Guide Graves mùa 10: Bảng ngọc, Cách chơi và lên đồ Graves đi rừng

Graves một vị tướng có mạnh nhất về khả năng đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại. Và lựa chọn vị tướng này để khắc chế những xạ thủ khác rất hợp lý bởi khả năng trao đổi tay đôi vượt trội giai đoạn đầu.

Dù có hạn chế về kỹ năng khống chế cứng và giảm sức mạnh tương đối nhiều tại cuối trận. Nhưng Graves vẫn khiến nhiều kẻ dè chừng với lối đi rừng đẹp mắt, khá nhanh và cực kì lợi hại ở đầu và giữa trận.

Tiêu điểm tướng Graves

Mùa này người chơi thỏa sức chiêm ngưỡng vị tướng Graves chính hiệu với khả năng đi rừng ăn thịt và gây sát thương cực kỳ lớn khiến cho đối phương phải dè chừng. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chơi Graves thành thạo với những lối đi điêu luyện, ở vị trí đi rừng từ cách lựa chọn ngọc, bảng bổ trợ, cách lên đồ Graves mùa 10 trong Lol.

1. Điểm mạnh – yếu của Graves

Về điểm mạnh:

– Là vị tướng sở hữu bộ kỹ năng cơ động khá cao, có thể thả diều cũng như truy đuổi đối phương tốt, đồng thời chạy trốn một cách dễ dàng.

– Thường thì người chơi sử dụng đi rừng và top, cả 2 đường đều đi tốt và mạnh.

– Kỹ năng đến từ Chiêu Bom Mù (W) khiến cho đối phương rất khó chịu.

– Là tướng mạnh về cuối game sau khi đã lên full đồ.

– Có khả năng gây sát thương diện rộng là một lợi thế giúp Graves đi rừng dọn quái nhanh hơn, gank cũng tốt hơn.

– Khả năng dồn combo cực khủng khiến cho mọi đối thủ phải dè chừng.

Nói về điểm yếu:

– Sát thương mạnh đến từ kỹ năng, nhưng các kỹ năng lại thiếu đi hiệu ứng khống chế.

– Với kỹ năng cuối Đạn Nổ Thần Công đòi hỏi kỹ năng chơi cao vì cần ngắm chuẩn mới đem đến lượng sát thương lớn.

– Trong vai trò là xạ thủ, tuy nhiên tầm đánh lại ngắn, khó mà cấu rỉa từ xa được, khả năng mở giao tranh kém.

– Kỹ năng Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q) tiêu hao nhiều năng lượng, cần phải nạp đạn mới có thể bắn.

– Sức mạnh phụ thuộc nhiều vào trang bị.

2. Bảng ngọc tái tổ hợp Graves mùa 10

Về bảng ngọc tái tổ hợp Graves đi rừng sao cho hiệu quả và uy lực nhất. Chỉ cần một combo có thể tiêu diệt ngay một kẻ địch máu giấy trong tích tắc, đồng thời kèm vào đó là sự cơ động, nhạy bén của gã đánh thuê này. Sau đây là chi tiết toàn bộ bảng ngọc mà web đã soạn thảo và lấy ra từ các trận đấu.

Bảng ngọc tái tổ hợp Graves

-Áp đảo : Sở hữu khả năng dồn sát thương lên mục tiêu và tiếp cận kẻ địch.

-Sốc điện : Khi ta sử dụng kỹ năng hoặc đòn bắn thường, 3 lần liên tiếp lên kẻ địch trong vòng 3 giây sẽ gây thêm sát thương công kích.

-Tác động bất chợt : Sau khi sử dụng chiêu thức lướt, nhảy, phép bổ trợ gây sát thương bất kỳ lên tướng cho bạn 10 sát lực và 8 xuyên kháng phép trong vòng 5 giây.

-Thu thập chiến tích : Ta thu thập nhãn cầu bằng cách hỗ trợ tiêu diệt kẻ địch hoặc phá mắt. Nhận được 0,6 sức mạnh công kích và 1 sức mạnh phép thuật khi mỗi lần thu thập nhãn cầu tối đa là 20 lần.

-Thợ săn tham lam : Hồi máu theo phần trâm sát thương gây ra bởi kỹ năng của bạn.

-Chuẩn xác : Tăng đòn đánh và gây sát thương lâu dài, cộng vào 11 sức mạng công kích.

-Huyền thoại : Tốc độ đánh : Nhận vào 3% tốc độ đánh cùng với 1,5% mỗi lần cộng dồn Huyền thoại tối đa 20 lần.

-Nhát chém ân huệ : Gây ra thêm lên kẻ địch 9% sát thương lên hắn khi dưới 40% máu.Cùng với mỗi lần tham gia hạ gục mục tiêu cộng vào 9 sức mạng công kích trong 10 giây.

-Giải đáp lý do :

-Sốc điện là viên ngọc siêu cấp đầu tiên ta chọn cho Graves, nó giúp tăng lượng sát thương các đòn bắn cũng như kỹ năng cho ta. Tiếp đến ngọc Thu thập chiến tích: các lần hạ gục kẻ địch, hỗ trợ, phá mắt, Graves được gia tăng sát thương. Ngọc tác động bất chợt: kết hợp với kỹ năng E: Rút súng nhanh: gây thêm một lượng sát thương. rồi đến ngọc Thợ săn tham lam: các kỹ năng khi tung ra trúng vào mục tiêu sẽ được hồi máu theo phần trăm gây sát thương lên tướng địch. Cộng thêm vào đó là nhánh ngọc phụ Chuẩn xác, Huyền thoại tốc độ đánh, Nhát chém ân huệ giúp tăng tốc độ đánh lên, tăng sát thương khi kẻ địch dưới 40% máu. Lấy bảng ngọc này Graves được phát huy toàn bộ sát thương đến mức tối đa, bắn mọi thứ ngăn cản hắn chỉ trong một nốt nhạc.

3. Cách tăng điểm kỹ năng Graves mùa 10

Hướng dẫn tăng điểm kỹ năng cho Graves theo thứ tự sau: Q => E => W:

tăng điểm kỹ năng Graves

Tăng tối đa đầu tiên là kỹ năng Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q) vì là chiêu gây sát thương chính, cho nên max càng sớm càng tốt.

Kỹ năng thứ hai cần tăng max chính là Rút Súng Nhanh (E) giúp Graves tăng sự cứng cáp.

Thứ ba cần tăng max là W.

Nói sơ lược về những kỹ năng:

Có nội tại: Vận Mệnh Thay Đổi
Trong khẩu súng sẽ có được 2 viên đạn cối. Sau khi bắn đi cần phải nạp đạn lại. Sát thương sẽ tăng dần lên với mỗi viên đạn bắn trúng cùng mục tiêu, đạn sẽ không xuyên qua mục tiêu đó.

Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q)
Khi bắn ra viên đạn và gây sát thương vật lý trên đường bay ngang qua, đạn sẽ nổ sau 2 giây hoặc sau 0.2 giây khi va phạm phải địa hình, gây sát thương vật lý lên tất cả những mục tiêu đứng gần viên đạn.

Bom Mù (W)
Khi thi triển sẽ bắn ra một đám khói màu đen trong 4 giây, nếu kẻ địch đứng trong đám khói sẽ bị giảm tầm nhìn ra bên ngoài, đồng thời tốc độ di chuyển sẽ bị giảm đi.

Rút Súng Nhanh (E)
Khi thi triển sẽ lướt đến hướng chỉ định, nhận thêm giáp trong 4 giây, trường hợp lướt đến kẻ địch thì thì sẽ nhận thêm 2 điểm giáp.

Tung đòn đánh thường trúng kẻ địch sẽ giúp kỹ năng Rút Súng Nhanh giảm đi 0.5 giây hồi chiêu, đồng thời gây sát thương lên địch hoặc quái.

Chiêu cuối: Đạn Nổ Thần Công
Thi triển bắn ra một viên đạn gây sát thương vật lý mạnh lên mục tiêu đầu tiên trúng phải. Sau khi trúng một tướng hoặc bay hết tầm xa, viên đạn sẽ phát nổ và gây sát thương vật lí theo hình nón.

4. Phép bổ trợ Graves mùa 10

Phép bổ trợ Graves

Tốc biến + trừng phạt là 2 phép bổ trợ dành riêng cho những tướng đi rừng chứ không riêng gì Graves

5. Cách lên đồ Graves mùa 10

Trang bị cho Graves mùa 10 cách 1:

Cách lên đồ Graves

Phù phép: Chiến Binh:
+60 Sát thương vật lí
+10% Giảm thời gian hồi chiêu

Giày Cuồng Nộ:
+30% Tốc độ Đánh
Có nội tại giúp +45 tốc chạy.

Kiếm Ma Youmuu:
+65 Sát thương Vật lí
+10% Giảm thời gian hồi chiêu
Với nội tại + 20 kháng phép.
Khi kích hoạt + 20 tốc chạy cùng + 40% tốc độ đánh trong thời gian 6 giây (45 giây thời gian hồi).

Vũ Điệu Tử Thần:
+65 Sát thương vật lí
+10% Giảm thời gian hồi chiêu
Có nội tại giúp hồi máu dựa trên 12% sát thương vật lý gây nên. 33% hiệu lực với những đòn đánh đa mục tiêu.
Có nội tại duy nhất: 12% sát thương nhận phải sẽ được tính như sát thương gây ra bởi hiệu ứng chảy máu trong 3 giây.

Rìu Đen:
+300 Máu
+55 Sát thương Vật lí
+20% Giảm thời gian hồi chiêu
Có nôi tại khi gây sát thương vật lý lên đối phương sẽ làm cho đối phương chịu trạng thái Phân Tách, giáp sẽ bị giảm đi 5% trong 6 giây (hiệu ứng có thể cộng dồn tối đa 6 lần, nên giáp có thể giảm lên đến 30%).
Với nội tại Cuồng Bạo khi gây sát thương vật lý sẽ giúp Graves tăng 20 tốc chạy trong 2 giây. Khi hỗ trợ hạ gục kẻ địch bất kì sẽ nhận 60 tốc chạy trong 2 giây, đối với những tướng đánh xa thì bị giảm đi một nữa.

Ma Vũ Song Kiếm:
+45% Tốc độ Đánh
+30% Tỉ lệ Chí mạng
Có nội tại Ma Vũ khi nằm trong bán kính 500 khoảng cách của kẻ địch mà Graves nhìn thấy sẽ nhận +12% tốc chạy, đồng thời có thể chạy xuyên vật thể.
Với nội tại Ai Oán khiến cho kẻ địch cuối cùng nhận sát thương đến từ Graves sẽ gây sát thương lên bạ ít hơn 12%, trong 10 giây nếu không đánh sẽ mất đi.

Vô Cực Kiếm:
+65 Sát thương Vật lí
+20% Tỉ lệ Chí mạng
Có nội tại giúp tăng sát thương từ những đón đánh gây chí mạnh lên đến 50%.

Giáp Thiên Thần:
+40 Sức mạnh Công kích
+30 Giáp
Có nội tại khi đã chịu hết sát thương và kết thúc, sẽ tự hối lại 50% máu và 30% năng lượng trong 4 giây ngưng đọng.

Build đồ cho Graves mùa 10 cách 2:

Trang bị đầu trận

Tiêu điểm tướng Graves

Rựa thợ săn sẽ là trang bị khởi đầu ổn định nhất không thể thiếu cho Graves để giúp khả năng hồi phục máu và năng lượng chiến đấu. Thêm một bình máu và mắt vật tổ để giúp cho Graves hồi phục tốt hơn khi giao tranh với đối phương. Và hỗ trợ tốt khi Graves xâm lăng đối phương gây sát thương.

Trang bị giữa trận

Tiêu điểm tướng Graves

Phù hợp với khả năng đi rừng của Graves thì trang bị thêm như gươm truy tung, kiếm ma youmuu, chùy gai malmoritus. Giúp cho Graves không chỉ tăng thêm một lượng sát thương vật lý lớn, mà còn hỗ trợ kháng thép khi lượng máu xuống. Và nhanh chóng thi triển kỹ năng tốt, tăng tốc độ bắn khi đi rừng.

Ngoải ra, giày cuồng nộ giúp Graves tăng tốc độ di chuyển sau khi đánh thường.

giay cuong no Graves mua 7

Trang bị cuối trận

trang bi cuoi tran Graves mua 7

Cuối trận, sức mạnh của Graves giảm và để an toàn hơn nên trang bị thêm đao đụng độ, đao thủy ngân vừa tăng khả năng sát thương mà vẫn có thể phòng thủ những bất lợi từ đối phương. Kết hợp với những trang bị ở trên Graves có đầy đủ và gia tăng khả năng đồng đều sát thương, lẫn sức chịu đựng tốt nhất.

6. Cách chơi Graves

Ở giai đoạn đầu trận:

– Thường thì anh em game thủ dành riêng cho Graves một vòng rừng: bãi cóc – đến bãi chim – đến bãi bùa xanh – đến chim – đến bùa đỏ – và cuối cùng là người đá.

– Ăn xong vòng rừng, trường hợp còn máu thì chọn đi đánh cua rồi về hoặc đi gank nếu thuận lợi.

– Khi sử dụng combo nhớ bắn đạn xuyên mục tiêu Q để khởi đầu => sau đó bắn thường => đến Rút Súng Nhanh (E) => bắn hết 2 viên rồi nạp đạn, nên bắn (Q) vào tường sẽ giúp đạn nổ nhanh hơn.

Khi vào giai đoạn giữa game

– Sau khi lên được những món đồ cần thiết, cố gắng lên đồ càng nhanh càng tốt.

– Cố gắng farm các bãi rừng thật nhanh đồng thời kết hợp với đồng đội để đi gank, có cơ hội thì cướp rừng tạo lợi thế cho team.

– Giai đoạn này sẽ có combo như sau: Rút súng nhanh (E) để tiếp cận kẻ địch => sử dụng Bom mù (W) che tầm nhìn => bắn Đạn xuyên mục tiêu (Q) => và kết liễu kẻ địch với Đạn Nổ Thần Công (R)

Đến giai đoạn cuối trận

– Lúc này thì đồ của Graves đã đầy đủ đồng nghĩa với sát thương cực khủng, khả năng dồn dame có thể nói là thần thánh, với những tướng địch máu giấy như ad, sp chỉ cần 1 phát bắn là đủ.

– Hãy sử dụng linh hoạt kỹ năng W và E để áp sát đối phương hoặc giữ khoảng cách an toàn.

– Sát thương đến từ chiêu cuối R cực lớn nên sử dụng một cách hợp lý nhất.

Gợi ý một số combo dành cho Graves:
Combo 1: Đánh thường => Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q) => Rút Súng Nhanh(E)
Combo 2: Đánh thường => Đạn Nổ Thần Công (R) => Rút Súng Nhanh (E)
Combo 3: Đánh thường => Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q) => Đạn Nổ Thần Công(R) => Rút Súng Nhanh(E)

Một vài lưu ý:

– Ở cấp 1 Rút súng nhanh cho phép Graves dọn rừng nhanh hơn vì hồi chiêu bị giảm đi nhờ những phát bắn thường. Đồng thời, thêm giáp và kháng phép, khiến công việc dọn quái rừng đỡ tốn máu hơn.

– Đòn bắn thường của Graves gây sát thương cho kẻ địch đầu tiên trước mặt. Hãy tận dụng điều này để Graves vừa gây sát thương cho lính, vừa gây lên trụ cùng lúc.

Tướng khắc chế Graves: Evelynn, Rammus, Vi, Taliyah, Shyvana, Nunu. Xem thêm: Cách khắc chế Graves

Tướng kết hợp nhiều với Graves: Jarvan IV, LeeSin, Evelynn, Xin Zhao.

Tham khảo thêm: