Guide Nidalee mùa 10: Bảng ngọc, Cách chơi và lên đồ Nidalee 2019

Đối với những người nghiện game liên minh huyền thoại thì không thể không biết tới tướng Nidalee, đây là một trong những vị tướng nổi bật trong năm vừa qua và tiếp tục Hot trong năm nay. Tuy nhiên, Nidalee là một vị tướng yêu cầu kỹ năng cao, bởi vì tướng này sử dụng chiêu thức linh hoạt giữa 2 dạng người và sói, vì thế đã có rất nhiều bạn đã thấy khó khăn khi chơi vị tướng Nidalee.

Để có cách chiến thắng dễ dàng nhất và đơn giản hơn, thì bài viết này blogcachchoi.com mách bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp, cách chơi, cách lên đồ Nidalee mùa 10 hiệu quả bất ngờ game LMHT hiểu quả nhất.

Tiêu điểm tướng Nidalee

1. Nidalee là ai?

Nidalee là một thợ săn bậc nhất, là nhân vật có nửa người nửa thú, có những cạm bẫy được cô thiết lập tinh vi quyết bảo vệ lãnh thổ khỏi những kẻ xâm nhập. Cô là một phụ nữ hoang dã vó bản năng sắc bén, nay đã được có mặt trong LOL là một sự bất ngờ.Với những cải tiến mới nhất của Nidalee đã trở thành một vị tướng đánh sợ nhất, bởi có khả năng dồn sát thương và bám đuổi mục tiêu của mình.

2. Điểm mạnh – yếu của Nidalee

Có điểm mạnh như sau:

Ở mọi thời điểm Nidalee là tướng có thể cấu rỉa máu từ xa khá tốt và mạnh.

Có khả năng đẩy đường nhanh lẹ với sự cơ động cao của mình.

Là tướng đi rừng nhanh, don quái tốt.

Nidalee có được khả năng kiểm soát đường lẫn các bụi tuyệt vời.

Dồn sát thương mục tiêu khá bá đạo với cái tay dài, có thể đánh tay đôi tốt.

Về điểm yếu thì sao:

Mạnh nhưng lại không có được kĩ năng chống chế.

Bị bắt đằng sau thì coi như xong đời.

Trong những pha combat tổng Nidalee không phát huy được nhiều.

Có được kĩ năng Q định hướng, nên người chơi cần lăn cầu tuyết nhằm phát huy hiệu quả.

Cần người chơi có kĩ năng mới có thể làm chủ được Nidalee.

3. Bảng ngọc tái tổ hợp Nidalee mùa 10

Bảng ngọc tái tổ hợp Nidalee

Gồm có ngọc chính là Áp Đảo, ngọc phụ là Pháp Thuật và ngọc siêu cấp Thu Thập Hắc Ám.

4. Tăng điểm kỹ năng Nidalee

Tăng điểm kỹ năng Nidalee

Trước tiên, các bạn hãy tăng ngay một điểm Bẫy Rập (W) từ level 1. Bởi vì giai đoạn đầu trận đặt nhiều bẫy, khi đối phương vô tình bị dẫm trúng thì dấu ấn Săn Đuổi được kích hoạt cho cú Vồ (W). Tiếp đó thì Nidalee gia tăng thêm khoảng cách, ngay ở level 1 thì các bạn đã có lợi thế 2 chiêu thức với đối phương.

Kỹ năng Ném Lao (Q) đây là nguồn sát thương quan trọng nhất, vì thế các bạn sẽ nâng tối đa đầu tiên, sau đó là Sức Mạnh Hoang Dã (E) giúp có thêm nguồn sát thương và khả năng hồi phục, chính vì vậy có thể nâng tối đa cuối cùng là Bẫy Rập (W).

Cuối cùng là chiêu cuối Lốt Báo (R) hãy lấy đúng level.

5. Phép bổ trợ Nidalee mùa 10

Phép bổ trợ Nidalee

Phép bổ trợ cho Nidalee bắt buộc đó là Tốc biến + Trường phạt để đi rừng, ngoài ra các bạn có thể lựa chọn giữa Thiêu đốt hoặc Hồi máu dành cho vị trí đi Mid. Nếu như các bạn chọn Hồi Máu thì sẽ thiên về hướng an toàn, còn muốn thêm khả năng dồn sát thương thì chọn Thiêu Đốt.

6. Cách lên đồ Nidalee mùa 10

Cách lên đồ Nidalee

Nói sơ qua về các trang bị:

Gươm Truy Tung: Phù Phép Thần Vọng.
+60 Sức mạnh phép.
+7% Tốc chạy.
Với nội tại Vọng Âm giúp tích trữ điểm khi Nidalee dùng kĩ năng hoặc di chuyển, khi đạt được 100 điểm và sử dụng kĩ năng trúng mục tiêu sẽ gây 60 (+10% sức mạnh phép) và cộng thêm cho 4 mục tiêu.
Với hiệu ứng này sẽ gấy nên 250% sát thương khi tấn công quái to, khi đó sẽ hồi lại 18% năng lượng bị tổn thất.

Giày Bạc:
+65 Tốc chạy.
Những hiệu ứng làm chậm tác động lên Nidalee sẽ bị giảm đi 25%.

Song Kiếm Tai Ương:
+80 Sức mạnh phép.
+7% Tốc chạy.
+10% Thời gian giảm hồi chiêu.
+250 Năng lượng.
Có nội tại Kiếm Phép giúp khi sử dụng 1 kĩ năng bất kỳ thì đòn đánh cơ bản tiếp đó trúng mục tiêu sẽ gây được thêm 75 sát thương vật lí (+50% Sức mạnh phép).

Đồng Hồ Cát Zhonya:
+100 Sức mạnh phép.
+45 Giáp.
Với nội tại Ngưng Đọng giúp Nidalee ở vào trạng thái bất khả xâm phạm, không thể định vị mục tiêu, và Nidalee cũng không thể thực hiện hành động gì trong 2.5 giây.

Trượng Hư Vô:
+80 Sức mạnh phép.
+35% Xuyên kháng phép.

Mũ Phù Thủy Rabadon:
+120 Sức mạnh phép
Nội tại giúp tăng 35% sức mạnh phép.

7. Cách chơi Nidalee mùa 10

Ở giai đoạn đi đường:
Đây là vị tướng có khả năng đi rừng khá cơ động, dọn dẹp quái nhanh là một ưu điểm đến từ 2 kĩ năng Báo Cắn Xé (Q) + Vả (E), và có được Sức Mạnh Hoang Dã (E) giúp hồi máu tốt, với kĩ năng này giúp cho Nidalee có thể ăn hết 1 vòng rừng mà không tốn nhiều máu.

Có kĩ năng vượt qua các địa hình nên di chuyển khá nhanh giúp việc đi đường nhanh hơn.

Với khả năng cơ động của mình, nếu người chơi đủ tự tin có thể cho Nidalee sang cướp rừng đối phương.

Chú ý: Bạn chú ý khi sử dụng chiêu Vồ (W) cần phải chuẩn xác, trúng tất cả quái rừng ở bãi chim và sói, kết hợp đòn đánh thường trong thời gian chờ hồi phục kĩ năng để giúp Nidalee farm nhanh hơn.

Đi gank:

Sở hữu khả năng dọn quái rừng nhanh nên Nidalee có được nhiều thời gian đảo lane để hỗ trợ đồng đội gank, khi lên được level 3 có đủ kỹ năng thì hoàn toàn có thể ăn mạng đơn giản.

Bước vào giai đoạn giữa và cuối trận:

Để kiểm soát tầm nhìn, lúc này Nidalee thường đặt những cái bẫy vào trong bụi với vị trí quan trọng, khi mục tiêu bị dính bẫy (W) hoặc (Q) cùng với nội tại sẽ giúp cho cô nàng áp sát rất nhanh để dồn sát thương to lên mục tiêu.

Khả năng solo Nidalee không mạnh như những tướng đi rừng khác, bù lại khi đối phương dính nội tại của cô thì sức mạnh đến từ Phóng lao sẽ thật kinh người.

Nidalee có sức chống chịu cũng như máu kém nên khi giao tranh không nên quá hổ báo, cần phải giữ khoản cách nhất định, đủ an toàn và cấu rỉa bằng (Q).

Sau khi trận đấu bước sang quyết định thắng thua thì Nidalee có một vai trò như 1 pháp sư, đứng phía sau team và cấu rỉa bằng Phóng Lao (Q) liên tục, đồng thời hồi máu cho đồng đội cũng như bản thân.

Càng về cuối game thì lúc này so về sức mạnh thì Nidalee sẽ không bằng những tướng khác, chi nên hãy nhanh chóng lăn quả cầu tuyết để kết thức trận đấu sơm hơn.

Tướng khắc chế Nidalee: WarwickNunuPantheonRengarRammusRiven.

Tướng kết hợp nhiều với Nidalee: Graves, Xin ZhaoJarvan IVLeeSin, Elise

Với chia sẻ về bảng ngọc tái tổ hợp, cách chơi và cách lên đồ Nidalee mùa 10 trong LOL trên hy vọng sau khi anh em tham khảo sẽ có được kiến thức nhất định. Truy cập chuyên mục Liên Minh Huyền Thoại để xem nhiều tướng hơn.

Tham khảo thêm: