Guide Tristana mùa 10: Bảng ngọc, Cách chơi và lên đồ Tristana 2019

Tristana nổi danh với 2 kỹ năng bảo vệ bản thân cực tốt và khả năng giữ vị trí tốt nhờ tầm bắn xa. Chính vì thế, nhiều game thủ luôn muốn chọn Tristana để phát huy khả năng tăng sức mạnh về cuối trận đấu

Thường Tristana cũng không được người mới chơi hào hứng bởi đi đường hơi khó farm và dễ dàng mất lính trong chiến trận. Nhưng Tristana thực sự đảo lộn với vị trí xạ thủ phá nhà nhanh nhất trong Liên Minh. Chính vì thế, Tristana muà 10 vẫn chiếm được sự yêu thích của ngươi chơi.

Tiêu điểm tướng Tristana

Nhưng để tạo những đường đi tốt trong chiến trận, phát huy các khả năng của Tristana thì bạn phải hiểu cách chơi như thế nào mới hiệu quả. Qua đây blog cach choi sẽ giới thiệu hướng dẫn bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp, cách chơi và cách lên đồ Tristana mùa 10 trong LMHT.

1. Điểm mạnh – yếu của Tristana

Về điểm mạnh có:

Có sức mạnh tăng theo thời gian, nghĩa là mạnh dần về cuối game.

Có khả năng solo với xạ thủ team địch tốt nhờ vào chiêu cuối.

Tristana là xạ thủ nhưng có độ cơ động cao, sở hữu kỹ năng Phóng Nhảy Tên Lửa(W) cùng kỹ năng cuối Đại Bác Đẩy Lùi(R) tự bảo vệ mình khá tốt mà không cần sự hỗ trợ của đồng đội. Cho nên cô nàng này rất được yêu thích từ rank thấp đến đấu chuyên nghiệp.

Có khả năng cấu rỉa khi trao đổi chiêu thức tốt, đẩy đường nhanh là một lợi thế.

Chiêu cuối của Tristana khá tốt nên sử dụng thật tốt và đúng thời điểm.

Là tướng có thể kết hợp với nhiều tướng sp, đồng thời có khả năng gánh team cao.

Tuy nhiên cũng có điểm yêu như:

Giai đoạn đầu game khá yếu.

Sức mạnh của xạ thủ này khá phụ thuộc vào trang bị

Là xạ thủ nên có máu ít.

2. Bảng ngọc bổ trợ Tristana

Bảng ngọc bổ trợ Tristana, Một Xạ thủ khá linh hoạt và cơ động trong các cuộc giao tranh, lượng sát thương chí mạng gây ra cực lớn, khả năng gánh team cao khi đã thực sự xanh và có đủ trang bị cần thiết vì thế Blogcachchoi.com sẽ giúp các bạn sở hữu lượng sát thương ấy với bảng ngọc siêu chuẩn, tiêu diệt kẻ địch dễ dàng hơn trong các pha giao tranh tổng.

Ngọc bổ trợ Tristana – Bắn phá team địch

Ngọc bổ trợ Tristana - Lượng sát thương chí mạng cao.

Ngọc bổ trợ Tristana – Lượng sát thương chí mạng cao.

Chuẩn xác : Các đòn đánh được gia tăng và gây sát thương trong khoảng thời gian dài.

Sẵn sàng tấn công : Bắn thường lên kẻ địch 3 lần liên tiếp 30 -120 sát thương công kích theo cấp và làm cho mục tiêu suy yếu đi, chịu thêm 12% sát thương từ mọi nguồn trong 6 giây.

Đắc thắng : Hỗ trợ đồng đội tiêu diệt kẻ địch giúp ta hồi lại 15% máu đã mất và còn nhận 25 vàng cho bản thân.

Huyền thoại : Tốc độ đánh : Nhận vào 3% tốc độ đánh cộng 1,5% cồng dồn Huyền thoại với mỗi lần tham gia hạ gục hoặc tiêu diệt quái khủng, to và lính, tối đa 10 lần.

Đốn hạ : Gây thêm 4% sát thương khi đối phương hơn ta 150 máu tối đa và tăng 10% khi lượng máu ở mức chênh lệch 2000 máu.

Pháp thuật : Nhận 18% tốc độ đánh, cường hoá các kỹ năng và kiểm soát năng lượng tốt.

Tập trung tuyệt đối : Khi ta trên 70% máu nhận vào 24 sức mạnh công kích.

Cuồng phong tích tụ : Mỗi 10 phút nhận thêm sát thương công kích.

Giải đáp lý do :

Chọn ngọc chuẩn xác giúp cho ta tăng sát thương các đòn bắn thường và khả năng gây sát thương về cuối game cực kì cao. Ngọc chính là Sẵn sàng tấn công giúp Tristana gây ra lượng dame khá ổn định lên kẻ địch mắc phải khi dính 3 đòn đánh liên tiếp, sát thương càng cao về sau khi được tăng theo cấp độ. Tốc độ đánh không thể thiếu cho các Xạ thủ nên ta lấy ngọc phụ Huyền thoại. Giúp bắn phá các vị tướng đỡ đòn với ngọc Đốn hạ. Với bảng ngọc này càng về cuối game Tristana thật sự đáng sợ.

3. Bảng ngọc tái tổ hợp Tristana

Bảng thứ 1: Với ngọc chính Chuẩn Xác, ngọc phụ Pháp Thuật.

Bảng ngọc tái tổ hợp Tristana

Bảng thứ 2: Với ngọc chính Chuẩn Xác, ngọc phụ Pháp Thuật.

Bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp Tristana

4. Cách tăng điểm kỹ năng Tristana

Cách tăng điểm kỹ năng Tristana

5. Phép bổ trợ Tristana

Phép bổ trợ Tristana

Trong LOL Tristana là một trong những tướng có tầm bắn khá xa, mạnh về cuối game kèm theo bộ kỹ năng công thủ toàn diện nên luôn được yêu thích.

Cho nên tốc biến là phép bổ trợ xem như mặc định của tướng này. Thông thường kết hợp sp đi đường dưới thì kết hợp tốc biến + hồi máu để hỗ trợ lẫn nhau. Trường hợp ở bậc xếp hạng cao thì thường chọn tốc biến + thanh tẩy nhằm chống lại hiệu ứng khống chế của Leona, Thresh,…

6. Cách lên đồ Tristana mùa 10

Trang bị cho Tristana mùa 10:

Cách lên đồ Tristana

Trang bị cho Tristana mùa cũ:

Trang bị khởi đầu:

Khởi đầu trận kiếm doran là món trang bị phù hợp để Tristana gây sát thương mạnh hơn. Cùng với bình máu Tristana có thể hồi phục lại được lượng máu cần thiết qua mỗi đòn đánh thường.

Sau khi mua kiếm doran thì cần thêm total biscuit hồi xuân, mắt vật tổ giúp Tristana có thể hồi máu và tăng thêm năng lượng nhanh nhất sau mỗi lần trao đổi chiêu thức. Mắt vật tổ giúp Tristana kiếm soát được tầm nhìn được cắm xuống trong vòng 60 giây. Đồng thời hỗ trợ chống lại gank trong đoạn đầu trận.

trang bi dau tran Tristana mua 7

Trang bị cho lần đầu trở về

Nếu trở về nên bổ sung thẳng sát thương cho Tristana bằng kiếm B.F hỗ trợ thêm lượng sát thương vật lý lớn cho bộ chiêu thức.

Còn nếu bạn ưu tiên khả năng di chuyển tốc độ nhanh thì giày thường và mắt kiểm soát là rất hợp lý. Giúp cho Tristana di chuyển với tốc độ nanh và có khả năng làm vô hiệu hóa, lộ diện mắt đặt bẫy ẩn của đối phương.

trang bi lan dau tro ve Tristana mua 7

Trang bị trấn phái cho Tristana

Bạn cần trang bị gây sát thương mạnh cho Tristana để có thể gây áp lực tốt hươn trong giai đoạn giữa trận. Đó là vô cực kiếm, cuồng cung.

trang bi phu kien Tristana mua 7

Giày cuồng nộ là sự lựa chọn để tăng thêm tốc độ di chuyển cho Tristana. và giúp tung ra nhiều đòn đánh hơn mỗi khi tấn công. Bên cạnh đó, có thể bổ sung thêm cung gỗ, song kiếm cho Tristana tăng tốc độ di chuyển và sát thương đối phương tàn bạo hơn.

trang bi tran phai Tristana mua 7

Những trang bị, phụ kiện cho Tristana

Nếu đối phương có nhiều tướng có khả năng hồi phục máu tốt thì lúc này Tristana cần gây nên nhiều vết thương, giảm đi khả năng hồi máu của chúng. Một số trang bị cần thiết như gươm của vua vô danh, đại bác liên thanh, ma vũ song kiếm, thấu kính biến đổi.

trang bi, phu kien

Trang bị cuối trận

trang bi cuoi tran Tristana mua 7

7. Cách chơi Tristana mùa 10

* Giai đoạn đầu

– Tận dụng lợi thế nội tại của Bọc thuốc súng Tristana sẽ đẩy lính nhanh hơn và tạo lợi thế về maú so với đối phương

– Cố gắng đừng để Tristana phải farm lính trong trụ, tốt nhất là để lính ở ngoài tầm bán của trụ nội tại của Tristana

– Nên cắm mắt đúng trọng yếu để giảm thiểu việc gank

* Giai đoạn giữa

– Hoàn thành vô cực kiếm và dao điện

– Combo thông thường: đặt bọc thuốc súng > kích hoạt súng liên thanh > cú nhảy tên lửa > đại bác đẩy lùi nhảy lên hướng trước mặt đồi phương đẩy đối phương về phí đồng đội

– Lưu ý bảo đảm mạng sống của Tristana trụ vững trươc skhi cú nhảy tên lửa hồi lại

* Giai đoạn cuối

Vào lúc nyd sử dụng tầm bắn và 2 cú nhảy tên lửa của Tristana để tăng thêm khả năng tấn công, tối đa hóa lượng sát thương gây ra và giảm thiểu tỉ lệ nguy hiểm cho bản thân.

Những bộ combo khá hay vào cuối game dành cho Tristana:

Sử dụng Đại Bác Đẩy Lùi (R) (với mục đích để chia rẻ đội hình đối thủ) => sau đó là Bọc Thuốc Súng (E) (mục đích gây sát thương diện rộng) => tiếp theo Súng Liên Thanh (Q) (giúp mình tăng tốc độ đánh) + chiêu thức đánh thường => tiếp nữa là Phóng Nhảy Tên Lửa (W) (nhằm truy đuổi) => cuối cùng là Phóng Nhảy Tên Lửa (W) (tùy theo tình hình mà rút lui hoặc tấn công tiếp tục).

Combo để bắt lẻ mục tiêu:
Đầu tiên sử dụng Phóng Nhảy Tên Lửa (W) (nhằm mục đích tiếp cận mục tiêu) => tiếp đến là Đại Bác Đẩy Lùi (R) (nhằm đẩy mục tiêu về phía đồng đội của mình đứng hoặc đẩy về trụ) => tiếp theo dùng Bọc Thuốc Súng (E) (mục đích gây thêm damge) => sau đó là Súng Liên Thanh (Q) (để tăng sát thương) + chiêu thức đánh thường hoặc sử dụng Tốc biến để rút lui an toàn.

Combo đánh tầm xa:
Sử dụng ngay Phóng Nhảy Tên Lửa (W) (để tiếp cận nhanh đến kẻ địch) => sử dụng Bọc Thuốc Súng E (mục đích gây damge đối phương) => tiếp đến là Súng Liên Thanh (Q) + chiêu thức đánh thường => tiếp tục dùng Đại Bác Đẩy Lùi (R) (để hạ gục mục tiêu) => ngay sau đó dùng Phóng Nhảy Tên Lửa (W) (tùy vào tình hình có thể tấn công mục tiêu khác hoặc lui về an toàn).

Tướng khắc chế Tristana: Sivir, Kog’Maw, Neeko, Ashe, Twitch, Jinx.

Tướng kết hợp nhiều với Tristana: Vayne, Lucian, Ezreal, Kai’Sa.

Với những chia sẻ bảng ngọc bổ trái tổ hợp, phép bổ trợ, cách chơi và cách lên đồ Tristana mùa 10 trong LOL. Và còn nhiều hướng dẫn tướng khác tại chuyên mục Liên Minh Huyền Thoại.

Tham khảo thêm: