Guide Xayah mùa 10: Bảng ngọc, Cách chơi và lên đồ Xayah 2019

Cùng với Rakan thì  Xayah – Cô Nàng Nổi Loạn đã chính thức đến với máy chủ Việt Nam, ngay khi mới ra mắt thì ngay lập tức đã khiến cho fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại phải phát cuồng. Quả thật với bộ kỹ năng rất mạnh cũng như hỗ trợ nhau vô cùng bá đạo, Xayah và Rakan đang được đánh giá là bộ đôi đường dưới nguy hiểm nhất trong lịch sử. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp về bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp, cách chơi Xayah, cách lên đồ Xayah mùa 10 xạ thủ đường dưới nhé!

Cách lên đồ Xayah

1. Ưu – Nhược điểm của Xayah

Với ưu điểm: Có lượng sát thương tăng độ biến khiến cho đối phương khó mà tính toán được, với khả năng khống chế, trói được nhiều kẻ địch và đánh xuyên thấu giúp cho Xayah khá là bá đạo.

Về nhược điểm: Sát thương không có được sự ổn định, chạy trốn rất khó bởi Xayah không có kỹ năng

2. Phép bổ trợ Xayah

Cũng giống như các vị tướng khác thì Xayah cũng cần có sức mạnh để hỗ trợ, vì vậy người chơi có thể chọn phép bổ trợ sau:

Phép bổ trợ Xayah

Phép bổ trợ

3. Bảng ngọc bổ trợ Xayah

Bảng ngọc bổ trợ Xayah. Một vị tướng cũng vừa mới xuất hiện ít đây không lâu, đảm nhận cho mình vai là một xạ thủ của team. Sở hữu cho mình những kỹ năng đa dạng, và chủ yếu thiên về tốc độ đánh. Nhiều bạn còn bở ngỡ, mơ hồ về bảng ngọc của Xayah, chọn ngọc như thế nào cho hợp lý, hiệu quả nhất thì sau đây Blogcachchoi.com sẽ giới thiệu chuyên sâu về vấn đề này :

Ngọc bổ trợ Xayah – Huỷ diệt team bạn.

Ngọc bổ trợ Xayah - Linh hoạt và cơ động.

Ngọc bổ trợ Xayah – Linh hoạt và cơ động.

Chuẩn xác : Giúp Xayah tăng thêm tốc độ đánh và gây sát thương lâu dài về cuối game.

Nhịp độ chết người : Tấn công kẻ địch trong 1,5 giây lên một vị tướng, hắn nhận vào 30 – 80 tốc độ đánh trong 3 giây và tăng dần theo cấp.

Đắc thắng : Hỗ trợ đồng đội tiêu diệt kẻ địch sẽ giúp bạn hồi lại 12% máu đã mất và khuyến mãi thêm 25 vàng.

Huyền thoại tốc độ đánh : Nhận vào 3% tốc độ đánh cộng 1,5% với mỗi lần cộng dồn Huyền thoại và chỉ tối đa 10 lần.

Nhát chém ân huệ : Gây thêm 9% sát thương lên mục tiêu dưới 40% máu. Ngoài ra khi tham gia hỗ trợ tiêu diệt kẻ đich còn cộng thêm 9 sức mạng công kích trong 10 giây.

Pháp thuật : Cộng vào cho Xayah 18% tốc độ đánh.

Tập trung tuyệt đối : Khi ta có lượng máu trên 70%, nhậm thêm vào cho bản thân 24 sức mạnh công kích và tăng theo cấp độ.

-Cuồng phong tích tụ : Mỗi 10 phút bạn nhận thêm sức mạnh công kích.

Giải đáp lý do :

Một vị tướng nghiêng hoàn toàn về tốc độ đánh nên ta chọn Ngọc chính đó là Chuẩn xác, làm ta tăng thêm tốc độ đánh và gây sát thương lâu dài, cộng với hệ ngọc phụ: Pháp thuật  thêm cho ta 18% tốc độ đánh, kiểm soát năng lượng,cường hoá vũ khí . Chọn ngọc siêu cấp: Nhịp độ chết người là hợp lý nhất cho vị tướng này vì thêm cho hắn 30 – 80% tốc độ đánh theo cấp. Tiếp theo cộng cho hệ ngọc siêu cấp: Đắc thắng, Huyền thoại, Nhát chém ân huệ giúp Xayah tăng thêm tốc độ đánh,hồi máu và sức mạnh công kích cho bản thân mình.

4. Bảng ngọc tái tổ hợp cho Xayah mùa 10

Có 2 bảng ngọc bạn có thể chọn 1 trong 2:

Bảng ngọc tái tổ hợp cho Xayah

Cách 1: Với ngọc chính Chuẩn Xác, ngọc phụ Pháp Thuật và ngọc siêu cấp Sẵn Sàng Tấn Công.

 

Bảng ngọc tái tổ hợp cho Xayah 2

Cách 2: Với ngọc chính Chuẩn Xác, ngọc phụ Pháp Thuật.

5. Cách tăng kĩ năng cho Xayah mùa 10

tăng kĩ năng cho Xayah

Cách tăng chiêu

6. Cách lên đồ Xayah mùa 10

Khởi đầu như những Xạ thủ khác, Kiếm Doran là món trang bị phù hợp cho Xayah để tăng thêm cho Xayah một chút máu, khả năng gây sát thương cũng như việc hút 3% máu để Xayah có thể hồi phục lại được lượng máu cần thiết qua mỗi đòn đánh.

Cách lên đồ Xayah

Trang bị khởi đầu

Nếu trở về với lượng tiền trên 1600 vàng trở lên thì  trang bị cần thiết cho Xayah trong lần trở về nhà đầu tiên là Kiếm Hải Tặc. Với số tiền nhiều nhất có thể thì  Kiếm Hải Tặc sẽ gia tăng thêm sát thương, khả năng hút máu cũng như giúp Xayah có thể dễ dàng nhồi thêm nhiều đòn đánh hơn.

Cách lên đồ Xayah giữa trận

Trang bị liên tiếp

Bạn cần phải lên Giày Cuồng Nộ cho Xayah, việc này sẽ giúp tăng thêm tốc độ di chuyển và bổ trợ cho Xayah tốc độ đánh cần thiết để có thể tung ra nhiều đòn đánh hơn.

Cách lên đồ Xayah cuối trận

Trang bị cuối trận

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về cách chơi và cách lên đồ Xayah xạ thủ đường dưới. Chúc các bạn sẽ sớm thành thạo vị tướng này để cống hiến những trận đấu sôi động nhất.

7. Hướng dẫn cách chơi Xayah mùa 10

Ở giai đoạn đầu của trận đấu, hãy sử dụng Phi Dao Đôi (Q) để trao đổi chiêu thức, cấu rỉa máu đối phương. Nếu gặp phải trường hợp bạn bị ép lane quá, có thể sử dụng kỹ năng này để ăn lính từ xa 1 cách an toàn. Đây là cách chơi Xayah cơ bản nhất mà hầu như ai cũng cần phải nắm được.

Khi sử dụng kỹ năng vào kẻ địch, hãy đánh thường ngay lập tức để được lông vũ. Việc tích được càng nhiều lông vũ (từ 3 trở lên) thì bạn sẽ gây ra được nhiều sát thương hơn và có hiệu ứng trói chân kẻ địch.

Combo cơ bản của Xayah là Phi Dao Đôi (Q), sau đó Bộ Cánh (W) để tăng tốc đánh, sau đó là Triệu Hồi Lông Vũ để rút các lông vũ về, gây ra sát thương và trói chân kẻ địch.

Trong giao tranh, nếu đội hình kẻ địch co cụm hoặc ở trong địa hình chật chội thì hãy  sử dụng Bão Tố Nổi Dậy gây sát thương ngay lập tức và rút lông vũ về bằng Triệu Hồi Lông Vũ (E).

Tướng khắc chế XayahJinxSivirMiss FortuneAsheTwitch.

Tướng kết hợp nhiều với XayahVayne, Kai’Sa, Ezreal.

Hy vọng những chia sẻ về bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp, cách chơi cũng như cách lên đồ Xayah mùa 10 trong LMHT trên sẽ giúp bạn giải đáp nhiều thắc mắc.

Tham khảo thêm: