Guide Jarvan mùa 10: Bảng ngọc, Cách chơi và lên đồ Jarvan IV 2019

Jarvan IV là thành viên đầu tiên của Lightshield thuộc dòng dõi Demacia, luôn mang trong mình khả năng chiến đấu. Luôn là tướng dẫn đầu trong đội quân Demacia trong các cuộc giao tranh với Noxus và sẵn sàng đổ máu vì đồng đội.

Với sức mạnh vốn có được tạo ra từ lâu đời, Jarvan IV sẽ giúp bạn rất nhiều trong các cuộc giao tranh của Liên Minh Huyền Thoại. Mùa này sẽ không thiếu được sự xuất hiện của tướng này, để có thể làm chủ được cuộc giao tranh hãy cùng khám phá bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp, cách chơi và cách lên đồ Jarvan IV mùa 10 trong LMHT ngay sau đây.

tiêu điểm tướng Jarvan IV

1. Jarvan IV là ai?

Jarvan là người con trai duy nhất của nhà vua và sẽ chắc chắn kế vị ngai vàng Demacia. Jarvan được xem là một hình mẫu đạo đức quốc gia và được đặt nhiều kỳ vọng lớn lao, là người có võ thuật cao, có ý chí và lòng dũng cảm, có thể coi là một nhà lãnh đạo đầy sức mạnh và chân chính trong tương lai, nay anh đã xuất hiện trong LMHT với câu”Lời nói có thể biến ta thành kẻ trị vì, nhưng chỉ có hành động mới làm nên lịch sử”

2. Điểm mạnh – yêu của Jarvan IV

Có điểm mạnh:

Có khả năng dồn sát thương mạnh với bộ combo.

Đầu game farm kính nhanh, sát thương cũng tốt.

Có khả năng tiếp cận mục tiêu hoặc chạy thoát nhanh.

Sở hữu chiêu cuối với tác dụng khá lớn trong giao tranh tổng cũng như đi bắt lẻ.

Chiêu thức cơ động, có khống chế tốt, có thể dùng Jarvan IV đi gank ngay từ đầu.

Với Hoàng Kim Giáp (W) giúp cho Jarvan IV khi lên đồ full sát thương nhưng vẫn có khả năng chống chịu tốt.

Có khả năng bắt lẻ, solo tốt, sát thương diện rộng nhiều.

Có combo phối hợp với đồng đội hiệu quả cao.

Với điểm yếu là:

Ở thời gian đầu kĩ năng tốn khá nhiều năng lượng.

Mạnh trong đi lẻ nhưng cũng dễ bị đối phương khống chế, hãy luôn thận trọng.

Nếu lên trang bị full damge thì khá mỏng manh.

Cần phải sử dụng tốt chiêu cuối, nếu không sẽ gây tác dụng ngược lại cho đồng đội và chính bản thân.

3. Bảng ngọc bổ trợ Jarvan IV mùa 10

Bảng ngọc bổ trợ Jarvan IV

Gồm có ngọc chính là Áp Đảo và có ngọc phụ Chuẩn Xác.

4. Cách tăng điểm kỹ năng Jarvan

Cách tăng điểm kỹ năng Jarvan

5. Phép bổ trợ Jarvan IV mùa 10

Phép bổ trợ Jarvan

Là một đấu sỹ luôn có sự ổn định qua từng mùa, là tướng có thể tạo được nhiều đột biến khi gank, bắt lẻ hoặc trong những pha combat tổng, thường được sử dụng đi rừng và đi top. Nếu đi rừng hãy chọn tốc biến + trừng phạt, nếu đi top bạn chọn tốc biến + dịch chuyển.

6. Cách lên đồ Jarvan IV mùa 10

Cách lên đồ Jarvan IVGiày Thủy Ngân:
+25 Kháng Phép
Có nội tại +45 Tốc chạy
Nội tại Kháng Hiệu Ứng giúp cho thời gian hiệu lực của choáng, sợ hãi, mù, biến hóa, câm lặng, chôn chân bị giảm đi 20%.

Gươm Truy Tung – Chiến Binh Đao Đụng Độ: Huyết Đao
+50% Tốc độ đánh
+10% Hút máu khi đánh quái rừng
+180% Hồi năng lượng khi Jarvan IV đang ở trong rừng
Có nội tại Trừng Phạt Thách Thức: khi sử dụng lên địch sẽ đánh dấu trong 4 giây, đồng thời phải chịu thêm sát thương chuẩn khi nhận phải các đòn đánh trúng, đồng thời sát thương sẽ bị giảm đi 20%.
Còn có nội tại những đòn đánh thường sẽ gây thêm STVL bằng 4% máu tối đa của mục tiêu.

Rìu Đại Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến):
+450 Máu
+50 Sát thương Vật lí
+100% Tốc độ hồi máu
Có nội tại Sát Thương Lan giúp cho những đòn đánh khi trúng đích gây thêm STVL dựa trên 5 + 1% số Máu tối đa của Jarvan IV, và đồng thời gây STVL dựa trên 40 + 2.5% số máu tối đa của Jarvan IV đến những mục tiêu khác theo hình nón.
Nội tại Bán Nguyệt giúp cho đón đánh kế tiếp sẽ tăng phạm vị theo hình nón đồng thời STVL dựa trên 40 + 10% số Máu tối đa của Jarvan IV (20 giây hồi chiêu).

Rìu Đen:
+300 Máu
+55 Sát thương Vật lí
+20% giảm thời gian hồi chiêu
Có nội tại giúp STVL gây lên tướng địch sẽ chịu trạng thái Phân Tách, đồng thời bị giảm 5% giáp duy trì trong 6 giây.
Nội tại Cuồng Bạo gây thêm STVL và tăng 20 tốc độ di chuyển duy trì 2 giây. Nếu hỗ trợ hạ gục mục tiêu sẽ tăng 60 tốc chạy trong 2 giây, với các tướng đánh xa sẽ bị giảm 1 nửa.

Giáp Liệt Sĩ:
+600 Máu
+50 Giáp
Có nội tại Thiết Giáp, khi chúng ta di chuyển sẽ nhận được điểm cộng dồn Xung Lực, nếu đạt được 100 điểm sẽ tăng 60 tốc chạy, nhưng sẽ mất đi nếu bị dính bất kì hiệu ứng khống chế nào.
Nội tại Cú Đánh Nghiền Nát giúp những đòn đánh thường sẽ được giải phóng mọi điểm Xung Lực, gây 1 STVL với mỗi 2 điểm cộng dồn. Khi đạt được 100 điểm cộng dồn được sử dụng và sát thương sẽ được tăng gấp đôi, đồng thời mục tiêu sẽ bị làm chậm 75% giám dần trong 1 giây (cận chiến)

Giáp Thiên Thần:
+40 Sức mạnh công kích
+30 Giáp
Với nội tại khi chịu sát thương kết thúc, sẽ được hồi lại 50% máu tối đa cùng 30% năng lượng tối đa sau 4 giây ngưng đọng.

7. Cách chơi Jarvan IV mùa 10

Giai đoạn đầu:

Nên khởi đầu bằng bùa đỏ, hãy giữ phong độ để có một cú cướp rừng trong khu vực bùa xanh của đối thủ. Nếu ở giai đoạn này farm có đủ 3 cấp độ và 2 bùa thì sức mạnh sẽ cao nhất, nhiệm vụ lúc này là thiết lập pha gank với đồng đội cùng đường và nên đảm bảo tỉ lệ.

Sử dụng hoàng kim giáp để tận dụng khả năng làm châm, khi đã áp sát được đối phương thì nên đánh thường và đánh liên tục, khi đối phương bắt đầu đào thoát thì đuổi theo dứt điểm.

Hoàng kỹ Demacia để gia tăng tốc độ đánh, giáng long kích giảm giáp mục tiêu. Chú ý quan sát và để tâm đến những vị trí hợp lý để kiểm soát được hướng đi của đối phương.

Giai đoạn giữa trận:

Khi này Jarvan IV có khả năng đi gank rất mạnh, có thể lấy mạng được đối thủ. Hãy cẩn thận khi sử dụng đại địa chấn bởi chúng có thể nhốt đồng đội. Khi tung hoàng kỳ Demacia cũng phải để ý, do quá trình này có thể khiến giáng long kích đứng yên một chỗ.

Giai đoạn cuối trận:

Hoàng kỳ Demacia sẽ giúp tăng tốc đánh trên diện rộng, hãy tìm thời điểm mà đối phương mất hết kỹ năng khống chế để sử dụng combo tiêu diệt.

Tướng khắc chế Jarvan IV: TaliyahViUrgotMaster Yi.

Tướng kết hợp nhiều với Jarvan IV: Xin ZhaoLee Sin, Graves, Master Yi, Elise.

Đọc tiếp: Cách khắc chế tướng Jarvan IV

Hy vọng với hướng dẫn bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp, cách chơi cũng như cách lên đồ Jarvan IV mùa 10 trong LOL trên sẽ giúp được anh em leo rank tốt hơn. Xem thêm nhiều tướng khác tại chuyên mục Liên Minh Huyền Thoại.

Tham khảo thêm: