Guide Nunu mùa 10: Bảng ngọc, Cách chơi và lên đồ Nunu 2019

Bất kỳ một game thủ nào cũng muốn sở hữu cho mình một vị tướng đi rừng tốt. Không chỉ di chuyển nhanh với từng lối đi bá đạo, mà còn có khả năng đi cướp rừng và kiểm soát tài nguyên cực tốt. Không ai khác đó chính là Nunu – một tưởng xâm lăng cực kỳ bá đạo.

Khác biệt so với các tướng đi rừng khác Nunu lại có sức mạnh khá tốt và không phụ thuộc nhiều vào trang bị. Vì thế, mùa này vẫn là cái tên được nhiều game thủ săn đón chiêu ngộ về trận mạc của mình.

tướng Nunu

Nunu đặc biệt phá cách với khả năng phép không tốn tài nguyên sau mỗi 5 cú đánh ngoạn mục. Đặc biệt, khả năng giao tranh khủng khiếp dọn rừng càng mạnh về cuối trận khiến cho địch luôn bàng hoàng, dè chừng khỏi vị mất tài nguyên. Tuy nhiên, với lối chơi kì lạ người chơi luôn phải tính toán, cân nhắc từng kỹ năng để thắng lợi hiệu quả trên bàn trận. Ngay dưới đây là hướng dẫn cách chơi cùng cách lên đồ Nunu mùa 10 trong LMHT.

1. Điểm mạnh – yếu của Nunu

Về điểm mạnh:

Là một tướng rất dễ chơi với lối chơi đơn giản.

Sở hữu lượng máu lớn.

Có khả năng cướp rừng đối phương tốt.

Kiểm soát được những mục tiêu lớn tốt.

Có tầm nhìn cũng như kiểm soát bản đồ tuyệt vời

Xạ thủ khi đi cùng Nunu sẽ yên tâm vì được bảo vệ tốt.

Nói về nhược điểm:

Tầm sử dụng kỹ năng ngắn.

Bạn cần tính toán và chuẩn đoán mới có thể sử dụng chính xác kỹ năng cuối.

2. Bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp Nunu mùa 10

Bảng 1: Với ngọc chính Kiên Định, ngọc phụ Pháp Thuật, ngọc siêu cấp Dư Chấn giúp Nunu độ cơ động và có sức chống chịu hơn.

Bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp Nunu

Bảng 2: Với ngọc chính Áp Đảo, ngọc phụ Pháp Thuật, ngọc siêu cấp Thú Săn Mồi giúp cho Nunu có tốc chạy nhanh để gank tốt hơn.

Bảng ngọc tái tổ hợp Nunu

3. Cách tăng điểm kỹ năng Nunu mùa 10

Bảng 1:Kỹ năng Q nên cộng tối đa đầu tiên để Nunu dọn quái nhanh cũng như khả năng sống sót tốt hơn.
Thứ hai là kỹ năng E với khả năng làm chậm, làm choáng cũng như gây sát thương nên cộng max thứ 2.
Và kỹ năng max thứ ba là W.

Cách tăng điểm kỹ năng Nunu

Bảng 2: Nếu bạn sử dụng ngọc chính Áp Đảo thì nên tăng kỹ năng E max đầu tiên để tạo cho Nunu có sức sát thương lớn ngay từ đầu trận để ép đối thủ.
Sau đó là max kỹ năng Q và cuối cùng là kỹ năng W.

tăng điểm kỹ năng Nunu

4. Phép bổ trợ Nunu mùa 10

Phép bổ trợ Nunu

Nếu anh em sử dụng đi rừng thì dùng tốc biến + trừng phạt là chuẩn nhất. Đi Top thì dùng tốc biến + dịch chuyển và Nunu Support Hỗ trợ thì dùng tốc biến + kiệt sức nhé!

5. Cách lên đồ Nunu mùa 10

Trang bị cho Nunu mùa 10:

Cách lên đồ Nunu

Trang bị cho Nunu mùa cũ:

Trang bị khởi đầu

Việc đi rừng cũng đầy rẫy nguy hiểm nên bùa thợ săn sẽ là trang bị tốt nhất cho nunu tăng thêm sát thương khi giao tranh. Thêm bình thuốc tái sử dụng để hồi máu sau mỗi lần giao tranh. Và mắt vật tổ không thể thiếu để kiểm soát đường ggi, hạn chế việc bị cướp rừng.

trang bi dau tran nunu mua 7

Trang bị khởi đầu

Trang bị quay về

Nunu khi quay về cần tăng tốc độ di chuyển nên cần một đôi giày thường. Thêm nữa, sử dụng tàn tích của bami và mắt kiểm soát để kiểm soát đường đi rừng tốt hơn.

trang bi quay ve nunu mua 7

Trang bị quay về

Trang bị tiếp theo

trang bi tiep theo nunu mua 7

Trang bị tiếp theo

Trang bị cuối trận

trang bi cuoi tran nunu mua 7

Trang bị cuối trận

6. Cách chơi Nunu mùa 10

Ở giai đoạn đầu trận:

Là tướng có khả năng cướp rừng tốt nên hãy phát huy nó thật tốt, tìm những mục tiêu lớn mà ăn.

Ở giai đoạn này khá nhẹ cảm nên hãy kêu gọi đồng đội hỗ trợ và canh rừng tránh cho đối phương cướp cũng như giúp Nunu ăn rừng nhanh hơn.

Nunu cũng có thể gank ở giai đoạn này nhờ kỹ năng W, nếu có cơ hội thì nên năm bắt gank ngay tạo thuận lợi cho team.

Với khả năng gây sắt thương lớn giúp cho Nunu dọn dẹp rừng nhanh, sau đó cướp rừng để thu hút team địch tạo điều kiện cho đồng đội.

Bạn cũng hết sức chú ý và quan sát tránh rừng đối phương cũng như các đối thủ khác gank, ping hoặc call đồng nội nếu cần thiết.

Bước vào giai đoạn giữa trận:

Khi mà Nunu đã có đầy đủ kỹ năng cùng lên một số trang bị cần thiết. Lúc này chú ý đến những mục tiêu lớn như Rồng hay Sứ giả khe nứt, có cơ hội là ăn ngay tạo lợi thế cho team, vì đối với Nunu thì ăn các mục tiêu này khá dễ dàng. Nhưng hãy chú ý đến đối phương và xác định họ không thể cướp mục tiêu thì mới ăn nhé!

Với bộ kỹ năng W, E và R giúp cho Nunu gank hiệu quả hơn. Với những hiệu ứng làm chậm, choáng, và khả năng tăng tốc chạy khiến cho kẻ địch một khi dính đòn là xác định lên bảng.

Có một số anh em dùng kỹ năng R dùng ở bụi rậm và rồng khiến cho kẻ địch khi bước vào mà chẳng hề hay biết gì khi bị mất máu hoặc bị hạ gục đầy bất ngờ.

Tuy nhiên người chơi cũng nên quan sát thật tốt đừng để đối phương nắm bắt được điểm yếu.

Bước vào giai đoạn quyết định cuối game:

Ở giai đoạn này thì Nunu đã lên đủ đồ nên trở nên khá mạnh mẽ và có sức chống chịu tốt. Người chơi hãy quan sát những nơi mục tiêu lớn suất hiện, nhằm tránh cho đối phương ăn, trường hợp nếu ăn được thì call ngay đồng đội để ăn một cách nhanh chóng.

Với những pha combat tổng thì đây là tướng có khả năng mở giao tranh tốt với kỹ năng W. Bằng cách lao vào để gây choáng, sau đó dùng R rồng để làm chậm cũng như gây sát thương. Lúc này đồng đội lao lên dồn sát thương sẽ khá hiệu quả.

Nunu cũng là một tướng cover tốt nhờ hiệu ứng khống chế làm chậm và trói chân.

Sử dụng Q ở ngoài giao tranh để hồi máu cho bản thân.

Một số lưu ý:

– Nunu là vị tướng không có khả năng gank tốt lên tập trung vào việc dẩy quái rừng

– Kết hợp sôi máu để có thể thuận lợi khi muốn cướp rừng từ đối phương

– Combo gank của Nunu khá đơn giản với Sôi Máu để tăng tốc độ chạy kèm theo Cầu Tuyết để gây sát thương và làm chậm đối thủ.

– Hoàn thành trang bị cần thiết như đao đụng độ và dao săn bắt

– Dùng Tuyệt Đỉnh Băng Giá (R) để dọn dẹp lính và ép tướng địch khi giao tranh

– Lưu ý khi giao tranh có thể dùng nuốt chửng để hồi lượng máu khắ lớn và tăng thêm thời gian để hút lượng sát thương từ đối phương.

Tướng khắc chế Nunu: Jarvan IV, Urgot, Riven, Master Yi, Xin Zhao.

Tướng kết hợp nhiều với Nunu: Elise, Jarvan IV, Xin Zhao, LeeSin

Hy vọng với những chia sẻ về phép bổ trợ, bảng ngọc tái tổ hợp, cách chơi cùng cách lên đồ Nunu mùa 10 trong LOL sẽ làm hài lòng bạn đọc. Đến với chuyên mục Liên Minh Huyền Thoại để xem nhiều hơn.

Tham khảo thêm: