Guide Zed mùa 10: Bảng ngọc, Cách chơi và lên đồ Zed Mid 2019

Zed có vẻ yếu hơn một tý trong giai đoạn đầu nhưng khi các trận giữa và cuối nổ ra Zed sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều. Là một trong những tướng cực kỳ mạnh trong game Liên Minh Huyền Thoại với khả năng dồn sát thương nhanh, vậy nên những tướng có máu ít vô cùng sợ khi gặp. Vậy bảng ngọc bổ trợ, cách chơi và các lên đồ Zed mùa 10 hãy cùng blogcachchoi.com tìm hiểu ngay bài viết sau đây.

Bảng bổ trợ Zed Mid

1. Điểm mạnh – yếu của Zed

Có điểm mạnh:

Độ cơ động cao, khó bị đối thủ gank vì có bộ combo W+W+E làm chậm và trốn chạy an toàn.

Zed là tướng đạm chất một sát thủ sở hữu bộ combo đa dạng, luôn được game thủ yêu thích.

Một khi bị Zed tri đuổi thì khó thoát.

Sở hữu kỹ năng Phi Tiêu Lẻm (Q) có thời gian hồi nhanh, điều đó giúp cho việc farm lính nhanh, tầm đánh xa, giao tranh cấu máu tốt.

Gây nên nỗi sợ kinh hoàng của nhiều xạ thủ, pháp sư và các tướng có máu giấy.

Là một tướng cự kỳ ảo diệu với nhiều lối đánh, di chuyển linh hoạt khó bắt bài.

Điểm yếu là:

Kỹ năng khó sử dụng, đòi hỏi người chơi có kỹ năng cao.

Đầu game đã bị giảm đi sức mạnh.

2. Bảng ngọc bổ trợ Zed

Bảng ngọc bổ trợ Zed, là một trong những sát thủ khát máu, kèm theo các kỹ năng biến hoá khôn lường và khả năng dồn sát thương bằng combo cực kì đau. Để sỡ hữu sức mạnh đó trước hết ta cần có một bảng ngọc hoàn chỉnh và đặc sắc nhất. Nói về mùa 8 này, nhiều bạn còn thắc mắc và bỡ ngỡ, không biết chọn bảng ngọc Zed nào cho hợp lý nhất, hiệu quả nhất vì thế hôm bay Blogcachchoi.com sẽ gợi ý và hướng dẫn cách chọn bảng ngọc nào cho phù hợp nhé.

Ngọc bổ trợ Zed – Biến hoá khôn lường

Ngọc bổ trợ Zed - Khả năng dồn sát thương.

Ngọc bổ trợ Zed – Khả năng dồn sát thương.

-Áp đảo : Khả năng dồn sát thương và dễ dàng tiếp cận mục tiêu.

-Sốc điện : Khi ta đánh trúng kẻ địch 3 lần đánh thường hoặc kỹ năng lên một kẻ địch sẽ gây thêm sát thương thích ứng.

-Vị máu : Hồi máu khi bạn chỉ dồn sát thương vào một kẻ địch duy nhất.

-Thu thập chiến tích : Thu thập nhãn cầu khi bạn tham gia hạ gục tướng địch hoặc phá mắt sẽ nhận vào 0,6 sức mạnh công kích với mỗi nhãn cầu thu được.

-Thợ săn tham lam : Khả năng hồi máu theo phần trăm bởi sát thương kỹ năng gây ra.

-Chuẩn xác : Tăng các đòn đánh thường và gây sát thương lâu dài.

-Nhát chém ân huệ : Gây thêm 9% sát thương cho những tướng dưới 40% máu.

-Đắc thắng : Hồi lại 12% máu đã mất của bạn cho những lần tham gia hạ gục kẻ địch.

-Giải đáp lý do :

-Nhánh ngọc chính ta lấy ngọc siêu cấp Sốc điện : làm tăng sát thương combo của Zed khi thực hiện các kỹ năng và 3 đòn đánh thường. Tiếp đến nâng ngọc Vị máu : hồi máu khi gây sát thương lên 1 vị tướng bất kì, giúp cho phần solo Mid dễ dàng chiếm ưu thế hơn. Rồi chọn tiếp ngọc Thu thập chiến tích : cộng sát thương vào cho hắn với mỗi lần hỗ trợ tiêu diệt địch và phá mắt, tăng lượng dame lên một tầng mới. Ngọc tiếp theo Thợ săn tham lam : Hồi máu theo phần trăm sát thương ta gây ra lượng dame càng nhiều thì khả năng hồi máu càng cao. Nhánh ngọc phụ ta lấy Chuẩn xác, Nhát chém ân huệ, Đắc thắng : tăng sát thương cho những vị tướng dưới 40% máu, hồi máu cho mỗi lần tham gia hạ gục và 25 vàng giúp cho Zed dồn sát thương tốt hơn và khả năng hồi phục cũng tốt hơn.

3. Bảng ngọc tái tổ hợp cho Zed mùa 10

Chúng ta có 2 bảng ngọc như sau:

Bảng ngọc tái tổ hợp cho Zed cách 1

Cách 1: Trong đó ngọc chính Áp Đảo, ngọc phụ Chuẩn Xác và ngọc siêu cấp Sốc Điện giúp cho Zed đi gank và dồn sát thương tốt hơn.

Bảng ngọc tái tổ hợp cho Zed cách 2

Cách 2: Có ngọc chính Áp Đảo, ngọc phụ Pháp Thuật và ngọc siêu cấp Sốc Điện đen đến một lượng sát thương vô cùng lớn, giúp cho giai đoạn đầu game Zed sẽ mạnh hơn.

4. Cách tăng điểm kỹ năng cho Zed mùa 10

Cách tăng điểm kỹ năng cho Zed

Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) là kĩ năng tăng max đầu tiên với sát thương lớn và hồi chiêu nhanh.

Đường Kiếm Bóng Tối (E) tăng tối đa sau Q, là kĩ năng có sát thương diện rộng.

Và tăng tối đa cuối cùng là kĩ năng Phân Thân Bóng Tối (W)

5. Phép bổ trợ cho Zed mùa 10

Phép bổ trợ cho Zed Mid Lane

+

Phép bổ trợ cho Zed Mid Lane

Tốc biến + Thiêu đốt: là bộ đôi bổ trợ có thể nói là mặc định cho Zed khi lựa chọn đi Mid, giúp đè đường và solo tốt hơn.

6. Cách lên đồ cho Zed mùa 10

Cách lên đồ cho Zed đầu game

Cách lên đồ cho Zed cuối trận

7. Hướng dẫn cách chơi Zed mùa 10

Ở giai đoạn đầu trận

Sử dụng Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) để ăn lính và cấu máu đối phương khi gặp kẻ địch có tầm đánh xa. Cố gắng lên nhanh level 3 để có được combo Phân Thân Bóng Tối (W) -> Đường Kiếm Bóng Tối (E) làm chậm và gây sát thương -> Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) để trao đổi chiêu thức.

Zed có kĩ năng Phân Thân Bóng Tối (W) thường sử dụng khi tấn công hoặc chạy thoát, mà ở giai đoạn đầu bạn nên đong đếm trước khi sử dụng.

Bước vào giai đoạn giữa game

Khi đã có được đầy đủ bộ kĩ năng thì Zed trở lên lợi hại hơn, solo không ngán bất cứ vị tướng nào. Tuy nhiên khi sử dụng combo nên tìm những mục tiêu đã mất đi một lượng máu. Những cuộc combat tổng bạn nên lựa chọn tướng chủ lực của đối phương để tấn công.

Zed có khả năng solo, đẩy trụ tốt nên hãy phát huy khả năng này, sẽ làm cho team đối phương bị xáo trộn giúp cho đồng đội dễ dàng hoạt động hơn.

Vào giai đoạn cuối game

Tốt nhất bạn nên đẩy lẻ và có mặt khi combat tổng. Khi giao tranh nhớ cấu rỉa trước, máu của team địch mất đi 1 lượng rồi hãy vào tung combo chính xác để hạ.

Lưu ý khi chơi Zed

Bạn cần chú ý đến năng lượng, nên giữ lại kỹ năng trước khi tung ra chiêu cuối, với mục đích gây tối đa sát thương khi kích hoạt dấu ấn tử thần.

Chú ý đến cái bóng, nếu bạn di chuyển quá xa sẽ không thể hoán đổi được vị trí.

Phân Thân Bóng Tối (W) 2 lần sẽ giúp Zed truy đuổi hoặc chạy trốn, với kĩ năng này sẽ có thể vượt qua nhiều địa hình.

Combo gây sát thương mạnh của Zed: Dấu Ấn Tử Thần (R) => Đường Kiếm Bóng Tối (E) => Phi Tiêu Sắc Lém (Q) => Đánh thường + nội tại => Phân Thân Bóng Tối (W) để tẩu thoát.

Tướng khắc chế Zed: UrgotAnnieNocturneZileanIllaoiMalphite.

Tướng kết hợp với ZedYasuoLeBlancAhriFizzLissandra.

Trước khi ra bài viết này, blogcachchoi.com đã tham khảo 1 số người chơi từ Hàn Quốc về bảng ngọc bổ trợ, cách chơi và cách lên đồ Zed mùa 10, vậy nên các bạn hãy áp dụng tốt để có thể dành chiến thắng.

Tham khảo thêm: