Hướng dẫn cách chơi và cách lên đồ Yasuo mạnh nhất LMHT

Tiêu điểm tướng Yasuo

Như các bạn đã biết Yasuo là tướng có sự cơ động cao và mạnh mẽ trong cuộc chiến. Yasuo là một tướng luôn nhận được sự yêu mến từ game thủ bới bề ngoài lực lưỡng, cách đánh rất lôi cuốn. Có nhiều vị trí cho Yasuo, hôm nay blogcachchoi sẽ cùng các bạn game thủ tìm hiểu toàn tập cách chơi cũng như lên đồ Yasuo solomit ở vị trí đường giữa (solo mid) và cách lên đồ trong game Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả bá đạo nhất.

Toàn tập về sức mạnh Yasuo

Yasuo có ưu điểm

Farm khá tốt.
Cực mạnh mẽ trong giao tranh
Chí mạng cực cao nhé
Đánh rất cơ động.

Yasuo có nhược điểm

Máu yếu.
Khó chơi nên cần tập luyện nhiều.

Ngọc Bổ Trợ Yasuo solo mid

Bão Thép (Q) như bạn biết là một kĩ năng gây sát thương chính của Yasuo mà bạn phải phát huy tốt trong đi đường và khi bước vào chiến đấu. Nhưng các bạn nên nhớ rằng bão Thép (Q) được tính như một đòn đánh thường và do đó nếu Yasuo được tăng tốc độ đánh, Bão Thép (Q) cũng sẽ giảm thời gian hồi chiêu, giúp cho việc thi triển kĩ năng của Yasuo được liên tục hơn.

Ngọc Bổ Trợ Yasuo solo mid

Bảng bổ trợ cho Yasuo solo mid bạn nên biết

Yasuo sử dụng bảng bổ trợ 21 – 9 – 0 nên dành cho những tướng có sắt thường vật lý bình thường:

Bảng bổ trợ cho Yasuo solo mid

Hướng dẫn tăng bảng kỹ năng cho Yasuo solo mid hiệu quả

Kĩ năng cho Yasuo tăng theo thứ tự ưu tiên là Max Bão Kiếm (Q) -> Quét Kiếm (E) ->Tường Gió (W). Còn với kĩ năng Ulti Trăn Trối (R) các game thủ tăng đúng theo level của mình.

bảng kỹ năng cho Yasuo solo

Phép Bổ Trợ của Yasuo

Đối với Yasuo thì chúng ta không nói nhiều về tốc biến và thiêu đốt là 2 phép bổ trợ ”bất di bất dịch” dành cho Yasuo

Phép Bổ Trợ của Yasuo + Phép Bổ Trợ của Yasuo

Hướng dẫn cách lên đồ dành cho Yasuo ở vị trí sát thủ vật lí đường giữa

Trang bị khởi đầu: Yasuo nên là Kiếm Doran + Bình máu giúp cho Yasuo gây sát thương hiệu quả và có lượng hồi phục tương đối.
Dôi lúc chúng ta gặp phải một số đối thủ khó chơi ta có thể thay Kiếm Doran bằng Khiên Doran ( điều này giúp tăng thêm một sức chống chịu cho chàng kiếm sĩ).
Trang bị phụ kiện:  Yasuo vẫn dùng mắt vật tổ để giúp kiểm soát tầm nhìn tốt hơn trong các tình huống

Phép Bổ Trợ của Yasuo

Các trang nhất thiết phải có cho Yasuo

Món trấn phái của Yasuo “Dao điện Stattik” là bắt buộc để có đối vớ một sát thủ Yasuo ở đường giữa, bởi vì nó kết hợp rất tốt với Bão thép (Q) + Quét Kiếm (E) giúp các đòn chém của Yasuo tích thêm điện để gây sát thương phép.

cách lên đồ Yasuo

Gươm của Vua Vô Danh: Cùng với khả năng hút máu, tốc độ đánh và sát thương vật lý giúp làm chậm đối phương để Yasuo có thể tiếp cận con mồi gần hơn và dễ dàng và lốc tỉ lệ trúng cao hơn.

cách lên đồ Yasuo

Nói đến Vô Cực Kiếm: Đơn thuần là tăng thêm sát thương vật lý và hơn cả là gia tăng thêm lượng sát thương chí mạng cho một tướng có tỉ lệ chí mạng cao như Yasuo.

cách lên đồ Yasuo

Cung Xanh: Nó là vũ khí giúp gia tăng thêm sát thương vật lý và khả năng xuyên giáp.

cách lên đồ Yasuo

Bộ trang bị hoàn chỉnh dành Yasuo

Để bạn có được một bộ trang bị hoàn chỉnh và phù hợp bạn cần phải biết được đối thủ của mình là ai, thiên về cách đánh gì, thuộc team địch như thế nào? trong quá trình diễn biến trận đấu bạn nhận ra điều gì? lối đánh và sở trường của địch như thế nào,…Sau đây là một vài bộ trang bị tình huống cơ bản thường gặp mà blogcachlam.com liệt kê để bạn có thể áp dụng và phát triển theo ý riêng của mình.

cách lên đồ Yasuo

Cách chơi Yasuo hiệu quả và báo đạo

Một số mẹo và thủ thuật giúp bạn có thể nắm giữ được sức mạnh:
Yasuo ”khá mạnh” ở level 1 – 2:

Ở level 1: Bạn hãy cố gắng sử dụng càng nhiều Bão thép (Q) càng tốt, nhằm tích lốc cũng như nhanh lên level sớm.

Bước vào level 2: Nhanh chóng lướt qua từ 1 đến 2 quân lính trước khi lướt vào tướng địch và tung Lốc Xoáy (E). Với cái giáp từ nội tại, bạn hoàn toàn sẽ trao đổi chiêu thức lợi thế hơn đối thủ.

Combo của Yasuo bạn nên tìm hiểu

Combo của Yasuo phân thành 2 loại mà ta thường thấy là:

Combo cấu máu: Quét Kiếm (E) vào lính – Bão Thép (Q) vào tướng để cấu máu – rồi Quét Kiếm (E) vào lính để rút về.

Cách chơi Yasuo

Combo kết liễu đối thủ: Bão Thép (Q) vào lính – Quét Kiếm (E) vào lính – tiếp tục Quét Kiếm (E) và Bão Thép (Q) vào tướng – sau đó là Bão Thép (Q) và Ulti Trăn Trối (R).

Cách chơi Yasuo

Cách chơi Yasuo hiệu quả trong giao tranh

Bạn nên nhớ khi cầm Yasuo ta nên tích đủ nhịp để tạo khiên trước khi lao vào, ( nếu có đủ điểm Bão thép (Q) để tạo lốc thì càng tốt). Các bạn nên chờ cơ hội, khi các đồng đội mở màn trận chiến bằng các hiệu ứng hất tung trước rồi lao vào tướng chủ lực của đối phương. Trong quá trình lao vào hãy lướt kiếm bằng kĩ năng Quét Kiếm (E) để né tránh sát thương cũng như hồi lại khiên chắn.

Cách chơi Yasuo

Các lưu ý về kĩ năng Tường Gió (W) của Yasuo để bạn tránh

Kĩ năng Tường gió (W): chặn các loại đạn bay, các đòn đánh kiểu unit (tức tạo ra một ”vật thể” bay đến đối phương) theo chiều ngang. Nhưng không chặn các kĩ năng xuất chiêu từ dưới mặt đất (như Cột lửa của Brand), trên trời (Như Siêu bom địa ngục của Ziggs) và các kĩ năng cũng như đòn đánh theo kiểu Lazer (Như đòn đánh thường của Vel’koz hay Cầu vồng tối thượng của Lux…)
Chính vì Kĩ năng Tường gió (W) nên được đặt đối diện với Xạ thủ của đối phương nhằm hạn chế tối đa nguồn sát thương từ chúng hoặc đặt trước khi các kĩ năng đạn đạo nguy hiểm của đối phương được tung ra.

Các bạn mới tập chơi hãy luyện tập thường xuyên đảm bảo sẽ rất thích Yasuo. Đến một giai đoạn tay nhuần nhuyễn, phối hợp với đồng đội một cách khoa học sẽ đem lại những trận chiến khó quên. Chúc bạn áp dụng tốt cách chơi để chiến thắng và có một tinh thần vui vẻ với Yasuo trong mọi trận đánh.

Cách chơi Yasuo MID theo Faker bá đạo hạt gạo

Bật mí cách khắc chế Yasuo không phải ai cũng biết

Tham khảo thêm: