Guide Jinx mùa 10: Bảng ngọc, Cách chơi và lên đồ Jinx 2019

Trong Liên Minh Huyền Thoại để tạo ra những trận chiến máu lửa, những đòn tấn công hấp dẫn trên đường dưới rất cần một vị tướng xạ thủ xuất chúng. Không ai khác chính là Jinx. Sơ hữu tới 2 kỹ năng khống chế khá tốt và khả năng đẩy lính rất nhanh mang lại cho người chơi cảm giác phấn khích, sung sướng.

Jinx khá kém cơ động nhưng vẫn được các game thủ lựa chọn trên bàn chiến. Bởi Jinx có khả năng phát huy sức mạnh rất lớn về cuối trận đầu với tầm đánh xa và có thể thi triển toàn bản đồ.

tiêu điểm tướng Jinx

Nhưng vấn đề mà bất kỳ người chơi nào cũng cần biết cách nắm giữ vị trí cho Jinx ở những trận đầu ít sát thương mới tận dụng ở cuối trận. Để làn được điều này và phát huy hết khả năng của Jinx một cách bứt phá nhất. Bạn có thể tham khảo bảng ngọc tái tổ hợp, cách chơi và cách lên đồ Jinx mùa 10 ngay dưới đây.

1. Điểm mạnh – yếu Jinx

Có điểm mạnh như sau:

Có được 2 kỹ năng khống chế tuyệt vời, đó là Giật Bắn (W) và Lựu Đạn Ma Hỏa (E).

Với những pha giao tranh thì sát thương đến từ Jinx khá hiệu quả.

Được anh em gọi là siêu xạ thủ, nếu chơi cùng đồng đội hiểu ý, cover tốt thì Jinx có thể phá nát team của địch.

Với sát thương phạm vi toàn bản đồ đến từ chiêu cuối, nó rất hữu ích trong giao tranh cũng như hỗ trợ đồng đội từ xa.

Là một xạ thủ không đòi hỏi kỹ năng chơi nhiều, đơn giản nhưng hiệu quả.

Nhưng có điểm yếu là:

Dù cách chơi đơn giản, dễ chơi nhưng khó thuần thục.

Ở giai đoạn đầu game hơi yếu, tranh chấp tay đổi với các xạ thủ khác sẽ bị thiệt, cần phải có đồng đội hỗ trợ.

Mẫu xạ thủ không cơ động cũng không có kỹ năng chạy thoát, máu ít cho nên không cẩn thận sẽ bị sát thủ, đấu sỹ áp sát.

2. Bảng ngọc bổ trợ Xạ thủ Jinx

Bảng ngọc bổ trợ Jinx, Blogcachchoi.com chỉ cho bạn cách thức chọn bảng ngọc sao cho phù hợp với vị tướng này để có một sự lựa chọn đúng đắn nhất, tăng khả năng gây sát thương và sự cơ động bởi nội tại của Jinx nên ta rút kết ra được bảng ngọc bổ trợ như sau :

Ngọc bổ trợ Jinx – Hiệu quả trên từng viên

Bảng ngọc bổ trợ Xạ thủ Jinx

Chuẩn xác : Tăng khả năng các đồn đánh khi tung ra và sát thương tạo ra được lâu dài.

-Nhịp độ chết người : Trong 1,5 giây khi bạn gây sát thương vào một tướng, lúc đó sẽ nhận vào 30-80% tốc độ đánh kéo dài trong 3 giây và được nâng cấp theo cấp độ.

Hồi máu vượt trội : Khi hồi máu phụ trội nó sẽ chuyển thành lá chắn bảo vệ bạn và tối đa là 10% tổng máu cộng thêm 10.

Huyền thoại:tốc độ đánh : Có thêm 3% tốc độ đánh cho bản thân, cộng thêm 1,5% cho mỗi lần cộng dồn Huyền Thoại, tối đa chỉ 10 lần.

Nhát chém ân huệ : Gây thêm sát thương 9% cho mỗi vị tướng có dưới 40%, ngoài ra khi tham gia hỗ trợ hạ gục kẻ địch sẽ được cộng thêm 9 công kích hoặc 15 sức mạnh pháp thuật trong 10 giây cho bạn.

Cảm hứng : Các công cụ được sáng tạo và phá bỏ các luật lệ đặt ra tăng cho bạn 18% tốc độ đánh.

Thời điểm hoàn hảo : Có Đồng hồ Ngưng Đọng trong thời gian đầu trận và biến đổi trong 6 phút có hiệu ứng Ngưng Đọng dùng một lần.

Thị trường tương lai : Có thể vay nợ thi trường để bạn có thể mua được trang bị và giới hạn tăng theo thời gian và nợ không thể sử dụng cho đến phút 2.

Giải đáp thắc mắc

Giúp tăng khả năng gây sát thương và tăng tốc độ đánh cho ta khi mỗi lần gây sát thương cho kẻ địch vì là một xạ thủ nên tốc độ đánh cũng là một phần quan trọng. Có cho mình Đồng Hồ Ngưng Đọng mỗi khi bị bắt vì thiếu đi kỹ năng chạy trốn, có thể vay mượn mua trang bị cũng là một lới thế lớn.

3. Bảng Ngọc tái tổ hợp Jinx mùa 10

Bảng thứ 1: Với ngọc chính Chuẩn Xác, ngọc phụ Áp Đảo, và ngọc siêu cấp Nhịp Điệu Chết Người – giúp Jinx khỏe hơn trong trao đổi chiêu thức, cấu rỉa máu.

Bảng Ngọc tái tổ hợp Jinx 1

Bảng thứ 2: Với ngọc chính Chuẩn Xác, ngọc phụ Phép Thuật, và ngọc siêu cấp Bước Chân Thần Tốc – giúp khả năng hồi máu và tốc độ.

 

Bảng Ngọc tái tổ hợp Jinx 2

4. Cách tăng kỹ năng Jinx mùa 10

Cách tăng kỹ năng Jinx

Tráo Hàng (Q) tăng tối đa đầu tiên giúp tăng tốc bắn + sát thương.

Giật Bắn (W) tăng tối đa thứ hai với khả năng làm chậm đối thủ và gây sát thương.

Lựu Đạn Ma Hỏa (E) gây sát thương và trói chân đối thủ tăng tối đa thứ ba.

5. Phép bổ trợ Jinx mùa 10

Phép bổ trợ Jinx

Là một AD khá được yêu thích trong LoL cho dù độ cơ động không cao. Những khi về cuối game, lúc mà trang bị của Jinx đã đầy đủ thì cô nàng trở nên khá đáng sợ bởi nội tại Hưng phấn.

Phép bổ trợ cho giai đoạn đi đường là tốc biến + hồi máu, bộ đôi bổ trợ này sẽ giúp khả năng sống để gây nhiều sát thương hơn của cô nàng tăng lên.

6. Cách lên đồ cho Jinx mùa 10

Cách lên đồ cho Jinx

Chặng đường dưới có khá nhiều nguy hiểm, ẩn dật nếu như Jinx không cẩn thận. DO đó, người chơi nên trang bị những thiết bị bổ trợ tốt để phát huy sức mạnh của jinx trong này.

– Trang bị khởi đầu

Cách lên đồ cho Jinx đầu trận

Kiếm Doran là mon trang bị phù hợp giúp cho Jinx có thể hồi phục lại lượng máu qua mỗi đòn đánh thường. Và tăng khả năng sát thương vật lý tốt hơn. Sau khi mua kiếm Doran thì bạn có thể trang bị thêm hồi xuân để tăng thêm một chút khả năng hồi phục khi trao đổi chiêu thức.

Bên cạnh đó, mắt vật tổ giúp cho jinx có khả năng kiểm soát trong vòng 60 giấy tốt hơn, giúp chống lại bị gank đầu trận.

– Trang bị tiếp theo

Cách lên đồ cho Jinx cuối trận

Hỗ trợ tiếp mà bạn có thể trang bị thêm cho jinx như giày cuồng nộ, cung gỗ, song kiếm và cuồng cung runaan. Hỗ trợ jinx tăng tốc độ nhanh hơn và tận dung khả năng đánh xa để khiến địch pheir khiếp sợ.

– Trang bị cuối

Cách lên đồ cho tướng Jinx

Với lượng máu mỏng manh và kém cơ động khi về cuối trang bị thêm dây chuyền chữ thập, giáp thiên thần rất cần thiết. Cung cấp thêm khả năng phòng thủ giúp Jinx kháng thép tốt hơn và tăng thêm một chút máu đi kèm. Hơn nữa, bổ sung thêm như huyết kiếm, đao thủy ngân, dược phẩm phẫn nộ.

7. Cách chơi Jinx mùa 10

Đầu trận:

Giai đoạn đầu game kỹ năng Tráo Hàng (Q) có tầm xa và cũng khá mạnh, hãy dùng nó để tao đổi chiêu thức, cần sử dụng một cách chính xác nhất.

Khi mà Jinx đang ở dạng súng nhỏ: tăng tốc đánh lên trong giai đoạn đi farm, ăn các mục tiêu lớn hay đẩy trụ thì bạn nên sử dụng.

Còn ở dạng súng phóng lựu: Dùng để cấu máu đối phương ở tầm xa.

Jinx có combo cơ bản: Giật Bắn (W) mục đích làm chậm đối phương sau đó tiến lên => Lựu Đạn Ma Hỏa (E) nhằm trói chân đối phương + bắn thường với súng nhỏ. Là xạ thủ sát thương chủ lực của team nên hãy cố gắng farm, trao đổi chiêu thức để lên nhanh các trang bị cần thiết.

Luôn quan sát vì ở giai đoạn đầu sát thủ bên đội bạn sẽ đi gank và mục tiêu là bạn đấy.

Bước vào giai đoạn giữa trận:

Khi mà cô nàng Jinx đã lên được một vài trang bị cần thì khả năng dọn lính, ăn quái rừng hoặc ăn trụ sẽ nhanh hơn rất nhiều, cho nên bạn hãy tận dụng thật tốt.

Kỹ năng Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp (R) cần sử dụng đúng lúc, đúng thời điểm để hỗ trợ đồng đội từ xa.

Khi bước vào giai đoạn quyết định cuối game:

Bạn hãy luôn nhớ rằng mình là tướng có sát thương chủ lực, cần phải hết sức thận trọng từng đường đi nước bước, giữ vị trí thật tốt, không được dân cao mà hãy sát cánh cùng đồng đội trong các cuộc combat.

Sức sát thương thì rất lớn nhưng điểm yếu chí mạng là khả năng chống chịu kém, máu giấy. Là xạ thủ luôn được các tướng địch nhắm tới, cho nên bạn luôn phải đứng phía sau đội hình, di chuyển khôn khéo hạ mục tiêu để lấy nội tại rồi sau sau đó tăng tốc độ bắn và tốc độ chạy đồng thời hạ gục các tướng địch còn lại.

Tướng khắc chế Jinx: Neeko, Twitch.

Tướng kết hợp nhiều với Jinx: Vayne, Ezreal, Kai’Sa, Lucian.

Với chia sẻ bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp, phép bổ trợ, cách chơi và cách lên đồ Jinx mùa 10 trong LOL. Để xem được hướng dẫn nhiều tướng hơn tại chuyên mục Liên Minh Huyền Thoại.

Tham khảo thêm: