Guide Jayce mùa 10: Bảng ngọc, Cách chơi và lên đồ Jayce 2019

Trên đấu trường Liên Minh luôn xuất hiện những vị tướng, xạ thủ với kỹ năng chiêu thức hùng hồn, mạnh mẽ tạo nên bàn thế căng go. Và tất nhiên sẽ không thể thiếu vai trò cấu rỉa máu của Jayce.

Khả năng dồn sát thương và tạo đột biến trong mỗi lần giao tranh của Jayce không có gì để bàn cãi. Nhưng sự bá đạo và những sức mạnh bức phát tột độ nhất của Jayce tại tuyến đường trên mới thực sự phải khiếp sợ. Mặc dù Jayce rất dễ bị gank nhưng những chiến thủ game vẫn yêu thích và tìm cách khách phục yếu thế của Jayce.

hướng dẫn tướng Jayce

Mùa này, Jayce có nhiều bứt phá với bảng ngọc bổ trợ và lối chơi khéo léo của game thủ cao tay. Cùng tìm hiểu bảng ngọc bổ trợ,cách chơi và cách lên đồ Jayce mùa 10 đi Top không thể bá đạo hơn, phát huy sức mạnh với nhiều dạng đội hình.

1. Điểm mạnh – yếu của Jayce

Về điểm mạnh:

Độ đa dụng cao với nhiều vị trí, có tầm đánh xa.

Sở hữu khả năng đi đường tốt, kỹ năng đánh cấu rỉa khiến đối phương cực kỳ khó chịu, có thể đè đường hiệu quả ngay từ đầu.

Tướng đẩy lẻ tốt nhờ bộ kỹ năng khá đa dụng, tự vệ hoặc chạy thoát nếu cần.

Sát thương gây ra luôn ổn định, khi bước vào giai đoạn giữa và cuối trận, khi đó đã đầy đủ trang bị thì Jayce thật sự là nỗi kinh hoàng với những pha combo bá đạo.

Về điểm yếu:

Dù mạnh solo nhưng lại không có được kỹ năng tốt khi giao tranh tổng.

Về cuối trận mà trong tình hình dằn co thì thật sự không được mạnh.

Kỹ năng đòi hỏi tốn năng lượng nhiều, nhất là ở giai đoạn đầu game khi chưa có nhiều trang bị hỗ trợ.

Là tướng đòi hỏi kỹ năng chơi khá cao mới có thể sử dụng thành thạo combo cũng như độ chính xác.

2. Bảng ngọc bổ trợ Jayce

Bảng ngọc bổ trợ Jayce, Blogcachchoi.com sẽ hỗ trợ bạn tìm hiểu chi tiết về bảng ngọc Jayce để có thể tạo ra một lượng sát thương lớn nhất và nhanh chóng kết liễu những kẻ địch yếu ớt, có số lượng máu thấp chỉ trong một nốt nhạc. Đồng thời dễ dàng chiếm lấy ưu thế trên lane, lấn áp kẻ địch một cách trọn vẹn nhất có thể.

Ngọc bổ trợ jayce – Hoàn hảo và chi tiết.

Bảng ngọc bổ trợ Jayce

Áp đảo : Các kỹ năng của Jayce đều tiếp cập mục tiêu và dồn sát thương rất lớn nên chọn ngọc này là rất logic.

Thú săn mồi : Vận sức 1,5 giây ngoài giao tranh giúp tăng 45% tốc độ di chuyển  trong 15 giây. Đòn đánh thường hoặc dùng kỹ năng kế tiếp sẽ kết thúc hiệu ứng và sát thương sẽ gây thêm 60 -180.

Tác động bất chợt : Khi ta sử dụng xong một kỹ năng nhảy, lướt, hay tốc biến, dịch chuyển đòn đánh hoặc chiêu thức tiếp theo sẽ cộng thêm 10 sát lực và 8 xuyên kháng phép trong 5 giây.

Thu thập chiến tích : Thu thập nhãn cầu khi bạn tham gia hạ gục kẻ địch hoặc phá mắt sẽ nhận được 0,6 sức mạnh công kích với mỗi nhãn cầu thu được.

Thợ săn tham lam : Bạn được hồi máu theo phần trăm mà sát thương gây ra bởi các kỹ năng.

Cảm hứng : Cộng vào cho bạn 11 sát thương công kích.

Thị trường tương lai : Chúng ta có thể vay nợ để mua các trang bị cần thiết và giới hạn đó theo thời gian nhất định.

Thấu thị vũ trụ : Cộng vào cho bản thân 5% giảm hồi chiêu, giảm hồi chiêu tối đa, giảm hồi chiêu phép bổ trợ, giảm hồi chiêu trang bị.

Giải đáp thắc mắc :

Kỹ năng của Jayce tiếp cập mục tiêu và dồn dame to nên chọn ngọc Áp đảo là vô cùng hợp lý. Cộng thêm các ngọc Thú săn mồi, Tác động bất chợt, Thu thập chiến tích, Thợ săn tham lam,Cảm hứng thì làm tăng thêm khả năng dồn dame, sát thương của combo Jayce trở nên cực kì thốn, dễ dàng tiêu diệt những kẻ thấp máu, cũng như các tướng tank. Và cuối cùng là Thị trường tương lai và Thấu thị vũ trụ giúp ích ta trong việc đầu trận với việc giảm hồi các chiêu thức, phép bổ trợ, trang bị và vay mượn để mua trang bị từ đầu trận nên dễ dàng hành hạ kẻ địch.

3. Bảng ngọc tái tổ hợp Jayce mùa 10

Bảng ngọc tái tổ hợp Jayce

Với ngọc chính Pháp Thuật, ngọc phụ Áp Đảo

4. Cách tăng điểm kỹ năng Jayce mùa 10

Cách tăng điểm kỹ năng Jayce

5. Phép bổ trợ Jayce mùa 10Phép bổ trợ Jayce

Có khá nhiều anh em áp dụng Jayce với phong chơi carry full Sát lực và đem lại nhiều hiệu quả khi đi Top. Jayce là tướng đa dụng nên có thể đi mid, đi rừng hoặc vai trò xạ thủ, và dưới đây là phép bổ trợ thích hợp.

Nếu đi đường trên thì sử dụng tốc biến + dịch chuyển, nếu đi mid thì sử dụng tốc biến + thiêu đốt chơi khô máu luôn.

6. Cách lên đồ Jayce mùa 10

Trang bị cho Jayce mùa 10:

Cách lên đồ Jayce

Trang bị cho Jayce mùa cũ:

Trang bị khởi đầu

Kiếm doran là trang bị khởi đầu thích hợp chơ Jayce tăng khả năng sát thương vật lý và tạo tiền đề để trang bị thêm nhanh chóng. Tại tuyến trên việc gặp phải tướng địch có kỹ năng lớn khó tránh khỏi. Do đó, một bình máu và mắt vật tổ sẽ giúp Jayce có khả năng hồi phục năng lượng để tấn công và trụ trên đường đi. Một con mắt sẽ giúp Jayce dễ dàng kiểm soát tình hình, chống lại việc gank sớm trên bàn trận.

trang bi dau tran

Ngoài ra, còn có thể chọn lựa trang bị khác như:

trang bi khoi dau Jayce Top mua 7

Trang bị lần đầu quay về

Búa chiến Caufield sẽ giúp Jayce giảm khả năng thời gian hồi chiêu, chiếc búa gỗ hỗ trợ tăng đòn đánh thường dồn lượng sát thương lớn lên đối phương. Và trên bàn thế không thể thiếu một đôi giày để Jayce dễ dàng di chuyển linh hoạt khi giao tranh.

trang bi lan dau quay ve Jayce Top mua 7

Trang bị giữa trận

trang bi tiep theo Jayce Top mua 7

Trang bị cuối trận

Tiêu điểm tướng Jayce

7. Cách chơi Jayce mùa 1o

Giai đoạn đầu:

– Phát huy khả năng dồn sát của jayce ngay từ những đòn đánh thường qua bộ combo: Cầu sấm > Búa thủy ngân > chì thiên > tung đòn đánh thường.

– Kết hợp với tốc biến để tung đòn đánh nhanh lên địch gây sát thương lớn và cấu rỉa máu

– Tận dụng búa để farm lính khi ở thế khó, tạo đòn đánh chí mạng khiến địch khiếp sợ

– Và tại tuyến đường trên nên nhớ chọn vị trí cắm mắt phù hợp để hạn chế bị gank bởi tướng mạnh của đối phương

Giai đoạn giữa:

– Hoàn thành rìu đen, kiếm ma youmuu

– sử dụng bộ combo để dồn lính, tạo áp lực lên các đường khác: Cầu sấm > Cổng tăng tốc

– Sau khi oanh tạc lính từ xa dùng chỉ thiên > sấm chớp rền vang để thu dọn sạch lính

Giai đoạn cuối:

– Khi trận gioa tranh nổ ra mãnh liệt sử dụng Cầu sấm > Cổng tăng tốc để cấu rỉa máu và dồn sát thương lớn hơn. Cố gắng nhắm trúng vào mục tiêu là tướng có sức mạnh của địch để suy yếu dần

– Thời cơ chín muồi cùng đồng đội lao vào với cổng tăng tốc để oanh tạc gia tăng sát thương tạo lợi thế trước. Liên tục chuyển đôi và chọn vị trí phù hợp khi giao tranh.

Một số mẹo combo dành cho Jayce

Combo Jayce Q + E nhanh: sẽ khiến đối thủ khó né tránh.

Combo Jayce đẩy lùi bất ngờ: Tốc biến (nhằm tiếp cận phía sau) => sử dụng Lôi Phạt E (nhằm đẩy mục tiêu về phía team mình hoặc trụ).

Combo Jayce dồn damge bất ngờ: Tốc biến (rút ngắn khoảng cách với mục tiêu) => rồi dùng Cầu Sấm(Q) + Cổng Tăng Tốc(E).

Combo Jayce nhảy qua tường: Dùng Lôi Phạt E (mục đích quật lính hoặc tướng địch bay qua phía bên kia tường) => sau đó sử dụng Kích hoạt Chỉ Thiên Q (để nhảy qua theo).

Tướng khắc chế Jayce: Volibear, Swain, Zilean, Malphite, Yorick, Karma.

Tướng kết hợp nhiều với Jayce: Zed, Yasuo, Vladimir, Kayle, Irelia.

Với những chia sẻ về phép bổ trợ, bảng ngọc tái tổ hợp, cách chơi cùng cách lên đồ Jayce mùa 10 trong LOL trên hy vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn. Vào Liên Minh Huyền Thoại xem tiếp các tướng khác.

Tham khảo thêm: