dùng kỹ năng sẽ nhận điểm tích trữ, khi đạt được 100 điểm, dùng kỹ năng trúng kẻ địch sẽ gây nên 60 (+10% Sức mạnh phép thuật) sát thương phép cộng thêm tối đa 4 mục tiêu, đồng thời điểm tích trữ sẽ mất đi.

Giày Bạc:
Có nội tại + 65 Tốc độ chạy.
Có nội tại giúp kháng làm chậm 25%

Song Kiếm Tai Ương:
+80 Sức mạnh phép thuật
+7% Tốc độ di chuyển
+10% Giảm thời gian hồi chiêu
+250 Năng lượng
Với nội tại Kiếm Phép, sau khi Evelynn thi triển kỹ năng thì đòn đánh cơ bản kế tiếp thực hiện trúng đối phương sẽ gây thêm 75 Sát thương Vật lí cơ bản (+50% Sức mạnh Phép thuật), và sát thương phép trên đòn đánh (1.5 giây thời gian hồi).

Đai Lưng Hextech:
+300 máu
+60 sức mạnh phép thuật
+10% thời gian hồi chiêu
Có nội tại Cầu Lửa, lướt về phía trước và bắn ra chùm cầu lửa trúng mục tiêu sẽ gây 75 -150 sát thương phép (+25% sức mạnh phép thuật)

Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry:
+80 Sức mạnh Phép thuật
+300 Máu
Có nội tại Đôi Mắt Đau Đớn giúp +15 Xuyên Kháng Phép.
Với nội tại duy nhất khi Evelynn gây sát thương bằng kỹ năng lên địch sẽ thiêu đốt trong 3 giây, gây thêm sát thương phép 2% so với máu hiện tại của địch. Nếu sát thương này gây lên tướng bị khóa tốc độ sẽ được gấp đôi.

Trượng Hư Vô:
+80 Sức mạnh phép thuật
Có nội tại giúp + 35% xuyên giáp phép.

Buid đồ cho Evelynn mùa cũ:

Trang bị đầu

Evelynn có thể dễ dàng bắn xuyên qua kẻ địch để gây lượng sát thương lớn. Chính vì thế bùa thợ săn là trang bị mà Evelynn không thể đi rừng. và tăng thêm năng lượng để sát thương đối phương. Thêm một bình thuốc tái sảu dụng để Evelynn hồi lại nhanh sau khi tung chiêu cấu máu đối phương. Quan trọng vẫn không thể thiếu phụ kiện như mắt vật tổ để đi đường.

trang bi dau tran Evelynn mua 7

Trang bị quay về

Trang bị cần thiết cho Evelynn khi quay về tránh gặp địch mạnh. Hơn nữa tăng tốc độ di chuyển khi đi rừng và dồn sát thương không hề nhỏ. Đó là sự hỗ trợ từ trang bị đao đụng độ, giày thường, gươm truy tung.

trang bi quay ve Evelynn mua 7

Trang bị tiếp

trang bi tiep theo Evelynn mua 7

Trang bị cuối trận

trang bi cuoi tran Evelynn mua 7

6. Cách chơi Evelynn mùa 10

– Khởi đầu trận sức mạnh của evelynn khá tốt nên tận dụng để gank khi đi rừng. Cố gắng ăn bùa đỏ, bãi chim để tăng hạng. Khi chạm chán với đối phương dùng phép tốc biến để kết liễu chúng

– Evelynn di chuyển với tốc độ nhanh nên gai căm hận là tốt nhất để có thể nhắm trúng nhiều quái nhất

– Bộ combo hiệu quả cho Evelynn: Bóng Đêm Cuồng Loạn (W) nhằm nhanh chóng áp sát chúng bất ngờ, sau đó sử dụng Phá Hoại (E) kết hợp liên tục các lần Gai Căm Hận (Q)

– Bóng Đêm Cuồng Loạn (W) sẽ giải phóng tất cả các hiệu ứng làm chậm trước đó bạn nhận phải và tăng cho Evelynn  tốc độ di chuyển nên nếu gặp những tướng có kỹ năng làm chậm

– Khi di chuyển trong bóng đêm có thể sử dụng combo sau: Bóng Đêm Cuồng Loạn (W) > Thống Khổ (R) > Phá Hoại (E) > gai căm hận

– Dùng kỹ năng thống khổ để tiêu diệt được nhiều lính của địch. Chú ý càng nhiều địch chết thì khiên của evelynn càng tăng cao.

Tướng khắc chế Evelynn: Poppy, Rek’Sai, Vi, Rammus, Nunu. Xem thêm Cách khắc chế Evelynn
Tướng kết hợp nhiều với Evelynn: Xin Zhao, LeeSin, Elise, Jarvan IV.

Tham khảo thêm: