Cách lên đồ Xayah Guide AD, cách chơi Xayah liên minh bá đạo

Cùng với Rakan thì  Xayah – Cô Nàng Nổi Loạn đã chính thức đến với máy chủ Việt Nam, ngay khi mới ra mắt thì ngay lập tức đã khiến cho fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại phải phát cuồng. Quả thật với bộ kỹ năng rất mạnh cũng như hỗ trợ nhau vô cùng bá đạo, Xayah và Rakan đang được đánh giá là bộ đôi đường dưới nguy hiểm nhất trong lịch sử. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp về cách chơi Xayah, cách lên đồ Xayah xạ thủ đường dưới nhé!

Cách lên đồ Xayah

Phép bổ trợ Xayah

Cũng giống như các vị tướng khác thì Xayah cũng cần có sức mạnh để hỗ trợ, vì vậy người chơi có thể chọn phép bổ trợ sau:

phep bo tro xayah mua 7

Phép bổ trợ

Ngọc bổ trợ cho Xayah

ngoc bo tro xayah mua 7

Ngọc bổ trợ

Bảng bổ trợ Xayah

Cũng không có gì khác quá nhiều các xạ thủ khác, điểm then chốt cho Xayah chính là ở nhiệt huyết chiến đấu. Nó sẽ giúp cô trở nên mạnh mẽ hơn trong những pha giao tranh kéo dài, phù hợp với lối chơi thả diều.

Cách lên đồ Xayah

Bảng bổ trợ 

Cách tăng chiêu cho Xayah

Cách lên đồ Xayah

Cách tăng chiêu

Hướng dẫn cách chơi Xayah

Ở giai đoạn đầu của trận đấu, hãy sử dụng Phi Dao Đôi (Q) để trao đổi chiêu thức, cấu rỉa máu đối phương. Nếu gặp phải trường hợp bạn bị ép lane quá, có thể sử dụng kỹ năng này để ăn lính từ xa 1 cách an toàn. Đây là cách chơi Xayah cơ bản nhất mà hầu như ai cũng cần phải nắm được.

Khi sử dụng kỹ năng vào kẻ địch, hãy đánh thường ngay lập tức để được lông vũ. Việc tích được càng nhiều lông vũ (từ 3 trở lên) thì bạn sẽ gây ra được nhiều sát thương hơn và có hiệu ứng trói chân kẻ địch.

Combo cơ bản của Xayah là Phi Dao Đôi (Q), sau đó Bộ Cánh (W) để tăng tốc đánh, sau đó là Triệu Hồi Lông Vũ để rút các lông vũ về, gây ra sát thương và trói chân kẻ địch.

Trong giao tranh, nếu đội hình kẻ địch co cụm hoặc ở trong địa hình chật chội thì hãy  sử dụng Bão Tố Nổi Dậy gây sát thương ngay lập tức và rút lông vũ về bằng Triệu Hồi Lông Vũ (E).

Cách lên đồ Xayah

Khởi đầu như những Xạ thủ khác, Kiếm Doran là món trang bị phù hợp cho Xayah để tăng thêm cho Xayah một chút máu, khả năng gây sát thương cũng như việc hút 3% máu để Xayah có thể hồi phục lại được lượng máu cần thiết qua mỗi đòn đánh.

trang bi khoi dau xayah mua 7

Trang bị khởi đầu

Nếu trở về với lượng tiền trên 1600 vàng trở lên thì  trang bị cần thiết cho Xayah trong lần trở về nhà đầu tiên là Kiếm Hải Tặc. Với số tiền nhiều nhất có thể thì  Kiếm Hải Tặc sẽ gia tăng thêm sát thương, khả năng hút máu cũng như giúp Xayah có thể dễ dàng nhồi thêm nhiều đòn đánh hơn.

trang bi len tiep xayah mua 7

Trang bị liên tiếp

Bạn cần phải lên Giày Cuồng Nộ cho Xayah, việc này sẽ giúp tăng thêm tốc độ di chuyển và bổ trợ cho Xayah tốc độ đánh cần thiết để có thể tung ra nhiều đòn đánh hơn.

trang bi cuoi tran xayah mua 7

Trang bị cuối trận

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về cách chơi và cách lên đồ Xayah xạ thủ đường dưới. Chúc các bạn sẽ sớm thành thạo vị tướng này để cống hiến những trận đấu sôi động nhất.

Xem thêm:

Cách lên đồ Gragas Guide, cách chơi Gragas

Hướng dẫn cách lên đồ cách chơi Vel”koz Guide


Tham khảo thêm: